Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam: Hội Thảo Chính Trị Htđ 2009

25/11/200900:00:00(Xem: 3136)

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam: Hội thảo chính trị HTĐ 2009

Hình ảnh trong buổi họp.
Tuyết Mai

Liên Minh Dân Chủ VN, Khu Bộ Đông Bắc HK đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt BCH Khu Bộ ĐBHK và “Hội Thảo Chính Trị HTĐ 2009” nhằm mục đích tạo cơ hội để cùng nhau thảo luận, tìm kế sách ứng phó trước hiểm hoạ xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền CSVN. Buổi ra mắt và hội thảo được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng ngày 21 Tháng 11, 2009 tại một hội trường sang trọng của Hilton Hotel ở Arlington, Virginia.
Có khoảng 130 ngừơi tham dự trong đó có sự hiện diện của hầu hết các thân hào nhân sĩ, đại diện các đoàn thể chính trị ở vùng HTĐ, thể hiện sự quan tâm và lòng yêu nước cao độ của đồng hương hải ngoại. Trước hết Dược sĩ Trần Quang Tuấn  giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Đông Bắc HK (2009-2011).
Cố Vấn Bác sĩ Đỗ Thức Diêu (Ohio)
Chủ tịch: Dược sĩ Trần Quang Tuấn (MA)
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Tiến sĩ Hồ Văn Di-Hấn (HTĐ)
Phó Chủ tịch Nội Vụ : Cô Ái Kim (HTĐ)
Tổng Thư Ký: Kỹ sư Trần Tấn Minh (MA)
Ủy Viên tài Chánh: Nguyễn Văn Tám (MA)
Theo sau là chương trình thảo luận với chủ đề vai trò của Cộng Đồng, các chính đảng, đoàn thể người Việt Qưốc Gia tại Hải Ngoại trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng và sự đàn áp thô bạo của CSVN đối với những người yêu nước lên tiếng chống đối. Trước hết, Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Tân Chủ Tịch LMDCVN Khu Bộ ĐBHK cũng là trưởng ban tổ chức, có  vài lời cùng quan khách.
 Ông Tuấn nói, đất nước Việt Nam chúng ta đang lâm vào tình trạng khủng hoảng bi đát sẽ đưa đến cảnh quốc phá gia vong vì cộng sản Việt Nam đang công khai hoặc ngấm ngầm bán đất, biển cho Tàu cộng để mua bảo hiểm chính trị ngỏ hầu củng cố vị trí độc tôn chính trị, độc quyền và độc đảng tại Việt Nam. Cũng vì vậy, đảng và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã leo thang trù dập đồng bào yêu nước khi họ đứng lên chống đối sự xâm lăng của bá quyền Trung cộng, khi bọn chúng tiến chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và khai thác bauxite để thực hiện giấc mơ Đại Hán của chúng.
Mặt khác, nhân loại đã tiến xa trên mọi mặt và đồng loạt công nhận những quyền căn bản của con người mà thượng đế đã ban cho và không một ai có quyền tước đoạt các quyền thiêng liêng đó. Cộng sản VN đang biến 85 triệu người Việt thành một khối nô lệ mới của thế kỷ khi CS tước đoạt hết quyền căn bản của người Việt Nam.
Ông Tuấn nói tiếp, trước cảnh dân tộc lầm than thống khổ dưới ách thống trị bạo tàn của cộng sản, LMDCVN mạo muội đứng ra tổ chức Hội Thảo Chính Trị năm 2009 nầy ngỏ hầu cùng nhau đóng góp tâm huyết mong tìm ra kế sách cụ thể để đạp đổ chế độ Cộng sản VN hầu cứu tổ quốc đang lâm nguy.


Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA  được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trước hết Ông Anh chúc mừng LMDCVN Khu Bộ Đông Bắc HK và chào mừng tất cả quan khách từ phương xa về cũng như đồng hương ở HTĐ tham dự buổi hội thảo chính trị. Ông nói, đây là một sinh hoạt rất có ý nghĩa trong lúc này,  lúc mà  đất nứơc chúng ta đang bị xâm lăng  bởi Trung Cộng, lúc mà nhân dân chúng ta đang  bị Đảng CSVN đàn áp,  tước đoạt tất cả  những quyền tự do căn bản của con người, lúc mà Cộng đồng chúng ta đang bị xâm nhập lũng đoạn bởi những phần tử CS, thi hành  Nghị Quyết 36.  Hơn lúc nào hết chúng ta  phải gạt bỏ mọi tỵ hiềm, mọi dị biệt, mọi bất đồng chính kiến để ngồi lại với nhau, tiếp tục  thực hiện những đường lối  mà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã đưa ra.
Ông Đỗ Hồng Anh chúc quý vị trong Tân Ban Chấp Hành LMDCVN Khu Bộ ĐBHK  được chân cứng đá mềm, để tiếp tục phục vụ cho tổ chức, phục vụ cho đồng  bào  và đồng thời góp phần vào công cuộc tranh đấu để có một ngày không xa  chúng ta  mang lá cờ vàng chính nghĩa về cấm ngay trong thành phố thân yêu và  mang lại tự do dân chủ cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nước.
Theo sau là phần thảo luận. Thẩm Phán Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch BCH LMDCVN Trung Ương mở đầu với đề tài “Một Chánh Quyền Lương Hảo”, kế đến Ông Nguyễn văn Tánh nói về đề tài “Vai Trò Cộng Đồng VNHN trước hiện tình đất nước”. Theo sau là Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt “Lộ Trình Chuyễn Hó Dân Chủ VN: Giai Đoạn Hiện Tại”; Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích: ”Diễn Biến Hòa Bình kiểu Trung Cộng và cách đối phó”; Luật sư Trần Thanh Hiệp: “Thử nhận định về những cơ sở chính trị phá plý của việc yểm trợ cho cuộc tranh đấu ở trong nước”. Cuối cùng là phần thuyết trình của Ký giả Trương Sĩ Lương: "Biển Đông Dậy Sóng”.
Ngoài phần thuyết trình của các diễn giả nói trên, còn có phần tham luận (không thảo luận) của  ba vị nhân sĩ: GS Nguyễn Chính Kết, Cụ Huỳnh Thanh Hưng và Học giả Đỗ Thông Minh. Cuộc hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi với sự đóng góp ý kiến rất tích cực của những ngừơi tham dự.
Đây là một sinh hoạt chính trị mà BTC mong mỏi mở đường và hy vọng là một gạch nối hữu hiệu cho sự liên kết giữa cộng đồng, đoàn thể, đảng phái trong công tác đấu tranh chung trứơc hiện tình đất nước.
Cuộc hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, với sự đóng góp rất tích cực của nhiều người tham dự và rất hấp dẫn đã lôi cuốn mọi ngừơi theo dõi  đến 5:00 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.