Hôm nay,  

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

30/11/200900:00:00(Xem: 3269)

Ngày Tạ Ơn: Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Thăm Quí Vị Cao Niên

Hình ảnh trong buổi Quân nhân Mỹ gốc Việt thăm cao niên.


Garden Grove (Việt Báo- BMT & NNT) -- Kính già yêu trẻ, đứng đắn vơi phụ nữ là điều tâm niệm của người quân nhân Việt Nam Cộng hòa. Đi xa nửa vòng Trái Đất, đi sau phụ huynh chiến sĩ VNCH nửa thế kỷ, thế hệ hậu duệ của các chiến sĩ VNCH vẫn còn gìn giữ đạo lý cỗ truyền ấy của cha anh. Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, 26-11-09, tại Little Saigon, Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association), một hội đoàn qui tụ hàng trăm  sĩ quan, hạ sĩ quan và binh sĩ người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ, tổ chức thăm viếng và ủy lạo quí vị phụ lão gốc Việt đang dưỡng lão ở Alta Gardens Gare Center, Ashton Hall số 13075 Blackbird St.
Hướng dẫn là Hải Quân Thiếu tá Luật sư Phan vĩnh Chinh, sĩ quan Quân Pháp của Seal người nhái Mỹ, Đại úy Hành chánh Quân y Bùi minh Triết từ Kosovo mới trở về, Hải Quân Đại úy Trần trung Tín sắp hải hành và Phạm Hải từ Massachusetts, Henry Le. Hội hồng Thập Tự Mỹ, Phận bộ OC do Anh Phạm Hòa, chị Nam Thị Phương Đỗ… tham gia và hoạt động rất chuyên nghiệp. Có cả lớp trẻ nổi tiếng dấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN là Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng  gồm Ngọc Phương Nam, Linh Bảo Huỳnh, Như Ý Nguyễn, Kristy Nguyễn, Hòa Nguyễn, Tuấn Nguyễn… và vài ba chị trong Chùa Điều Ngự và Đoàn An Lạc Phụng Sự như chị An Mai, phu nhân của bình luận gia Lý Đại Nguyên…xướng ngôn viên, và quay phim Trọng Thắng  Little Sàigon. Gia đình của các quân nhân trong hội VAAFA cũng tháp tùng. Vui tánh và ham làm việc cũng là hai cháu con trai và gái của Đ/u Bùi Minh Triết  do vợ là Loan Ha dẫn theo. Hai cháu là  Ryan Bùi 9 tuổi và Emily Bùi 7 tuổi cũng là cháu nội của nhà báo Vi Anh,  vui vẻ cùng đứng sau quầy mời mọc và múc phần ăn cho quí vị cao niên. Quí vị cao niên nhìn  trìu mến như cháu mình ở nha.


Thực phẩm mang theo gồm có các thứ đầy mùi vị quê hương VN như chả giò, cơm chiên,  xôi, hoa và đặc biệt là món  truyền thống Tạ Ơn của Mỹ như gà tây, bánh bí ngô và khoai lang.
 Cuộc gặp gỡ gặp gần môt trăm cụ cao niên Mỹ-Việt rất là cảm động. Các cụ ngồi xe lăn mà đôi mắt sáng lên tình đồng bào và mừng thấy đàn con cháu mình bây giờ là những quân nhân Mỹ bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ đến với mình. Chủ tiệm chụp hình Kim Môn ở Bolsa mới vô tỏ ra vui vẻ.  Ô. Nguyễn Nguyễn ở đây đã  được 6 tháng rồi, mừng rỡ.
Anh Lê Tử Hà, một đảng viên kỳ cựu của Việt Nam Quốc Dân Đảng và một nhân vật đấu tranh kiên cường cho Uy Ban Đấu Tranh Cho Tự do, Dân Chủ VN, đang có mặt chăm sóc vợ, đẩy vợ ra nắng để hít thở không khí tốt và ánh sáng mặt trời. Nhưng không vì gia tư hữu sự mà ngưng đấu tranh, Anh nói sẽ cùng các đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho Cha Lý.
Cô Tiffany Nguyễn, y tá trưởng cho biết ở đây có truyền hình, truyền thanh Mỹ- Việt qua hệ thống Direct TV vì viện dưỡng lão này đông người Việt, có 75 người, đồng hương rất mừng nhơn ngày Lễ Tạ Ơn Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt cùng bà con đến thăm và ủy lạo. Thân nhân, bè bạn của quí vị cao niên đến thăm người nhà tỏ ra hết sức cảm động về hành động từ tâm, trả ơn này.
Được biết ngoài việc tổ chức thăm thế hệ trước ở nhà dưỡng lão, VAAFA còn gởi hàng trăm món quà đượm mùi quê hương Việt ủy lạo chiến sĩ gốc Việt ở Chiến trường Iraq và Afghanistan. Hội đang dự trù cấp 12 học bổng mang tên 12 quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan. Học bổng này chỉ cấp cho học sinh Mỹ gốc Việt mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.