Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District: Bầu 7 Ủy Viên Ban Giám Sát Mới Cho Nhiệm Kỳ Năm 2010

23/12/200900:00:00(Xem: 2755)

Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District: Bầu 7 Ủy Viên Ban Giám Sát Mới Cho nhiệm kỳ Năm 2010

(Santa Ana)— Tại phiên họp thường niên vào ngày 7 Tháng 12 của Khu-học-chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) Ban Giám Sát (Board of Trustees) đã thống nhất bầu cử  các vị sau đây: Lawrence (Larry) R. Labrado, Sr., chủ tịch (president), Brian Conley, M.A., phó chủ tịch (vice president), và Phillip Yarbrough, thư ký (clerk).  Mỗi vị sẽ phục vụ một nhiệm kỳ một-năm chấm dứt vào Tháng 12 năm 2010.  Ban Giám Sát 7-người này sẽ bao gồm các ủy viên Trustees R. David Chapel, Ed.D., chủ tịch năm vừa rồi, John Hanna, Lisa Woolery, APR, M.A., Mark McLoughlin, và ủy viên sinh viên Trustee Gloria Holguin.
“Trong thời điểm hiện nay, các cơ quan giáo dục tầm cở như Khu-học-chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD), cần phải có những nhà lãnh đạo kinh nghiệm tại chức vụ.  Các sinh viên và cộng đồng miền trung Quận Cam Orange County sẽ tiếp tục hưởng lợi từ kinh nghiệm chuyên nghiệp của Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2009-2010.  Năm nay chúng tôi có vinh dự giữ chức vụ chủ tịch.  Với những chuyên môn về các ngành giáo dục, tài chánh, kinh tế, kế họach chiến lược, và kinh doanh, Ban Giám Sát không chỉ có thành tích quyết định những vấn đề hệ trọng mà còn có khả năng và nghị lực để mang lại thành quả tốt đẹp theo đúng tôn chỉ của Khu-học-chánh,” Chủ Tịch President Labrado giải thích.  “Trong cương vị là chủ tịch năm nay, tôi dự tính sẽ tiếp tục duy trì những tiến trình cải thiện đề cương của Ban Giám Sát và tập trung nổ lực để chấp hành các chương trình trong kế họach tài chánh của khu-học-chánh dẫu cho tình trạng cắt giảm tài trợ từ chính quyền lien bang, tiểu bang và cấp quận hiện đang tiếp diễn,” President Labrado nói.
Ông Labrado đã được chỉ định vào chức vụ vào Tháng 1 năm 1994 và đã đắc cử vào Ban Giám Sát trong Tháng 11 cùng năm.  Là một nhà giáo, ông Labrador đã từng là giám đốc điều hành ban tuyển mộ tại Trường Đại Học California State University, Fullerton (CSUF) trước khi ông về hưu trí.  Hiện nay ông là chủ nhân của cơ sở tiểu thương mai với trên 20 năm kinh nghiệm quản lý việc ghi danh sinh viên.   Ông Labrado, cư dân thành  phố Orange đã đóng góp nhiều chục năm phục vụ cộng đồng và đã giữ chức vụ với nhiều tổ chức thiện nguyện và được tuyên dương nhiều bằng tưởng lục.  Hiện nay ông đang tham dự vào Hội Cựu Quân American GI Forum và là giám đốc của American GI Educational Foundation.  Vào năm 2007, ông đã được Trường Đại Học CSUF vinh danh là một trong 20 vị cựu sinh viên gốc Latino ưu tú nhất lịch sử của Trường.  Ông có bằng hai-năm từ truờng Santa Ana College và bằng cử nhân dân-chủng-học từ Trường CSUF.


Ông Conley đã được bầu cử vào Ban Giám Sát từ năm 1988, là người dày dăn kinh nghiệm nhất, sẽ là phó chủ tịch của Ban Giám Sát.  Trong 22 năm phục vụ, ông Conley đã giữ chức vụ chủ tịch bốn lần.  Giáo sư Conley là giáo sư trường đại học và đã từng phục vụ tại nhiều ban giám sát, hội đòan, tổ chức giáo dục Thống Đốc chỉ định vào Ban Giám Sát hệ thống Trường Đại Học của tiểu bang California. Trong các thập niên ông đã phục vụ khu-học-chánh, ông Conley đã được ban thưởng nhiều bằng khen tặng kể cả bằng Tưởng Lục Lãnh Đạo của Hội Đồng Ban Giám Trustee Leadership Award from the Association of Community College Trustees, tưởng lục Advocate of the Year Award by the Faculty Association of California Community Colleges và Outstanding Alumni Awards từ cả hai trường cũ của ông là Sacramento City College (SCC) và California State University, Sacramento (CSUS).  Ông có bằng hai-năm từ SCC, bằng cử nhân từ CSUS, và bằng cao học từ California State University, Fresno.  Ông cũng đã tốt nghiệp chương trình cao học tại trường UCLA School of Graduate Management, Pepperdine University’s Graduate School in Education, và Beaux-arts tại Geneva, Switzerland. 
Ông , được bầu cử và Ban Giám Sát năm 1996, sẽ là Thư Ký Ban Giám Sát.  Trong năm 2008, ông từng giữ chức vụ chủ tịch.  Là một chủ nhân tiểu thương mại, ông Yarborough từng dạy môn kinh-tế-học và là giáo sư thực thụ tại các Trường Đại Học Santa Ana và Santiago Canyon colleges trước khi được bầu cử vào Ban Giám Sát.  Ông cũng đã từng nắm giữ nhiều chức vụ tại các Ban Giám Đốc trong cộng đồng bao gồm Orange County chapters of Mothers Against Drunk Driving và American Lung Association.  Ông cũng là một điều hợp viên cho Orange County coordinator, cho The Concord
Coalition, một tổ chức thiện nguyện với tôn chỉ họat động làm giảm đi số tiền nợ của chính quyền lien bang và cố vấn ngân sách.  Ông có bằng cử nhân môn Quản Lý Tài Chánh từ Trường Đại Học CSUF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.