Hôm nay,  

Đại Việt Quốc Dân Đảng Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh

08/12/200900:00:00(Xem: 2972)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh

Trong buổi hội luận "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh."

Westminster ( Cổ Ngưu ) Tại hội trường Lê Văn Duyệt Foundation, trưa Thứ Bảy ngày 5 tháng 12 năm 2009 khoảng 150 quan khách, qúy vị nhân sĩ, Giáo Sư,  qúy vị dân cử, đại diện các chính đảng, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đông hương tham dự buổi hội luận "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh" do Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức với phần thuyết trình của Tiến Sĩ Phan Vong Song, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch phụ trách.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳvà phút mặc niệm. Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  ngắn gọn để cảm ơn sự hiện diên của toàn thể qúy vị trong buổi hội luân. Sau đó phần phát biểu của Bà Nguyễn Tôn Hoàn, Cố Vấn Đại Việt Quốc Dân Đảng. Mở đầu bà ngỏ lời chào mừng tất cả, sau đó; bà kêu gọi mọi người hãy bỏ qua những bất đồng, đoàn kết thành một khối để đấu tranh cứu nguy tổ quốc sắp rơi vào tay bọn Trung Cộng xâm lăng và tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. . .  Tiếp theo Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết lên thuyết trình khái lược về"Chủ Thuyết Dân Tộc Sinh Tồn Trong Hướng Toàn Cầu Hoá." 
Ông Truyết nói, trích:
“...Cũng cần nên biết, vào thời điểm 1970, lợi tức đầu người của miền Nam VN là $150/năm, trong lúc đó Nhật Bản có lợi tức $180/năm. Ngày nay, VN đạt được khoảng $ 800/năm, và Nhật Bản bỏ xa với trên $32.000/năm. Với mức phát triển sai biệt trên cho thấy rõ ràng rằng trong khoãng thời gian gần 40 năm, mức phát triển để sinh tồn của dân tộc Việt đã không đi đúng hướng. Do đó hiện tượng chậm tiến vẫn còn triền miên dự phần thường trực vào tâm khảm của mỗi người Việt chúng ta.


Trở về đất nước thân yêu của tất cả chúng ta, Việt Nam hiện tại là một dân tộc non trẻ, thông minh, chăm chỉ, hiếu học, cần cù , và có tinh thần cầu tiến. Trên 90% dân số đều biết đọc biết viết. Con số nầy quá cao so với các nước đang phát triển và có điều kiện xã hội tương tự như của chúng ta. Tuy nhiên theo phúc trình của Bộ ngoại giao Hoa kỳ tháng 2008, tổng sản lượng trung bình tính theo đầu người của VN là $800/năm, vẫn còn quá thấp ngay cả so sánh với một số quốc gia Phi châu, và Cambodia! Trên 60 triệu dân (70% dân số) sống trong vùng nông nghiệp và chỉ đạt được 22% tổng sản lượng toàn quốc. Cũng theo phúc trình trên, có 30% dân số sống dưới mức bần cùng. Nếu tính theo định nghĩa của Liên hiệp quốc về mức nghèo tuyệt đối (absolute poverty) tính theo đầu người là US$1/ngày, tỷ lệ trên sẽ còn cao hơn nhiều. (Hoa kỳ chỉ có 1,5 triệu nông dân để cung ứng nhu cầu lương thực cho 300 triệu người Mỹ và viện trợ lương thực đi khắp thế giới.)...”
Ông Mai Thanh Truyết kết luận: “Tiếng còi xuất quân đã điểm. Mời tất cả thành viên thuộc mọi hệ phái trong gia đình Đại Việt cùng nhau đoàn kết lại và tiến bước.”
Tiếp theo Tiến Sĩ Phan Văn Song, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng lên thuyết trình về "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh của Người Việt Hải Ngoại..."
Oâng nhắc lại Tháng 12 năm 1939 ngày thành lập Đảng, tháng 12 năm 1946 Đảng Trưởng Trương Tử Anh bị sát hại. . . Sau đó Oâng tổng kết một số tình hình trong nước cũng như thế giới cuối năm, đồng thời đưa ra một số phương thức đấu tranh cho giai đoạn mới. Sau đó là phần thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng trong tinh thần đấu tranh chung.
Cuối cùng bản thông cáo báo chí được phổ biến trong đó có đoạn như sau:
“...Những vấn nạn do Đảng CSVN mang lại như nghèo đói, tụt hậu, tôn giáo và những tiếng nói đòi tự do dân chủ bị đàn áp một cách dã man và khốc liệt, tệ nạn tham nhũng lan tràn từ trung ương đến địa phương, đạo đức suy đồi, quốc thể bị sỉ nhục, an ninh tổ quốc bị xâm phạm qua việc Trung Cộng khai thác bauxite ở cao nguyên, dâng đất biên giới phía bắc và biển đông cho Tàu cộng. . đã được các diễn giả trình bày rỏ ràng và chi tiết.
Phần hội thảo sôi nổi do tham gia tích cực của các giới trong đó có truyền thông báo chí, các chính đảng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng và những người quan tâm đến hiện tình đất nước và dân tộc.
Buổi hội thảo đi đến chổ đồng thuận là phải liên minh các lực lượng dân tộc, đoàn kết thành một khối để tạo sức mạnh tổng lực, vận động sự yểm trợc của Thế Giới Tự Do, kiên trì và liên tục đấu tranh trên mọi phương diện nhằm giải thể tập đoàn Việt Gian Cộng Sản ở Hà Nội đòi tyrả lại quyền tự quyết cho Dân Tộc. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền thống trị trên quê hương thì các vấn nạn của Tổ Quốc- Dân Tộc mới được giải quyết một cách toàn vẹn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.