Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

26/01/201000:00:00(Xem: 3598)

Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn...

Tuyết Mai
Thật là một hãnh diện cho người Việt Nam, Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn đã chiếm gần hai phần ba tổng số huy chương  trong kỳ thi ảnh do hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA - Mid Atlantic Chapter tổ chức vào 7 Tháng 11, 2009.
 Hội đã tưng bừng tổ chức tiệc liên hoan mừng  Xuân 2010 vào lúc 6 giờ chiều ngày 24 Tháng 1, 2010 tại Nhà hàng ThânTài, Falls Church, VA. Đây cũng là dịp họp mặt của các hội viên cũ mới. Ngoài trời mưa rơi lạnh lẽo,  bên trong hơn hai trăm hội và thân hữu tham dự, vui tươi, nhộn nhịp, trong một khung cảnh thật ấm cúng thân thương.
 Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ cho biết, Hội  được thành lập từ năm 1993, cho  tới nay hội đã phát triển mạnh, hướng dẫn được khoảng bốn học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp...
Trong kỳ thi nhiếp ảnh do Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA (Mid Atlantic Chapter), tổ chức ngày 7 Tháng 11,  có  mười hai học viên của Lớp Nhiếp Ảnh vùng HTĐ  gởi ảnh dự thi,  mười hai học viên này đã  đoạt gần hai phần ba số giải thưởng,  ngoài sự mong ước của quý vị giảng viên:
 Best of the show  Hội Nhiếp Ảnh HTD chiếm 4 trong số 7 giải
Best of Category   Hội chiếm 13 trong số 18
Giải Nhì  Hội chiếm 2 trong số 7 giải
Giải Ba   Hội  chiếm 6 trong số 7 giải
Giải danh dự Hội chiếm 31 trong số 53 giải
Tổng cộng Hội chiếm 56 trong số 92 giải được Ban Tổ Chức trao giải.


Việc  giảng dạy, hướng dẫn đòi hỏi rất nhiều hy sinh, thì giờ và công lao  của qúy vị giảng viên.  Chủ Tịch Đỗ Lệnh Dũng cho biết ông và quý vị  trong ban giảng huấn quyềt định thành lập và duy trì hội là vì theo ông người Việt Nam rất có khiếu về  nghệ thuật nhiếp ảnh, chỉ cần được hướng dẩn thêm phần kỹ thuật thì nhiều  người sẽ đạt được thành quả tốt đẹp. Trong  kỳ thi trên có mười hai người dự thi mà đoạt gần  hai phần ba giải thưởng toàn bộ. Thành quả trên đây là một niềm vui  lớn lao đối  với quý vị  trong ban giảng huấn của Hội Nhiếp Ảnh HTĐ.
 Trong hững người thành công nhiều nhất  thì phải kể Cô Mỹ Phương, Ông Micheal Dũng, Cô Minh Tân, Anh Văn Thành Phú, Chị Kim Loan.. những người này tham dự ít nhất  hai đến năm lần, và người nào cũng đoạt  ba , năm, tám huy chương vàng trong các kỳ thi . Những người đó được tuyển lại để hướng dẫn cho các lớp mới sau này, vì số học viên mỗi ngày một gia tăng nhiều.
Hiện nay ban huớng dẫn có khoảng mười người gồm Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định,  Ông Ngô Khắc Luân...
Chương trình học gồm có ba cấp, một, hai và  ba. Học xong cấp một, phải  qua kỳ thi,  được cấp chứng chỉ rồi mới  lên cấp hai rồi cấp ba. Cấp một chú trọng về căn bản sử dụng máy ảnh,  bố cục bức ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng.  Cấp hai nghiêng về vấn đề kỹ thuật , sử dụng software photoshop. Chương trình rất  tốt cho những người thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội có người chuyên môn về photoshop hướng dẩn rất  kỹ. Lớp ba  là chuyên môn sáng tác nghệ thuật, chuyên môn sử dụng ảnh qua computer để theo kịp thời đại nhiếp  ảnh bây giờ.. . Tất cả các lớp học đều miễn phí, mỗi buổi học từ 1 giờ trưa đến 4 giờ, ngày Chủ Nhật tại TRungTâm Cộng Đồng ở Falls Churhc, gần Eden Center.
 Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.