Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Chúc Mừng Sacramento Có Little Saigon

04/02/201000:00:00(Xem: 2073)

GSV Janet Nguyễn Chúc Mừng Sacramento Có Little Saigon

Santa Ana -- Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, cùng với NGhị Viên Andrew Đỗ, thành phố Garden Grove, đã gởi văn thư chính thức ngày hôm 2-2-2010, nhận định về quyết định của Hội Đồng Thành Phố Sacramento, Thủ Phủ của Tiểu Bang California, đã chỉ định một khu vực của Đại Lộ Stockton manh danh hiệu là “Little Saigon”.
Khu vực thương mại này bào gồm các của hàng ăn, tiệm kim hoàng, siêu thị , các tiệm hớt tóc, làm móng tay... hơn 70% các cơ sở kinh doanh nói trên mà chủ nhân là các cư dân nguời Việt gốc Mỹ sinh sống tại địa phương này. Quận Sacramento có hơn 20,000 cư dân Mỹ gốc Việt .
Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết cảm tưỡng  về quyết định này: “Là một Giám Sát Viên phục vụ Địa hạt 1, tại quận Cam, nơi có nhiều cư dân gốc Việt sing sống nhất tại hải ngoại, tôi đã chứng kiến tận mắt sự sống động và sức hấp dẫn của cái tên gọi Little Saigon  đối với du khách và người tiêu thụ. Không những cái tên này đã nói lên sự cao đẹp của nó mà còn nhắc nhỡ đến những kỹ niệm thân yêu của thủ đô Việt Nam thân yêu ngày xưa, tôi hy vọng rằng thủ phủ Sacramento sẽ hưỡng những ích lợi của cái tên Little Saigon này.”


Về phần Nghị Viên Andrew Đỗ, trong lá thư gởi cho Thị Trưởng Sacramento, ông Kevin Johnson, đã nhấn mạnh: “ Cuộc chiến Việt nam vẫn tiếp tục ghi sâu vào tâm khảm của nhiều người trong chúng ta. Nhưng cái tên Saigon đã lưu lại niềm kiêu hảnh của nhiều dân cư trong thành phố của quý vị. Việc dặt tên Little Saigon cho một khu dực kéo dài hai dặm, đã cho cử tri của quý vị một cơ hội vinh danh quê hương của họ. Đồng thời là một tự hào và vinh dự lớn cho toàn thể các cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ.”
Hội Đồng thành phố Sacramento sẽ dành riêng khu vực dài hai dặm của đại lộ Stockton từ khoảng phía nam của Fruitridge Rd tới đường Riza và gọi là trung tâm Little Saigon. Nửa dặm từ đường Riza tới Florin Rd, nằm ngoài ranh giới của thành phố, sẽ được  Hội Đồng Giám Sát quận Sacramento chấp thuận đổi tên lại là Little Saigon. Cộng đồng Việt Nam tại đây sẽ tổ chức một cuộc thi vẽ bảng hiệu và sẽ tổ chức gây quỹ con số lên đến $20,000 Mỹ kim cho việc vẽ bảng tên mới này. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.