EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cqn/qlvnch/qld Nêu Vấn Đề Vc Đàn Áp Đồng Chiêm Với Chủ Tịch Qh/qld

31/01/201000:00:00(Xem: 2461)

Hội CQN/QLVNCH/QLD nêu vấn đề VC đàn áp Đồng Chiêm với Chủ Tịch QH/QLD

"Tôi được biết ông là một tín đồ Thiên Chúa Giáo thuần thành và đang từng giúp đỡ các công tác từ thiện của những Sơ Công giáo bên Việt Nam. Vì thế, tôi mong ông sẽ cứu xét việc công an CSVN đàn áp giáo dân Đồng Chiêm một cách khẩn cấp và nói lên sự quan tâm và phản đối của chúng tôi với nhà cầm quyền Việt Nam, qua Tòa Đại sứ của họ ở Canberra.".
Trên đây là đoạn cuối của bức thư mà ông Huỳnh bá Phụng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân  QLVNCH/Qld đã trao tận tay ông John Mickel, Chủ Tịch Quốc Hội tiểu bang Qld, vào chiều hôm thứ Năm 21/1/2010 trong buổi tiếp xúc thân mật tại văn phòng của ông.
Đáp lại lời mời của ông John Mickel, phái đoàn của Hội CQN/Qld gồm có các ông Huỳnh bá Phụng, Bùi ngọc Nhẫn (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Lê Tấn Đệ và Trương Lê Anh Đức đã đến gặp ông vào lúc 3 giờ chiều hôm qua.
Mở đầu, ông Mickel đã hỏi thăm về nguyên quán của từng người trong phái đoàn, đặc biệt là những nơi mà anh em đã phục vụ trong quân ngũ. Ông biết khá nhiều địa danh ở Việt Nam qua những lần công tác tại đây.
Ông cũng kể lại những giai thoại cùng kỷ niệm mà ông đã trải qua cùng với những thuyền nhân Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Brisbane, lúc ông còn là một giáo chức ở một trường công lập ở Inala.
Ông Huỳnh bá Phụng chia sẻ với ông Chủ Tịch Quốc Hội những hoạt động của anh em Hội CQN/Qld trong dòng chính (mainstream) như các buổi diễn hành ngày ANZAC, ngày Long Tân cùng việc xây dựng đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Úc Việt tại Roma Street Parklands.
Đề cập tới ngày Long Tân, ông Mickel thuật lại trong một lần sang Việt Nam nhân ngày kỷ niệm trận đánh này, ông ngỏ nhã ý muốn giúp chỉnh trang con đường dẫn vào Long Tân vốn thường bị sình lầy vì ngày kỷ niệm trận đánh Long Tân diễn ra vào tháng Tám nhằm mùa mưa ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quyền CS đã không đồng ý "vì họ đã thua trong trận đó, đâu muốn nhìn nhận thất bại của họ", theo lời ông Mickel.
Đến đây, ông Huỳnh bá Phụng đã thay mặt Hội CQN/Qld trao tặng ông John Mickel một cà vạt có sọc là cờ vàng ba sọc đỏ làm quà kỷ niệm.
Tiếp theo, ông HB Phụng đã trao tận tay một bức thư bằng Anh ngữ thông báo về việc CSVN đàn áp tôn giáo tại Việt Nam mà điển hình là vụ tấn công dã man giáo dân xứ Đồng Chiêm hôm đầu tháng Giêng.
Không khí buổi tiếp xúc như chùng xuống khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Qld đọc kỹ bức thư và sau đó, chia sẻ nỗi quan tâm của chúng ta. Ông hứa sẽ nêu vấn đề với Đại sứ Việt cộng ở Canberra trong tương lai rất gần và sẽ thông báo cho anh em CQN biết diễn tiến.


Buổi tiếp xúc dự trù diễn ra trong vòng nửa tiếng nhưng đã kéo dài đúng một tiếng đồng hồ vì sự thân thiện và ý thích thật tình muốn quen biết người Việt Nam của ông Chủ Tịch Quốc Hội. Phóng viên chúng tôi nhận thấy trong văn phòng của ông Mickel có trưng bày những món đồ tiểu công nghệ Việt Nam xinh xắn, dễ thương.
Trước khi tạm biệt, ông Huỳnh bá Phụng đã ngỏ lời mời ông John Mickel đến tham dự một buổi sinh hoạt cùng anh em Hội CQN/Qld. Lời mời này đã được ông vui vẻ chấp thuận ngay, chỉ còn chờ sự thu xếp cho thuận tiện cả đôi bên. w (Phóng viên Queensland)

*

Giọt Lệ Cho Đồng Chiêm
 
Trên đỉnh núi Thờ, uy nghi Thánh Giá
Giáo xứ Đồng Chiêm xây dựng, tôn sùng
Đấy, biểu tượng thiêng liêng và cao cả
Của chiên lành là Thiên Chúa bao dung ...
 
Khi đau khổ họ qùy  bên Thánh Giá
Để thở than với Chúa giữa lời kinh
Phút ân sủng, được ơn lành phép lạ
Họ đến bên Ngài cảm tạ hiển linh
 
Nhưng một buổi có lũ người hung hiểm
Xúc phạm núi Thờ, Thánh Giá đập tan
Phong tỏa giáo dân, đạn cay, roi điện
Báng súng, dùi cui vùi dập bạo tàn ...
 
Máu tuôn chảy tang thương miền thánh địa
Như tang thương ngày nọ ở Thái Hà
Dưới tay  đảng, bọn người vô đạo nghĩa
Có tôn giáo nào mà đảng buông tha !
 
Đảng đã dựng oan hờn cao hơn núi
Khắp giang sơn, Thánh Thất lại Tam Tòa
Nay đến Đồng Chiêm, đảng gieo sầu tủi
Trừ đạo, diệt đờị Đời - Đạo xót xa !
 
Đảng là thế, giáo dân yêu mến Chúa
Dựng Thánh Giá thờ thì đảng triệt tiêu
Còn Tàu cộng nghênh ngang trên đất tổ
Giết ngư dân thì đảng vẫn qui triều
 
Máu thịt Tiền Nhân, Nam Quan, Bản Giốc
Biển, đảo Hoàng - Trường, rừng núi Tây Nguyên
Không gìn giữ, đảng cắt dâng Tàu cộng
Nhà đất dân, đảng cướp, đổi ra tiền !!!
 
Ôi nghịch lý đến không còn đạo lý
Ôi đau thương đến độ phải căm hờn
Gần thế kỷ, đảng độc tài thống trị
Dân tộc khốn cùng, bao xiết nguồn cơn
 
Cây Thánh Giá xứ Đồng Chiêm đã đổ
Việt Nam ơi, thức dậy hỡi đồng bào !
Còn đợi gì" Phải đập tan chế độ
Hãy can trường, dù đối diện gian lao ...
 
Ta đứng dậy và ta vì chính nghĩa
Vì quê hương, vì nòi giống, vì đời
Thì sẽ động lương tâm người bốn bể
Và muôn người sẽ phải góp tay thôi
 
Nếu ta cứ vùi đầu trong bóng tối
Thì đảng muôn đời cưỡi cổ dân ta
Vì cộng sản không bao giờ thay đổi
Bản chất bất lương, qủy quyệt, gian tà !
 
Xin thức đậy hỡi những hồn Quốc Toản
Hỡi Trưng Vương, Lê Lợi, hỡi Quang Trung
Tổ quốc chúng ta đau thương, hoạn nạn
Hãy tuốt gươm thiêng, bất khuất, anh hùng !
 
Ngô Minh Hằng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường