Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Khóa Tu Học Mùa Đông Lần Thứ Iii Cho Giới Trẻ

29/11/200500:00:00(Xem: 4983)
Thượng tọa Thích Minh Dung, Phó Tổng thư ký Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, và cũng là Viện chủ Chùa Quang Thiện, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến tin Khóa Tu học Mùa Đông lần thứ III cho giới Trẻ sẽ được tổ chức trong 3 ngày 23, 24 và 25.12.2005. Để biết thêm chi tiết Khóa Tu học này xin liên lạc Thượng tọa Thích Minh Dung bằng thư, điện thoại, Fax, hay E.mail về địa chỉ :

Chùa Quang Thiện

East "E" Street

Ontario, CA. 91764, Hoa Kỳ

Điện thoại & Fax : (909) 986 2433

E.mail : quangthientemple@hotmail.com

Sau đây là nguyên văn Thư mời tham dự Khóa Tu học Mùa Đông lần thứ III cho giới Trẻ :

"Kính thưa quí Phật Tử,

"Trong khí trời se lạnh, lất phất mưa bụi, mùa Đông lại một lần nữa thôi thúc chúng ta hãy lên đường làm cuộc hành trình để tìm nơi ấm áp hầu sưởi ấm cả thân lẫn tâm. Cũng vì thế, năm nay chùa Quang Thiện sẽ tổ chức Khóa Tu Học Mùa Đông lần thứ III với chủ đề "Trở Về", để tất cả chúng ta được sưởi ấm trong những ngày giá lạnh của mùa holiday năm nay.

"Lễ Khai mạc Phát nguyện khóa tu sẽ bắt đầu vào chiều thứ Sáu và chấm dứt vào tối Chủ nhật, 25 tháng 12, với thành phần ban Giáo Thọ gồm chư Tôn đức và các Cư sĩ Trí thức đến từ nhiều nơi để giảng dạy những chủ đề liên quan đến giới trẻ. Nội dung của khóa tu năm nay nhắm vào các phương pháp thực tập: "trừng tâm", nuôi dưỡng "hùng lực", học "lãnh đạo" và tập "sống an lành". Khóa tu học này cũng là cơ hội cho tất cả các học viên phát huy tinh thần lãnh đạo và sự sáng tạo của mình.

"Ngoài thành phần các bạn giới trẻ, Ban Tổ chức cũng thành tâm kính mời tất cả quí Ông Bà, Cô Bác Phật Tử gần xa cùng "Trở Về" để tham dự, đặc biệt vào ngày Chủ Nhật, cho mùa Đông này ấm áp càng ấm áp hơn. Ngày Chủ nhật cũng là ngày chùa tổ chức lễ Vía đức Phật A Di Đà.

"Ban Tổ Chức sẽ lo chu toàn nơi ăn ở và đưa đón. Xin quí vị ở xa hãy đặt vé máy bay code ONT để về phi trường Ontario hay LAX, phi trường Los Angeles. Xin quí vị giúp cho Ban Tổ Chức bằng cách ghi danh sớm để tiện việc sắp xếp.

"Mọi liên lạc xin gởi về Ban Tổ chức với địa chỉ email và điện thoại như sau :

- Thiện Ý : thieny82@yahoo.com - (909) 319-0678

- Thiện Tạng : alvuong@yahoo.com - (626) 589-5698

- Quang Hồng : tranminhquan75@yahoo.com - (909) 456-9992

- Quảng Thuần: jennyluu_1@yahoo.com - (951) 756-8352

Trân trọng kính mời

Ontario ngày 11 tháng 11 năm 2005

Trụ Trì

Tỳ Kheo Thích Minh Dung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.