Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

30/11/200900:00:00(Xem: 2261)

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

Hình ảnh trong buổi Quân nhân Mỹ gốc Việt thăm cao niên.


Garden Grove (Việt Báo- BMT & NNT) -- Kính già yêu trẻ, đứng đắn vơi phụ nữ là điều tâm niệm của người quân nhân Việt Nam Cộng hòa. Đi xa nửa vòng Trái Đất, đi sau phụ huynh chiến sĩ VNCH nửa thế kỷ, thế hệ hậu duệ của các chiến sĩ VNCH vẫn còn gìn giữ đạo lý cỗ truyền ấy của cha anh. Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, 26-11-09, tại Little Saigon, Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association), một hội đoàn qui tụ hàng trăm  sĩ quan, hạ sĩ quan và binh sĩ người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ, tổ chức thăm viếng và ủy lạo quí vị phụ lão gốc Việt đang dưỡng lão ở Alta Gardens Gare Center, Ashton Hall số 13075 Blackbird St.
Hướng dẫn là Hải Quân Thiếu tá Luật sư Phan vĩnh Chinh, sĩ quan Quân Pháp của Seal người nhái Mỹ, Đại úy Hành chánh Quân y Bùi minh Triết từ Kosovo mới trở về, Hải Quân Đại úy Trần trung Tín sắp hải hành và Phạm Hải từ Massachusetts, Henry Le. Hội hồng Thập Tự Mỹ, Phận bộ OC do Anh Phạm Hòa, chị Nam Thị Phương Đỗ… tham gia và hoạt động rất chuyên nghiệp. Có cả lớp trẻ nổi tiếng dấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN là Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng  gồm Ngọc Phương Nam, Linh Bảo Huỳnh, Như Ý Nguyễn, Kristy Nguyễn, Hòa Nguyễn, Tuấn Nguyễn… và vài ba chị trong Chùa Điều Ngự và Đoàn An Lạc Phụng Sự như chị An Mai, phu nhân của bình luận gia Lý Đại Nguyên…xướng ngôn viên, và quay phim Trọng Thắng  Little Sàigon. Gia đình của các quân nhân trong hội VAAFA cũng tháp tùng. Vui tánh và ham làm việc cũng là hai cháu con trai và gái của Đ/u Bùi Minh Triết  do vợ là Loan Ha dẫn theo. Hai cháu là  Ryan Bùi 9 tuổi và Emily Bùi 7 tuổi cũng là cháu nội của nhà báo Vi Anh,  vui vẻ cùng đứng sau quầy mời mọc và múc phần ăn cho quí vị cao niên. Quí vị cao niên nhìn  trìu mến như cháu mình ở nha.
Thực phẩm mang theo gồm có các thứ đầy mùi vị quê hương VN như chả giò, cơm chiên,  xôi, hoa và đặc biệt là món  truyền thống Tạ Ơn của Mỹ như gà tây, bánh bí ngô và khoai lang.
 Cuộc gặp gỡ gặp gần môt trăm cụ cao niên Mỹ-Việt rất là cảm động. Các cụ ngồi xe lăn mà đôi mắt sáng lên tình đồng bào và mừng thấy đàn con cháu mình bây giờ là những quân nhân Mỹ bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ đến với mình. Chủ tiệm chụp hình Kim Môn ở Bolsa mới vô tỏ ra vui vẻ.  Ô. Nguyễn Nguyễn ở đây đã  được 6 tháng rồi, mừng rỡ.
Anh Lê Tử Hà, một đảng viên kỳ cựu của Việt Nam Quốc Dân Đảng và một nhân vật đấu tranh kiên cường cho Uy Ban Đấu Tranh Cho Tự do, Dân Chủ VN, đang có mặt chăm sóc vợ, đẩy vợ ra nắng để hít thở không khí tốt và ánh sáng mặt trời. Nhưng không vì gia tư hữu sự mà ngưng đấu tranh, Anh nói sẽ cùng các đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho Cha Lý.
Cô Tiffany Nguyễn, y tá trưởng cho biết ở đây có truyền hình, truyền thanh Mỹ- Việt qua hệ thống Direct TV vì viện dưỡng lão này đông người Việt, có 75 người, đồng hương rất mừng nhơn ngày Lễ Tạ Ơn Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt cùng bà con đến thăm và ủy lạo. Thân nhân, bè bạn của quí vị cao niên đến thăm người nhà tỏ ra hết sức cảm động về hành động từ tâm, trả ơn này.
Được biết ngoài việc tổ chức thăm thế hệ trước ở nhà dưỡng lão, VAAFA còn gởi hàng trăm món quà đượm mùi quê hương Việt ủy lạo chiến sĩ gốc Việt ở Chiến trường Iraq và Afghanistan. Hội đang dự trù cấp 12 học bổng mang tên 12 quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan. Học bổng này chỉ cấp cho học sinh Mỹ gốc Việt mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.