Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Hướng Dẫn Biện Pháp An Toàn Khi Thắp Đèn Mùa Lễ Và Nâng Cao Hiệu Quả Năng Lượng

09/12/200900:00:00(Xem: 1460)

Southern California Edison Hướng Dẫn Biện Pháp An Toàn Khi Thắp Đèn Mùa Lễ Và Nâng Cao Hiệu Quả Năng Lượng

ROSEMEAD, Calif., Ngày 8 tháng 12, 2009 — Mùa lễ đã đến cùng với lễ hội và vui chơi. Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về việc trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel sao cho an toàn bằng những giây đèn có hiệu quả năng lượng.
SCE cũng muốn công chúng duy trì sự vui tươi cho ngày lễ bằng cách nhớ rằng an toàn điện là một điều rất  quan trọng khi treo đèn trong và ngoài nhà, khi dùng các loại bóng đèn,và các vật dụng trang trí bằng cao su thổi phồng hoặc có điện điều khiển di động.
Ông Rick Greenwood, giám đốc SCE, phụ trách Môi Truờng, Sức Khỏe và An Toàn Xí Nghiệp, phát biểu, “Mùa lễ là thời gian hứng khởi trong năm. Nhưng chúng tôi muốn tất cả khách hàng trước hết hãy nhớ đến an toàn khi vui chơi trang trí. Nhiều người có thể vô tình tiếp cận những rủi ro lớn đưa đến mất an toàn và trở thành nạn nhân hoả hoạn hoặc tai nạn về điện, như bị giật hoặc chết vì điện.”
Hướng Dẫn Về An Toàn Khi Thắp Đèn Mùa Lễ 
•Giữ cho các mối nối điện không chạm đất và xa nơi ẩm ướt. Nước và điện là một hoà hợp  chết người.
•Khi treo đèn, nhớ đừng để ghim, móc, đinh…chọc thủng hoặc xuyên qua dây điện.  Thay vào đó hãy dùng dây điện  loại plastic zip cord.
•Đừng bao giờ lại gần dây điện quá phạm vi 10 feet (bộ). Xin nhớ rằng, dây điện có thể chạy trên cây, gần cây hoặc xuyên qua cây cối. Đừng ném dây đèn hoặc dây điện vào trong bụi cây.
•Đừng đốt nến trên cây hoặc trên các đồ trang trí. Trong lúc bị cúp điện hãy dùng đèn bấm thay vì dùng nến.
•Coi chừng các sản phẩm điện giả mạo hoặc kém phẩm chất. Chỉ dùng đèn và dây đã được chấp thuận bởi UL, là cơ quan độc lập, vô vụ lợi, chuyên xét nghiệm các cấu kiện và thiết bị điện để truy tìm nguy cơ tiềm ẩn.
•Kiểm tra hệ thống đèn điện trang trí trong và ngoài nhà để xem có đoạn dây nào sờn, đứt hoặc mối nối nào bị lỏng hay không. Nếu thấy có vấn đề, xin ném ngay cả dây đèn đó đi.


•Chỉ thay bóng đèn khi đã rút dây ra khỏi ổ điện.
•Rút dây đèn khỏi ổ điện khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ. Tiết kiệm điện bằng cách dùng máy căn giờ để đèn chỉ cháy sáng trong những giờ đã được chọn lựa.
•Chỉ dùng ba dây đèn cho một đường điện hoặc một ổ điện mà thôi. Dùng điện quá tải có thể gây ra đoản mạch và cháy nhà.
•Cây cối trong nhà cần được tưới nước đầy đủ để không bị khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.
•Giữ đèn điện cách xa thảm, bàn ghế, khăn đệm và những đồ đạc dễ bắt lửa khác. 
Đèn Mùa Lễ và Đèn Đường SCE
SCE nhắc nhở khách hàng là các dây đèn mùa lễ, đồ trang trí và trưng bầy không được phép gắn vào hoặc treo móc vào đèn đường hoặc các vật dụng của công ty SCE.  Đèn điện mùa lễ có thể gây rủi ro mất an toàn hoặc hỏa hoàn cho cư dân và nhân viên SCE. Chính sách của công ty đòi phải xin phép trước khi treo móc bất cứ đồ vật gì vào các phương tiện của công ty.
SCE cũng khích lệ khách hàng dùng loại bóng LED, là bóng phát sáng bằng diode, để trang hoàng nhà cửa và cây cối. Bóng LED có nhiều lợi ích như sau:
•Hiệu Quả Năng Lượng Cao: Bóng LED dùng điện ít hơn tới 90% so với bóng nhiệt quang cổ điển, bóng sơn hoặc mạ gốm.
•Hoà hợp với môi trường: Bóng LED dùng ít điện hơn, có nghĩa là thải ra ít khí Carbon hơn.
•An toàn: Bóng LED khi bật sáng thì phát nhiệt ít hơn nhiều, vì thế sờ vào thấy mát và ít có khả năng gây quá tải cho dòng điện.
•Bền lâu: Bóng LED có thể bền gấp 10 lần so với các dây đèn nhiệt quang cổ điển.
Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là công ty điện lớn nhất California.  SCE phục vụ dân số gần 14 triệu người  xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.
Liên Lạc Truyền Thông: Mashi Nyssen, (626) 302-2255
Mira Jang, (310) 914-5000

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.