Hôm nay,  

Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn Mời Dự: Hướng Dẫn Các Thủ Tục Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà

06/01/201000:00:00(Xem: 4777)

Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn Mời Dự: Hướng Dẫn Các Thủ Tục Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà ,Về Trách Nhiệm, Bổn phận Của Chủ Và Người Thuê Nhà Ở Quận Cam

Westminster (CA) - Văn Phòng Dân Biểu  Trần Thái Văn hợp tác với Ông Phạm Ngọc Khôi, Nguyên Giám Đốc Cơ Quan “Fair Housing Council of Orange County” sẽ có chương trình hướng dẫn thường xuyên cho những người hội đủ điều kiện xin trợ cấp tiền thuê nhà của Chính phủ tại Quận Cam.
Hiện nay, Quận Cam có 4 văn phòng cung cấp chương trình trợ cấp tiền thuê nhà: Anaheim Housing Authority (ANHA), Garden Grove Housing Authority (GGHA), Orange County Housing Authority (OCHA) và Santa Ana Housing Authority (SAHA). Tuy nhiên, vì thủ tục giấy tờ không quen thuộc, phức tạp, nhất là bà con Việt Nam có trở ngại về ngôn ngữ nên cũng có thể gặp khó khăn ít nhiều.
Chương trình trợ cấøp gia cư này của Liên Bang (HUD). Ưu tiên xin trợ cấp tiền thuê nhà là các vị cao niên, người bị tàng tật, các gia đình mẹ độc thân... và người có lợi tức thấp.
“Tôi đã giúp đỡ và hướng dẫn cư dân tại Quận Cam, nhất là Cộng đồng Việt Nam mình trong mấy thập niên qua và tôi được biết người Việt mình có quá nhiều nhu cầu trong vấn đề an cư này nên muốn trở lại tiếp tục giúp đỡ những đồng hương mình.” Ông Phạm Ngọc Khôi phát biểu.


Ông Khôi đã về hưu, muốn dành một số thời gian để giúp đồng hương Việt hiểu biết tường tận cách thức xin trợ cấp, quyền lợi này. Được biết Ông Khôi là một chuyên viên Việt Nam duy nhất phục vụ trong “Cơ Quan Fair Housing” mấy thập niên qua. Ông có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề hướng dẫn, trợ cấp tiền thuê nhà, thuyết trình về các vấn đề liên quan đến Công Bằng Nhà Phố trong Ủy Ban Tham Vấn Công Bằng Nhà Phố  Quận Cam (FHCOC).
Ngoài vấn đề Housing, Ông Khôi cũng hướng dẫn các các cư dân tại Quận Cam giải quyết các tranh cãi giữa chủ và người thuê nhà (kỳ thị, bất công).
“Trong tình trạng kinh tế khó khăn, việc tìm cách trợ giúp tiền thuê cho các người già, người tàng tật hoặc những gia đình có lợi tức thấp là một trong những ưu tư của chúng tôi.” Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu.
Chương trình hướng dẫn này hoàn toàn miễn phí sẽ do Nguyên Giám Đốc Phạm Ngọc Khôi thực hiện như sau:
Thời  gian:  Thứ Năm và thứ Sáu  mỗi tuần
Từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Địa điểm    Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử
9191 Bolsa Ave., Phòng  209, Westminster, CA 92683
 (Lầu 2, đối điện Thương Xá Phước Lộc Thọ)
Cần thêm chi tiết hoặc có,những câu hỏi liên quan đến vấn đề gia cư, xin liên lạc với Ông Phạm Ngọc Khôi qua điện  thoại (714) 248-9233 hoặc đến Văn Phòng theo ngày giờ nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.