Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cqn/qlvnch/qld Nêu Vấn Đề Vc Đàn Áp Đồng Chiêm Với Chủ Tịch Qh/qld

31/01/201000:00:00(Xem: 1988)

Hội CQN/QLVNCH/QLD nêu vấn đề VC đàn áp Đồng Chiêm với Chủ Tịch QH/QLD

"Tôi được biết ông là một tín đồ Thiên Chúa Giáo thuần thành và đang từng giúp đỡ các công tác từ thiện của những Sơ Công giáo bên Việt Nam. Vì thế, tôi mong ông sẽ cứu xét việc công an CSVN đàn áp giáo dân Đồng Chiêm một cách khẩn cấp và nói lên sự quan tâm và phản đối của chúng tôi với nhà cầm quyền Việt Nam, qua Tòa Đại sứ của họ ở Canberra.".
Trên đây là đoạn cuối của bức thư mà ông Huỳnh bá Phụng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân  QLVNCH/Qld đã trao tận tay ông John Mickel, Chủ Tịch Quốc Hội tiểu bang Qld, vào chiều hôm thứ Năm 21/1/2010 trong buổi tiếp xúc thân mật tại văn phòng của ông.
Đáp lại lời mời của ông John Mickel, phái đoàn của Hội CQN/Qld gồm có các ông Huỳnh bá Phụng, Bùi ngọc Nhẫn (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Lê Tấn Đệ và Trương Lê Anh Đức đã đến gặp ông vào lúc 3 giờ chiều hôm qua.
Mở đầu, ông Mickel đã hỏi thăm về nguyên quán của từng người trong phái đoàn, đặc biệt là những nơi mà anh em đã phục vụ trong quân ngũ. Ông biết khá nhiều địa danh ở Việt Nam qua những lần công tác tại đây.
Ông cũng kể lại những giai thoại cùng kỷ niệm mà ông đã trải qua cùng với những thuyền nhân Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Brisbane, lúc ông còn là một giáo chức ở một trường công lập ở Inala.
Ông Huỳnh bá Phụng chia sẻ với ông Chủ Tịch Quốc Hội những hoạt động của anh em Hội CQN/Qld trong dòng chính (mainstream) như các buổi diễn hành ngày ANZAC, ngày Long Tân cùng việc xây dựng đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Úc Việt tại Roma Street Parklands.
Đề cập tới ngày Long Tân, ông Mickel thuật lại trong một lần sang Việt Nam nhân ngày kỷ niệm trận đánh này, ông ngỏ nhã ý muốn giúp chỉnh trang con đường dẫn vào Long Tân vốn thường bị sình lầy vì ngày kỷ niệm trận đánh Long Tân diễn ra vào tháng Tám nhằm mùa mưa ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quyền CS đã không đồng ý "vì họ đã thua trong trận đó, đâu muốn nhìn nhận thất bại của họ", theo lời ông Mickel.
Đến đây, ông Huỳnh bá Phụng đã thay mặt Hội CQN/Qld trao tặng ông John Mickel một cà vạt có sọc là cờ vàng ba sọc đỏ làm quà kỷ niệm.
Tiếp theo, ông HB Phụng đã trao tận tay một bức thư bằng Anh ngữ thông báo về việc CSVN đàn áp tôn giáo tại Việt Nam mà điển hình là vụ tấn công dã man giáo dân xứ Đồng Chiêm hôm đầu tháng Giêng.
Không khí buổi tiếp xúc như chùng xuống khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Qld đọc kỹ bức thư và sau đó, chia sẻ nỗi quan tâm của chúng ta. Ông hứa sẽ nêu vấn đề với Đại sứ Việt cộng ở Canberra trong tương lai rất gần và sẽ thông báo cho anh em CQN biết diễn tiến.
Buổi tiếp xúc dự trù diễn ra trong vòng nửa tiếng nhưng đã kéo dài đúng một tiếng đồng hồ vì sự thân thiện và ý thích thật tình muốn quen biết người Việt Nam của ông Chủ Tịch Quốc Hội. Phóng viên chúng tôi nhận thấy trong văn phòng của ông Mickel có trưng bày những món đồ tiểu công nghệ Việt Nam xinh xắn, dễ thương.
Trước khi tạm biệt, ông Huỳnh bá Phụng đã ngỏ lời mời ông John Mickel đến tham dự một buổi sinh hoạt cùng anh em Hội CQN/Qld. Lời mời này đã được ông vui vẻ chấp thuận ngay, chỉ còn chờ sự thu xếp cho thuận tiện cả đôi bên. w (Phóng viên Queensland)

*

Giọt Lệ Cho Đồng Chiêm
 
Trên đỉnh núi Thờ, uy nghi Thánh Giá
Giáo xứ Đồng Chiêm xây dựng, tôn sùng
Đấy, biểu tượng thiêng liêng và cao cả
Của chiên lành là Thiên Chúa bao dung ...
 
Khi đau khổ họ qùy  bên Thánh Giá
Để thở than với Chúa giữa lời kinh
Phút ân sủng, được ơn lành phép lạ
Họ đến bên Ngài cảm tạ hiển linh
 
Nhưng một buổi có lũ người hung hiểm
Xúc phạm núi Thờ, Thánh Giá đập tan
Phong tỏa giáo dân, đạn cay, roi điện
Báng súng, dùi cui vùi dập bạo tàn ...
 
Máu tuôn chảy tang thương miền thánh địa
Như tang thương ngày nọ ở Thái Hà
Dưới tay  đảng, bọn người vô đạo nghĩa
Có tôn giáo nào mà đảng buông tha !
 
Đảng đã dựng oan hờn cao hơn núi
Khắp giang sơn, Thánh Thất lại Tam Tòa
Nay đến Đồng Chiêm, đảng gieo sầu tủi
Trừ đạo, diệt đờị Đời - Đạo xót xa !
 
Đảng là thế, giáo dân yêu mến Chúa
Dựng Thánh Giá thờ thì đảng triệt tiêu
Còn Tàu cộng nghênh ngang trên đất tổ
Giết ngư dân thì đảng vẫn qui triều
 
Máu thịt Tiền Nhân, Nam Quan, Bản Giốc
Biển, đảo Hoàng - Trường, rừng núi Tây Nguyên
Không gìn giữ, đảng cắt dâng Tàu cộng
Nhà đất dân, đảng cướp, đổi ra tiền !!!
 
Ôi nghịch lý đến không còn đạo lý
Ôi đau thương đến độ phải căm hờn
Gần thế kỷ, đảng độc tài thống trị
Dân tộc khốn cùng, bao xiết nguồn cơn
 
Cây Thánh Giá xứ Đồng Chiêm đã đổ
Việt Nam ơi, thức dậy hỡi đồng bào !
Còn đợi gì" Phải đập tan chế độ
Hãy can trường, dù đối diện gian lao ...
 
Ta đứng dậy và ta vì chính nghĩa
Vì quê hương, vì nòi giống, vì đời
Thì sẽ động lương tâm người bốn bể
Và muôn người sẽ phải góp tay thôi
 
Nếu ta cứ vùi đầu trong bóng tối
Thì đảng muôn đời cưỡi cổ dân ta
Vì cộng sản không bao giờ thay đổi
Bản chất bất lương, qủy quyệt, gian tà !
 
Xin thức đậy hỡi những hồn Quốc Toản
Hỡi Trưng Vương, Lê Lợi, hỡi Quang Trung
Tổ quốc chúng ta đau thương, hoạn nạn
Hãy tuốt gươm thiêng, bất khuất, anh hùng !
 
Ngô Minh Hằng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.