Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh

08/12/200900:00:00(Xem: 2037)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Tổ Chức Hội Luận Về Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh

Trong buổi hội luận "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh."

Westminster ( Cổ Ngưu ) Tại hội trường Lê Văn Duyệt Foundation, trưa Thứ Bảy ngày 5 tháng 12 năm 2009 khoảng 150 quan khách, qúy vị nhân sĩ, Giáo Sư,  qúy vị dân cử, đại diện các chính đảng, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đông hương tham dự buổi hội luận "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh" do Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức với phần thuyết trình của Tiến Sĩ Phan Vong Song, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch phụ trách.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳvà phút mặc niệm. Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  ngắn gọn để cảm ơn sự hiện diên của toàn thể qúy vị trong buổi hội luân. Sau đó phần phát biểu của Bà Nguyễn Tôn Hoàn, Cố Vấn Đại Việt Quốc Dân Đảng. Mở đầu bà ngỏ lời chào mừng tất cả, sau đó; bà kêu gọi mọi người hãy bỏ qua những bất đồng, đoàn kết thành một khối để đấu tranh cứu nguy tổ quốc sắp rơi vào tay bọn Trung Cộng xâm lăng và tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. . .  Tiếp theo Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết lên thuyết trình khái lược về"Chủ Thuyết Dân Tộc Sinh Tồn Trong Hướng Toàn Cầu Hoá." 
Ông Truyết nói, trích:
“...Cũng cần nên biết, vào thời điểm 1970, lợi tức đầu người của miền Nam VN là $150/năm, trong lúc đó Nhật Bản có lợi tức $180/năm. Ngày nay, VN đạt được khoảng $ 800/năm, và Nhật Bản bỏ xa với trên $32.000/năm. Với mức phát triển sai biệt trên cho thấy rõ ràng rằng trong khoãng thời gian gần 40 năm, mức phát triển để sinh tồn của dân tộc Việt đã không đi đúng hướng. Do đó hiện tượng chậm tiến vẫn còn triền miên dự phần thường trực vào tâm khảm của mỗi người Việt chúng ta.


Trở về đất nước thân yêu của tất cả chúng ta, Việt Nam hiện tại là một dân tộc non trẻ, thông minh, chăm chỉ, hiếu học, cần cù , và có tinh thần cầu tiến. Trên 90% dân số đều biết đọc biết viết. Con số nầy quá cao so với các nước đang phát triển và có điều kiện xã hội tương tự như của chúng ta. Tuy nhiên theo phúc trình của Bộ ngoại giao Hoa kỳ tháng 2008, tổng sản lượng trung bình tính theo đầu người của VN là $800/năm, vẫn còn quá thấp ngay cả so sánh với một số quốc gia Phi châu, và Cambodia! Trên 60 triệu dân (70% dân số) sống trong vùng nông nghiệp và chỉ đạt được 22% tổng sản lượng toàn quốc. Cũng theo phúc trình trên, có 30% dân số sống dưới mức bần cùng. Nếu tính theo định nghĩa của Liên hiệp quốc về mức nghèo tuyệt đối (absolute poverty) tính theo đầu người là US$1/ngày, tỷ lệ trên sẽ còn cao hơn nhiều. (Hoa kỳ chỉ có 1,5 triệu nông dân để cung ứng nhu cầu lương thực cho 300 triệu người Mỹ và viện trợ lương thực đi khắp thế giới.)...”
Ông Mai Thanh Truyết kết luận: “Tiếng còi xuất quân đã điểm. Mời tất cả thành viên thuộc mọi hệ phái trong gia đình Đại Việt cùng nhau đoàn kết lại và tiến bước.”
Tiếp theo Tiến Sĩ Phan Văn Song, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng lên thuyết trình về "Hiện Tình Đất Nước Và Phương Thức Đấu Tranh của Người Việt Hải Ngoại..."
Oâng nhắc lại Tháng 12 năm 1939 ngày thành lập Đảng, tháng 12 năm 1946 Đảng Trưởng Trương Tử Anh bị sát hại. . . Sau đó Oâng tổng kết một số tình hình trong nước cũng như thế giới cuối năm, đồng thời đưa ra một số phương thức đấu tranh cho giai đoạn mới. Sau đó là phần thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng trong tinh thần đấu tranh chung.
Cuối cùng bản thông cáo báo chí được phổ biến trong đó có đoạn như sau:
“...Những vấn nạn do Đảng CSVN mang lại như nghèo đói, tụt hậu, tôn giáo và những tiếng nói đòi tự do dân chủ bị đàn áp một cách dã man và khốc liệt, tệ nạn tham nhũng lan tràn từ trung ương đến địa phương, đạo đức suy đồi, quốc thể bị sỉ nhục, an ninh tổ quốc bị xâm phạm qua việc Trung Cộng khai thác bauxite ở cao nguyên, dâng đất biên giới phía bắc và biển đông cho Tàu cộng. . đã được các diễn giả trình bày rỏ ràng và chi tiết.
Phần hội thảo sôi nổi do tham gia tích cực của các giới trong đó có truyền thông báo chí, các chính đảng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng và những người quan tâm đến hiện tình đất nước và dân tộc.
Buổi hội thảo đi đến chổ đồng thuận là phải liên minh các lực lượng dân tộc, đoàn kết thành một khối để tạo sức mạnh tổng lực, vận động sự yểm trợc của Thế Giới Tự Do, kiên trì và liên tục đấu tranh trên mọi phương diện nhằm giải thể tập đoàn Việt Gian Cộng Sản ở Hà Nội đòi tyrả lại quyền tự quyết cho Dân Tộc. Chỉ khi nào đảng cộng sản Việt Nam không còn quyền thống trị trên quê hương thì các vấn nạn của Tổ Quốc- Dân Tộc mới được giải quyết một cách toàn vẹn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.