Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

30/11/200900:00:00(Xem: 2143)
Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

Hình ảnh trong buổi Quân nhân Mỹ gốc Việt thăm cao niên.


Garden Grove (Việt Báo- BMT & NNT) -- Kính già yêu trẻ, đứng đắn vơi phụ nữ là điều tâm niệm của người quân nhân Việt Nam Cộng hòa. Đi xa nửa vòng Trái Đất, đi sau phụ huynh chiến sĩ VNCH nửa thế kỷ, thế hệ hậu duệ của các chiến sĩ VNCH vẫn còn gìn giữ đạo lý cỗ truyền ấy của cha anh. Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, 26-11-09, tại Little Saigon, Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association), một hội đoàn qui tụ hàng trăm  sĩ quan, hạ sĩ quan và binh sĩ người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ, tổ chức thăm viếng và ủy lạo quí vị phụ lão gốc Việt đang dưỡng lão ở Alta Gardens Gare Center, Ashton Hall số 13075 Blackbird St.
Hướng dẫn là Hải Quân Thiếu tá Luật sư Phan vĩnh Chinh, sĩ quan Quân Pháp của Seal người nhái Mỹ, Đại úy Hành chánh Quân y Bùi minh Triết từ Kosovo mới trở về, Hải Quân Đại úy Trần trung Tín sắp hải hành và Phạm Hải từ Massachusetts, Henry Le. Hội hồng Thập Tự Mỹ, Phận bộ OC do Anh Phạm Hòa, chị Nam Thị Phương Đỗ… tham gia và hoạt động rất chuyên nghiệp. Có cả lớp trẻ nổi tiếng dấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN là Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng  gồm Ngọc Phương Nam, Linh Bảo Huỳnh, Như Ý Nguyễn, Kristy Nguyễn, Hòa Nguyễn, Tuấn Nguyễn… và vài ba chị trong Chùa Điều Ngự và Đoàn An Lạc Phụng Sự như chị An Mai, phu nhân của bình luận gia Lý Đại Nguyên…xướng ngôn viên, và quay phim Trọng Thắng  Little Sàigon. Gia đình của các quân nhân trong hội VAAFA cũng tháp tùng. Vui tánh và ham làm việc cũng là hai cháu con trai và gái của Đ/u Bùi Minh Triết  do vợ là Loan Ha dẫn theo. Hai cháu là  Ryan Bùi 9 tuổi và Emily Bùi 7 tuổi cũng là cháu nội của nhà báo Vi Anh,  vui vẻ cùng đứng sau quầy mời mọc và múc phần ăn cho quí vị cao niên. Quí vị cao niên nhìn  trìu mến như cháu mình ở nha.
Thực phẩm mang theo gồm có các thứ đầy mùi vị quê hương VN như chả giò, cơm chiên,  xôi, hoa và đặc biệt là món  truyền thống Tạ Ơn của Mỹ như gà tây, bánh bí ngô và khoai lang.
 Cuộc gặp gỡ gặp gần môt trăm cụ cao niên Mỹ-Việt rất là cảm động. Các cụ ngồi xe lăn mà đôi mắt sáng lên tình đồng bào và mừng thấy đàn con cháu mình bây giờ là những quân nhân Mỹ bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ đến với mình. Chủ tiệm chụp hình Kim Môn ở Bolsa mới vô tỏ ra vui vẻ.  Ô. Nguyễn Nguyễn ở đây đã  được 6 tháng rồi, mừng rỡ.
Anh Lê Tử Hà, một đảng viên kỳ cựu của Việt Nam Quốc Dân Đảng và một nhân vật đấu tranh kiên cường cho Uy Ban Đấu Tranh Cho Tự do, Dân Chủ VN, đang có mặt chăm sóc vợ, đẩy vợ ra nắng để hít thở không khí tốt và ánh sáng mặt trời. Nhưng không vì gia tư hữu sự mà ngưng đấu tranh, Anh nói sẽ cùng các đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho Cha Lý.
Cô Tiffany Nguyễn, y tá trưởng cho biết ở đây có truyền hình, truyền thanh Mỹ- Việt qua hệ thống Direct TV vì viện dưỡng lão này đông người Việt, có 75 người, đồng hương rất mừng nhơn ngày Lễ Tạ Ơn Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt cùng bà con đến thăm và ủy lạo. Thân nhân, bè bạn của quí vị cao niên đến thăm người nhà tỏ ra hết sức cảm động về hành động từ tâm, trả ơn này.
Được biết ngoài việc tổ chức thăm thế hệ trước ở nhà dưỡng lão, VAAFA còn gởi hàng trăm món quà đượm mùi quê hương Việt ủy lạo chiến sĩ gốc Việt ở Chiến trường Iraq và Afghanistan. Hội đang dự trù cấp 12 học bổng mang tên 12 quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan. Học bổng này chỉ cấp cho học sinh Mỹ gốc Việt mà thôi.

23/10/2019(Xem: 156)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 181)
Một tổ chức bất vụ lợi ở Massachusetts tự hào về việc làm sạch sông Merrimack gần đây đã phát hiện ra một đồ vật bình thường đó là một chiếc bình bằng đá cẩm thạch với tro vẫn còn bên trong,
23/10/2019(Xem: 61)
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
23/10/2019(Xem: 62)
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
23/10/2019(Xem: 58)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
22/10/2019(Xem: 249)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 403)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 560)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 392)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 611)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 183)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 308)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 331)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 249)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 248)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.