Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

26/01/201000:00:00(Xem: 3776)

Hội Nhiếp Ảnh Hoa Thịnh Đốn Đoạt Nhiều Huy Chương

Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn...

Tuyết Mai
Thật là một hãnh diện cho người Việt Nam, Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn đã chiếm gần hai phần ba tổng số huy chương  trong kỳ thi ảnh do hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA - Mid Atlantic Chapter tổ chức vào 7 Tháng 11, 2009.
 Hội đã tưng bừng tổ chức tiệc liên hoan mừng  Xuân 2010 vào lúc 6 giờ chiều ngày 24 Tháng 1, 2010 tại Nhà hàng ThânTài, Falls Church, VA. Đây cũng là dịp họp mặt của các hội viên cũ mới. Ngoài trời mưa rơi lạnh lẽo,  bên trong hơn hai trăm hội và thân hữu tham dự, vui tươi, nhộn nhịp, trong một khung cảnh thật ấm cúng thân thương.
 Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ cho biết, Hội  được thành lập từ năm 1993, cho  tới nay hội đã phát triển mạnh, hướng dẫn được khoảng bốn học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp...
Trong kỳ thi nhiếp ảnh do Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA (Mid Atlantic Chapter), tổ chức ngày 7 Tháng 11,  có  mười hai học viên của Lớp Nhiếp Ảnh vùng HTĐ  gởi ảnh dự thi,  mười hai học viên này đã  đoạt gần hai phần ba số giải thưởng,  ngoài sự mong ước của quý vị giảng viên:
 Best of the show  Hội Nhiếp Ảnh HTD chiếm 4 trong số 7 giải
Best of Category   Hội chiếm 13 trong số 18
Giải Nhì  Hội chiếm 2 trong số 7 giải
Giải Ba   Hội  chiếm 6 trong số 7 giải
Giải danh dự Hội chiếm 31 trong số 53 giải
Tổng cộng Hội chiếm 56 trong số 92 giải được Ban Tổ Chức trao giải.


Việc  giảng dạy, hướng dẫn đòi hỏi rất nhiều hy sinh, thì giờ và công lao  của qúy vị giảng viên.  Chủ Tịch Đỗ Lệnh Dũng cho biết ông và quý vị  trong ban giảng huấn quyềt định thành lập và duy trì hội là vì theo ông người Việt Nam rất có khiếu về  nghệ thuật nhiếp ảnh, chỉ cần được hướng dẩn thêm phần kỹ thuật thì nhiều  người sẽ đạt được thành quả tốt đẹp. Trong  kỳ thi trên có mười hai người dự thi mà đoạt gần  hai phần ba giải thưởng toàn bộ. Thành quả trên đây là một niềm vui  lớn lao đối  với quý vị  trong ban giảng huấn của Hội Nhiếp Ảnh HTĐ.
 Trong hững người thành công nhiều nhất  thì phải kể Cô Mỹ Phương, Ông Micheal Dũng, Cô Minh Tân, Anh Văn Thành Phú, Chị Kim Loan.. những người này tham dự ít nhất  hai đến năm lần, và người nào cũng đoạt  ba , năm, tám huy chương vàng trong các kỳ thi . Những người đó được tuyển lại để hướng dẫn cho các lớp mới sau này, vì số học viên mỗi ngày một gia tăng nhiều.
Hiện nay ban huớng dẫn có khoảng mười người gồm Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định,  Ông Ngô Khắc Luân...
Chương trình học gồm có ba cấp, một, hai và  ba. Học xong cấp một, phải  qua kỳ thi,  được cấp chứng chỉ rồi mới  lên cấp hai rồi cấp ba. Cấp một chú trọng về căn bản sử dụng máy ảnh,  bố cục bức ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng.  Cấp hai nghiêng về vấn đề kỹ thuật , sử dụng software photoshop. Chương trình rất  tốt cho những người thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội có người chuyên môn về photoshop hướng dẩn rất  kỹ. Lớp ba  là chuyên môn sáng tác nghệ thuật, chuyên môn sử dụng ảnh qua computer để theo kịp thời đại nhiếp  ảnh bây giờ.. . Tất cả các lớp học đều miễn phí, mỗi buổi học từ 1 giờ trưa đến 4 giờ, ngày Chủ Nhật tại TRungTâm Cộng Đồng ở Falls Churhc, gần Eden Center.
 Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.