Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Bàn Về Ngày Hoàng Sa: Sẽ Truy Điệu Tử Sĩ Hải Chiến

15/12/200900:00:00(Xem: 3369)

Họp Bàn Về Ngày Hoàng Sa: Sẽ Truy Điệu Tử Sĩ  Hải Chiến

Từ trái  HQ. Vũ Đình Thọ, HQ Đinh Hoàng Cảnh và HQ Đặng Quang Lạc.

Ngày 17-1-2010 tại Westminster với triển lãm, diễn hành, văn nghệ...
Westminster ( Cổ Ngưu )- - trưa Chủ Nhật 13 tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Hội Ai Hữu Hải Quân Cửu Long tổ chức một bửa cơm thân mật để mời qúy vị đại diện các tôn giáo, các hội đoàn, các đoàn thể, cộng đồng, các hội ái hữu cựu quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự để nghe ban tổ chức đại lễ trình bày chi tiết về việc tổ chức đại lễ tưởng niệm và phát huy tinh thần bất khuất Hoàng Sa trong dịp nầy sẽ có một hội nghị Diên Hồng lần thứ hai. Ngoài các đơn vị tham dự kể trên, về phía dân cử có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. Đặc biệt trong buổi nầy có cựu Thiếu Tá Phạm Văn Hồng, người bị Trung Cộng bắt sống trong trận Hoàng Sa.
Trên bàn chủ tọa chúng tôi nhận thấy có các vị trong ban tổ chức như: Hải Quân Vũ Đình Thọ, HQ Đinh Hoàng Cảnh và HQ Đặng Quang Lạc.
Theo ban tổ chức cho biết đây là một đại lễ lớn nhất từ trước đến nay tại hải ngoại. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ong Đinh Hoàng Cảnh hội trưởng hội Hải Quân Cửu Long, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúi vị hiện dìện trong buổi cơm thân mật. Ong cho biết sở dĩ có buổi họp mặt hôm nay là để được qúy vị đóng góp ý kiến cho việc tổ chức ngày tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng chiến đấu với quân xâm lăng Trung Cộng để bảo vệ tổ quốc đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974. Đồng thời cũng để tố cáo trước dư luận quốc tế là nhà cầm quyền Trung Cộng là kẻ xâm lăng, trong dịp nầy cũng lên án tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam là tập đoàn tay sai bán nước để đổi lấy những tư lợi  và những ngôi vị bất chính dưới sự bao che của kẻ thù truyền kiếp của chúng ta là Trung Cộng.
Trong phần phát biểu Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Tạ Đức Trí cho biết thành phố lúc nào cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh hoạt chung của cộng đồng. . .
Tiếp theo phần góp ý kiến của cựu Thiếu Tá Phạm Văn Hồng ông cho biết khi chúng ta tổ chức đại lễ tưởng niệm cũng đừng quên đến những chiến sĩ Địa Phương Quân, Nghĩa Quân đã đồn trú giữ đảo và họ đã hy sinh trong âm thầm.


Tiếp theo các ông Trần Trọng An Sơn, ông Phan Tấn Ngưu, ông Huỳnh Hữu Thuận, ông Vũ Kim Thanh và một số qúy vị đại diện khác đã lên phát biểu và hứa sẽ hổ trợ tích cực việc làm đầy ý nghĩa nầy, ông hội trưởng hội ái hữu Hải Quân Cửu Long kêu gọi sự đóng góp về nhân lực cũng như tài lực cho ngày Đại Lễ, ông hy vọng ngày nầy cũng sẽ trở thành một ngày lễ lớn như 30 tháng 4 hay ngày Quân Lực 19 tháng 6. Oâng kêu gọi mỗi đơn vị tham dự nên yểm trợ một vòng hoa cho 74 chiến sĩ Hải Quân và những chiến sĩ ngoài binh chủng đã hy sinh trong trận chiến lịch sử nầy. Hưởng ứng lời kêu gọi nhiều đơn vị đã ghi danh yểm trợ như: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, nhiều đoàn thể đóng góp 100 mỹ kim để ban tổ chức thực hiện vòng hoa đồng nhất trong số có nhóm phóng viên thân hữu cũng đóng góp $ 100 Mỹ kim, Bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhiệm, chủ bút báo Sài Gòn Nhỏ tặng 500 Mỹ kim, Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali bảo trợ làm cho mỗi hội đoàn 1 tấm bảng theo kích thước ban tổ chức qui định. Nhiều hội đoàn cựu quân nhận cũng góp phần vào ngày tổ chức.
Trong dịp nầy nghệ sĩ Việt Dũng đề nghị các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí ngay từ hôm nay nên phát động phong trào nêu cao tinh thần bất khuất của chiến sĩ Hoàng Sa, bằng cách tìm hiểu, phỏng vấn những nhân vật có tham dự trong trận chiến đã bị Trung Cộng bắt giam và chúng đã đối đãi như thế nào với những chiến sĩ của ta, chúng ta làm việc nầy để nói lên chủ quyền của chúng ta tại Hoàng Sa và Trường Sa. Nghệ sĩ Việt Dũng cho biết; hiện tại anh đã liên lạc với các nghệ sĩ và đã được nhận lời tham dự trong đó có Trung Tâm Asia, Nghệ Sĩ Đoàn Chỉnh đến từ Canada, Khoa Học Gia Dương Nguyệt Anh, các Ca Sĩ Diễm Liên, Mỹ Huyền, Diệp Thanh Thanh, Mai Lệ Huyền, Anh Dũng, Thiệu Kỳ Anh, Ban nhạc trẻ Asia, ban Tù Ca Xuân Điềm. . . và một số sẽ có danh sách thông báo sau. MC ngoài Việt Dũng có: Đỗ Tân Khoa, Minh Phượng và Bích Châu. Ban tổ chức cũng cho biết có đoàn xe môtô của Luật Sư Đỗ Phủ với hàng trăm chiếc sẽ chạy chung quanh các con đường chính của Little Sài Gòn để cổ võ đồng hương tham dự lễ.
Lễ diễn ra từ lúc 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2010. Chương trình truy điệu gồm có: 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều tại phòng hội Thành Phố Westminster sẽ có phần thuyết trình về chủ quyền Hoàng sa, triễn lãm về hoạt động của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, Từ 2 đến 6 giờ chiều tại tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ; truy điệu các anh hùng tử sĩ Hoàng Sa cùng các chiến sĩ VNCH đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, vinh danh các chiến sĩ đã tham dự trận hải chiến Hoàng Sa hiện diện trong buổi lễ. Sau đó phần phát biểu cảm tưởng của qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Tiếp theo là chương trình văn nghệ. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: ông Đinh Hoàng Cảnh, điện thoại: (714)548-5733 ( ông Vũ Đình Thọ (562) 895-2637, Đồng Văn Lý (714) 636-2387.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.