Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quảng Nam Đà Nẵng Mở Tiệc Giúp Thương Phế Binh

03/12/200900:00:00(Xem: 1524)

Hội Quảng Nam Đà Nẵng Mở Tiệc Giúp Thương Phế Binh

Bác sĩ nha khoa Kim Loan hát bản Giấc Mơ Hồi Hương.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -Hằng năm vào ngày lễ Tạ Ơn, "Thanksgiving", Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng tổ chức dạ tiệc gây qũy giúp Thương phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.
 Tối Thứ Sáu 27.11.2009 tại  nhà hàng Paracel Seafood Restaurant , hơn 400 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, thân hữu và đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tham dự.
Liên tục trong 10 năm, hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đã xem như đây là một ngày truyền thống để nhớ về những anh em thương phế binh đang sống cơ cực tại quê nhà, nhờ vào tinh thần " lá lành đùm lá rách" bà con đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đã thể hiện dược tấm lòng đó nên năm nào hội cũng thu được một số tiền khá lớn, số tiền nầy Hội đã cho người gởi đến tận tay những anh em thương phhế binh. Những hình ảnh cụ thể đã được Ban Tổ chức cho chiếu để đồng hương xem trước khi  khai mạc.
Nhìn những hình ảnh thật cảm động. Tất cả đều không còn toàn vẹn thân thể, người mất cánh tay, hai cánh tay, có người mất hai chân, người mù mắt, người ngồi xe lăn, người chống nạng; nhiều người sống trong những căn chòi lá rách nát  nhìn rất thương tâm.
Điều hợp chương trình qua từng phần do các MC; Nguyễn Lưu Phuơng, Phan Thanh Thắng, Huỳnh Phước và Tina Thu Nga. Trong phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca " Hoài Hương" thực hiện, Bé Đan Vi hát quốc ca Hoa Kỳ,
Trong phần giới thiệu quan khách nhận thấy có các mạnh thường quân Quảng Nam Đà Nẵng như: Ông bà Hồng Quang Tân, chủ nhân tiệm đồng hồ Tick Tock, Chủ nhân xe đò Hoàng, ông Uy Nguyễn, Giám đốc  Teletron, ông Hồ Lê, chủ nhân một cửa hàng bán xe hơi, ông bà Hoàng Tấn Kỳ, chủ nhân  Phở 2000 v..v..những vị này đã đóng góp nhiều món qùa giá trị như TV, đồng hồ và nhiều thứ khác  để Ban Tổ chức bán đấu gía, lấy tiền giúp Thương Phế Binh VNCH. Ông Nguyễn Văn Mỹ, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng lên chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy vị mạnh thường quân và đồng hương tham dự, Ong nói ngắn và cuối cùng đọc tặng cho đồng hương một bài thơ:


"Tạ ơn Trời Đất bao la
Cho tôi có một mái nhà nương thân
Cám ơn bè bạn xa gần
Nhớ ơn chiến hữu quân dân Cộng Hòa
Giữ gìn bờ cõi ông cha
Bao năm chinh chiến,vào, ra tử thần
Một lòng vì nước quên thân
Cho nên tôi phải ân cần chăm lo
Của này không gọi là cho
Mà là bổn phận phải lo cho người."
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người vừa ăn, vừa thưởng thức chương trình văn nghệ. Mỏ đầu bằng bản hợp ca "Quảng Nam Quê Ta Ơi" sáng tác của  nhạc sĩ Nhật Ngân và do chính ông điều khiễn Ban Hợp ca trình diễn. Tiếp theo  nhạc phẩm Giấc Mơ Hồi Hương của nhạc sĩ Vũ Thành do Bác Sĩ Nha Khoa Kim Loan  trình bày, mặc dù không phải là ca sĩ nhựng BS Kim Loan đã trình diễn thật xuất sắc, ngoài phần văn nghệ giúp vui, BS Kim Loan còn đóng góp cho quỹ Thương Phế Binh $ 500 dollars.  Sau đó là các ca sĩ Đan Vy, Phương Hồng Quế, Ánh Tuyết, bé Quỳnh Như, bé Trần Thiện Anh Chương, Hoài Minh, Diễm Sương, Nhật Ngân, Nguyễn Văn Tám, Minh Hùng, Xuân Thu, Vũ Hùng và ban hợp ca Hoài Hương lần lược trình diễn với một chương trình thật phong phú. Trong lúc văn nghệ xen kẻ là phần bán đấu gía 1 LCD TV do Teletron của anh Uy Nguyễn tặng và chiếc đồng hồ rất gía trị của Tick Tock. Chương trình kéo dài với phần dạ vũ mừng lễ Tạ Ơn.
Năm nào tiệc gây qũy của hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng cũng đem lại kết qủa tốt. Đây là việc làm rất ý nghĩa, nói lên được tinh thần của những người Việt Quốc Gia không cộng sản, lúc nào cũng nhớ và nghĩ về những chiến sĩ đã vì lý tưởng tự do mà hy sinh một phần đời mình để chấp nhận cuộc sống cơ cực tại quê nhà, thể hiện được câu: "Uống nước nhớ nguồn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.