Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Lou Correa Hoan Nghênh Thượng Viện Hoa Kỳ Phê Chuẩn: Jacqueline Nguyễn Làm Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang

02/12/200900:00:00(Xem: 1956)

NS Lou Correa Hoan Nghênh Thượng Viện Hoa Kỳ Phê Chuẩn:  Jacqueline Nguyễn Làm Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang

SACRAMENTO, Calif. – Vào sáng Thứ ba, ngày 1 tháng 12 năm 2009, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu phê chuẩn thẩm phán Jacqueline Nguyễn làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California.  Thẩm phán Nguyễn sẽ là người gốc Việt đầu tiên được vào chức vụ này tại Hoa Kỳ. 
Vào tháng 10 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã gởi lá thư yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer bỏ phiếu phê chuẩn thẩm phán Jacqueline Nguyễn làm thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California, sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đề cử thẩm phán Nguyễn vào chức vụ này để thay cho thẩm phán Stephen Larson.
Được nghe tin rằng Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận thẩm phán Nguyễn  vào chức vụ thẩm phán Tòa Án Liên Bang, ông đã có lời chia sẻ như sau, “Tôi rất vui khi nghe tin này và xin chúc mừng thẩm phán Nguyễn cùng gia đình và toàn thể cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có một người con cháu làm cộng đồng Việt Nam vô cùng hãnh diện.  Là một thẩm phán Tòa Án Liên Bang, tôi chắc chắc rằng thẩm phán Nguyễn sẽ đem theo những kinh nghiệm đời của cô: sự tôn trọng thành tích; sự bảo vệ quyền tự do của tất cả chúng ta; và, một sự quyết tâm mãnh liệt để duy trì công bằng trong tòa án của cô.”


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm, “Câu chuyện của thẩm phán Nguyễn quả thật là một câu chuyện đầy hy vọng.  Cô sang Hoa Kỳ lúc còn rất trẻ và đã giúp gia đình lâu chùi văn phòng trong các tòa cao ốc vừa làm việc trong tiệm donut của gia đình – và tất cả những gì cô có thể làm được để phụ giúp gia đình và để có một tương lai rực rỡ hơn.  Và vì lòng quyết tâm và sự chịu khó của cô, cô đã nhận được nhiều học bỗng vào đại học và đã đạt được ước nguyện của cô.  Tôi mong rằng các bạn trẻ trong cộng đồng sẽ nôi gương theo thẩm phán Nguyễn và sẽ cố gắng siêng năng học hành để theo đạt ước mơ của mình và mai này phục vụ cho xã hội.”
Thẩm phán Jacqueline Nguyễn sẽ là thẩm phán Tòa Án Liên Bang khu vực Trung California, bao gồm các quận : Riverside, San Bernardino, Orange, Los Angeles, San Luis Obispo, Santa Barbara và Ventura.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.