Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kbc Hải Ngoại: Dạ Tiệc Gây Quỹ Mừng 7 Năm Thành Lập

21/12/200900:00:00(Xem: 2416)

KBC Hải Ngoại: Dạ Tiệc Gây Quỹ Mừng 7 Năm Thành Lập

Hình: Trong buổi dạ tiệc mừng 7 năm thành lập và gây qũy cho KBC Hải Ngoại.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2009, vừa qua, KBC Hải Ngoại tổ chức dạ tiệc gây qũy nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập nguyệt san KBC Hải Ngoại, tờ báo lính duy nhất của QLVNCH phát hành trên toàn thế giới. Buổi lễ tối Thứ Sáu trong không khí thân tình của những người lính thuộc các quân binh chủng ngồi lại với nhau trong tình "Huynh đệ chi binh."
Khoảng 400 người tham  dự dạ tiệc trong đó có nhiều bậc niên trưởng trong quân đội, như Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, ông Trần Quang An (Tập Thể Chiến Sĩ ) ông Phan Tấn Ngưu (chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California). Hiện diên  trong buổi tiệc có đại diên các hội đoàn, đoàn thể, các hội ái hữu thuộc các quân binh chủng.
Về phía dân cử, có cô Tammy Trần đại diện TNS Lou Correa đến tham dự. Ngoài ra, anh Nguyễn Trọng Phú (ứng cử viên chức dân biểu tiểu bang California, Địa Hạt 68) cũng có mặt.
Điều hợp chương trình Ong Nguyễn Đức Cường.
Phần nghi lễ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California Phụ trách với sự điều hành chung của Ông hội trưởng Nguyễn Phục Hưng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến và Không Quân phụ trách.
Sau đó ông Bồ Đại Kỳ, chủ nhiệm KBC Hải Ngoại lên chào mừng và cảm ơn đến qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, thân hữu và tất cả anh em quân nhân trong các quân binh chủng đã hiện diện trong buổi dạ tiệc nầy, sau đó Ong tiếp " con cá nó sống nhờ nước" vì vậy tờ báo sống được cũng nhờ vào tấm lòng hảo tâm của qúy vị , ông cũng biết trong năm tới  không có gì đặc biệt, nhưng tờ báo mệnh danh của quân đội chúng ta phải chú trọng hơn về phần ngôn ngữ, tránh dùng chữ sai theo lối cộng sản. Và luôn luôn khẳng định lập trường quốc gia chân chính để phục vụ chiến hữu và đồng hương trên bước đường đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền hiện nay. Ông khẳng định, "Chúng tôi chủ trương vừa loan tin vừa làm trong sạch tiếng Việt của tổ tiên để lại."Với câu hỏi bằng cách nào thực hiện được điều đó, ông Bồ Đại Kỳ cho biết ban chủ trương tờ báo sẽ luôn kiểm soát kỹ nội dung, sàng lọc quảng cáo.
"Ngoài ra, chúng ta phải bài trừ các quảng cáo, dù đem lại tiền, nhưng có hại đến công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ. Ngay cả những quảng cáo không phù hợp với tinh thần người lính cũng không được xuất hiện trên KBC Hải Ngoại," ông tâm sự.


Trả lời giới truyền thông, ông chủ nhiệm cũng cho biết nội dung tờ báo do đồng bào, và nhất là lính, từ mọi nơi trên thế giới gửi về đóng góp, chứ không đơn thuần do những cây viết ở Nam California soạn ra.
Trên tinh thần đó, lúc phát biểu mở đầu buổi lễ với khoảng 400 người tham dự, đa phần với sắc áo lính chiến, ông Bồ Đại Kỳ, đại diện KBC Hải Ngoại, cam kết làm hết mình để duy trì sân chơi vừa chung vừa đặc biệt của không chỉ những người lính ngày xưa, mà còn của hậu duệ tại hải ngoại. Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm cho các mạnh thường quân đã đóng góp để cho tờ báo có điều kiện phục vụ.
Sau đó ban tổ chức mời Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và người lính già Nguyễn Văn Cảnh lên trao qùa lưu niệm cho Ong Hải Trần và Thu Thảo trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite, Công Ty Hòa Phát, Báo Người Việt, Báo Việt Herald. . .
Trong dịp nầy ông Tô Phạm Thái, thuộc hội đồng quản trị, đã tâm tình; "Tôi thương lính, yêu lính, tự coi mình là người mang ơn quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, nên cùng với một số anh em luôn cố phát triển và duy trì tờ báo của lính vì đây là sợi dây liên lạc qua các anh em chiến hữu thược các quân binh chủng cũng như những lực lượng bán quân sự đang sống rải rác khắp nơi." Nhà báo Nguyên Huy cho biết; năm nay KBC sẽ cho phát hành KBC xuân hải ngoại năm 2010.
Theo ông chủ bút, trong năm tới, tờ báo vẫn tiếp tục trình bày theo bố cục "quá khứ-hiện tại-tương lai," để không chỉ những người mặc quân phục ngày nào, mà cả giới trẻ cũng được khuyến khích tham gia tranh đấu bảo vệ đất nước.
Trong bầu không khí thân tình, ca sĩ Phương Hồng Quế, hạ sĩ danh dự trước năm 1975, đã được sự đồng ý của tất cả anh em quân nhân tham dự cho thăng cấp Hạ Sĩ Nhất và sau đó Tướng Lê Minh Đảo đại diện lên gắn lon . Được biết Phương Hồng Quế là một trong những Ca Sĩ hát cho lính và vì lính nhiều nhất trong đời sinh hoạt văn nghệ của cô, cô luôn đem tiếng hát đến những nơi tiến đồn xa xôi để hát cho những chiến sĩ ngày đêm bảo vệ quê hương. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các anh chị em nghệ sĩ thân hửu và các chiến hữu trong các quân binh chủng trình diễn xen lẫn có phần bán đấu giá hai bức tranh, trong phần đấu giá đã được anh em hưởng ứng nồng nhiệt để góp phần cho tờ báo, kết qủa 2 bức tranh bán được $ 1000 mỹ kim. Buổi tiệc kết thúc với phần dạ vũ mừng Giáng Sinh của tờ báo lính.
Qúy vị muốn có tờ báo lính để đọc xin liên lạc về: (714)412-9013 hoặc Email: kbchaingoai@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.