Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Mời Gọi Bầu Cho Phú Nguyễn Vào Dân Biểu Cali

19/12/200900:00:00(Xem: 3128)

Dân Chủ Mời Gọi Bầu Cho Phú Nguyễn Vào Dân Biểu Cali

Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa mời gọi bỏ phiếu cho ứng cử viên Phú Nguyễn.

Westminster (Cổ Ngưu)-- Lúc 12 Giờ Thứ Sáu Ngày 18 Tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, một cuộc họp báo do ứng cử viên Dân Biểu Phú Nguyễn tổ chức với sự tham dự của một số đại diện cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí... loan báo kế hoạch ứng cử chức Dân Biểu Tiểu Bang.
Về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Bà Katrina Anne Foley, Nghị Viên Thành Phố Costa Mesa.
Điều hợp buổi họp báo do Ông Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ, thành viên ban vận động cho ứng cử viên Phú Nguyễn.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Tạ Trung giới thiệu Giáo Sư Yến Khanh là người bạn đời của Ông Phú Nguyễn lên sơ lược về tiểu sử của ứng cử viên Phú Nguyễn. Mở đầu phần tiểu sử cô Yến Khanh cho biết:. “Ông Phú sinh trưởng tại Quận Cam, Ông bắt đầu cuộc đời của Ông từ một qúa khứ khiêm tốn nhưng đã đạt được thành công và trở thành người thương gia có ý chí và là người phục vụ đắc lực trong cộng đồng... Định cư tại Cali năm 1982, cha mẹ của Ông đã làm việc không ngừng nghĩ để tạo cơ hội cho Ông và những anh em trong gia đình được vào học trường tư thục Công Giáo, Ông là cựu học sinh trường Trung Học Mater Dei High School... Sau khi ra trường Phú được tuyên dương là "Học sinh xuất sắc" của trường.
Sau đó Ông theo học bằng cử nhân về khoa học chính trị tại đại học Cal State Fullerton, Ông đã được học bổng về hoàn tất chương trình thạc sĩ / cao học về hòa bình và công lý tại đại học San Diego.
Ông đã tham gia sinh hoạt cộng đồng từ khi anh còn trong tuổi thanh thiếu niên...  Ông đã từng giữ chức vụ chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên nam California, Trưởng ban tổ chức hội chợ Tết Nguyên Đán hằng năm đã thu được một số tiền lời khá lớn từ 250,000 Mỹ kim đến 300,000 Mỹ kim, số tiền lời nầy đã được phân chia cho các tổ chức cộng đồng, các tổ chức bất vụ lợi. . . Ngoài ra Ông còn tham gia các sinh hoạt cộng đồng như: Đồng trưởng ban tổ chức Đại Nhạc Hội gây qũy cho tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, trưởng ban tổ chức "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen" Chiến dịch niềm tin thắng bạo lực, Tự do tôn giáo cho Việt Nam, đêm cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà và tòa Khâm Sứ, ngoài ra Ông còn tham gia các tổ chức đấu tranh khác trong những sinh hoạt chung của cộng đồng. Ông tham gia phục vụ cộng đồng qua trách vụ Commissioner của hội đồng cố vấn cho văn phòng Biện Lý Hạt Cam. Ông là thành viên trong hội đồng quản trị của hội Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương, một cơ quan bất vụ lợi được tài trợ bởi chính phủ và các tổ chức tư để thực hiện các cuộc nghiên cứu về sức khỏe và các dịch vụ chuyên biệt dành cho người gốc Ắ Châu Thái Bình Dương. Ông còn tham gia công tác thiện nguyện ngoài Hoa Kỳ, Ông là một thành viên tích cực của hội Bác Aùi Franciscan một tổ chức thiện nguyện. . . .


Về nghề nghiệp chuyên môn Ông là Phó Giám Đốc Công Ty Hoa Phát dịch vụ chuyển tiền phục vụ cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. . .Ông lập gia đình với Cô Yến Khanh, Giáo Sư dạy toán tại trường đại học cộng đồng Santya Ana...."
Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh lên phát biểu, Bà đã ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng của Ông Phú Nguyễn trong thời gian qua và bà rất vui mừng khi nhìn thấy những người trẻ đã ý thức được trách nhiệm đối với cộng đồng, với quê hương vì vậy bà kêu gọi mọi người nên ủng hộ Ông Phú Nguyễn để Ông đạt được những mong ước là đóng góp cho cộng đồng trong tương lai.
Tiếp theo, Ông Phú Nguyễn đã lên nói về lý do khiến Ông ra ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang là vì Ông muốn có tiếng nói để binh vực quyền lợi cho cử tri trong địa hạt nói riêng trong cộng đồng  chúng ta nói chung... Sau đó phần đặt câu hỏi của các cơ quan truyền thông báo chí trong đó có những câu hỏi có liên quan đến công ty chuyển tiền mà Ông là Phó Giám Đốc đã được Ông giải thích chi tiết.
Tiếp theo là phần phát biểu của Bà Katrina Anne Foley, nghị viên Thành Phố Costa Mesa, là người đã chọn ủng hộ cho ứng cử viện Phú Nguyễn. Bà nói mặc dù Thành Phố Costamesa có người ra ứng cử chức vụ nầy, Bà cũng ca ngợi những đóng góp của Ông Phú Nguyễn trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, Bà hy vọng những người trẻ như Ông Phú sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai cho địa hạt 68.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên phát biểu. Ông ghi nhận những đóng góp của Phú Nguyễn trong sinh hoạt cộng đồng tại Nam California trong suốt thời gian qua và Ông hy vọng đắc cử trong chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang chắc Ông Phú sẽ đóng góp nhiều hơn nữa. . .
Cuộc họp báo kết thúc bằng bữa cơm thân mật, mọi người cùng vui và chúc mừng cho Ông Phú đạt được những thành công trong những ngày sắp tới.
Mọi chi tiết liên lạc: Uy Ban Vận Động Tranh Cử Nguyễn Trọng Phú: 1-888-VOTE-PHU * www.votephu.com  * votephu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.