Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự Tổ Chức Đại Hội Quán Âm 2009

05/12/200900:00:00(Xem: 2037)

Hội Từ Bi Phụng Sự Tổ Chức Đại Hội Quán Âm 2009

Ngày bắt đầu Đaị Hội Quán Âm 2009 hôm Thứ Sáu

Anaheim (Cổ Ngưu)- -Sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 12 năm 2009, tại hội trường Marriott Hotel tọa lạc tại 700 West Convention Drive Anaheim, Hội Từ Bi Phụng Sự và Thầy Hằng Trường đã tổ chức Đại Hội Quán Aâm 2009. Đại hội diễn ra trong 3 ngày kể từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 12 năm 2009. Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với cô Aùi Loan là một trong những thành viên của ban tổ chức, được cô cho biết trước giờ đại hội số Phật tử ghi danh chính thức tham dự lên đến một ngàn hai trăm người, những, Phật tử nầy về từ khắp nơi trên thế giới, nhìn chung trong hội trường chúng tôi nhận thấy rất đông những người trẻ tham dự.
Được biết đại hội với chủ đề: "Ngàn người ngàn nguyện phát đại tâm ngàn tay, ngàn mắt, mãn hoằng thệ" Chủ yếu trong 3 ngày Đại Hội Quán Aâm sẽ góp phần trong việc phát triển tình thương, mở tâm vị tha và đại bi vô hạn  để giúp lòng người an ổn, đem lại hy vọng và niềm vui cho đại chúng.
Những đề tài chính của đại hội: Triển khai sức mạnh của tình thương qua hạnh Quán Aâm. Quán Aâm Dưỡng Sinh: phương pháp phát triển tình thương qua những động tác dưỡng sinh. Quán Aâm Sám: lạy sám theo kinh Hoa Nghiêm, với chủ đề xoay quanh đức Quán Aâm. Quán Aâm Hành: đi bộ vì nước sạch, cứu chúng sinh. Quán Aâm Hoạt: thay đổi lối sống để thêm từ bi. Project Sweet Dews: giúp cung ứng máy lọc nước cho Phi Châu và đệ tam quốc gia. Project Green Living: thay đổi lối sông theo phương thức Sống xanh. Đặc biệt trong ngày cuối cùng ngày cầu nguyện cho phong điều vũ thuận, hòa bình an lạc.


Trong các ngày đại hội Phật tử học "Tài Chi và Thiền." Tập Tài Chi Quán Aâm và Càn Khôn Thập Linh, với những thế Từ Bi Khai Mở, giúp phát triển năng lượng, giảm thiểu Stress, bớt phiền não âu lo, mở rộng tâm lượng và tình thương. Học và thực tập một phương pháp thiền thực tiễn và có thể phát triễn dài lâu trong con đường đạo đó là lối thiền mở rộng tình thương, mở rộng tầm nhìn của Bồ Tát Quán Aâm...
Hoa Nghiêm Quán Aâm Sám: Lạy sám để hồi hướng cho nghiệp chướng của mình và của tha nhân được tiêu trừ. Phương pháp lạy sám nầy là cách thức để chúng ta nhìn lại tự tâm, thanh lọc thói xấu, nhìn về tương lai và cải thiện ngay những quan điểm không ích lợi  cho một cuộc sống tiến hóa. Thiền là cách lạy sám trong im lặng và tỉnh mặc, còn lạy sám là cách thiền trong động thái.
Trong kỳ đại hội nầy, nếu chúng ta theo đúng phương pháp lạy của Đức Quán Aâm, thì mỗi lạy xóa tan trăm ngàn ác nghiệp, mở ra trăm ngàn cửa giải thoát, hóa giải trăm ngàn chướng duyên ngang trái, và do đó sẽ hóa hiện trăm ngàn nụ cười hạnh phúc. Bởi thế nên đại hội dành nhiều thời giờ để lạy sám. Đêm cuối cùng của đại hội dùng sự thành tâm và sức mạnh của tập thể, những người tham dự sẽ làm đại lễ hồi hướng cho hoà bình thế giới. Đó chính là cống hiến chân thật nhất của tất cả chúng ta đối với địa cầu nầy.
Đại hội được tổ chức qui mô với các gian hàng trưng bày đủ các hình tượng các vị Phật, tài liệu nghiên cứu, sách hướng dẫn tu học, các DVD thực tập Tài Chi, Thiền.v.v. . . .
Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết có thể đến văn phòng: ITC 12135 Brookhust St., Suite# A Garden Grove CA 92840 hoặc vào: compassheart.org / ccsactierties.com quanam /  hoanghiemphapvong.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.