Liên Minh Dân Chủ Việt Nam: Hội Thảo Chính Trị Htđ 2009

25/11/200900:00:00(Xem: 3392)

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam: Hội thảo chính trị HTĐ 2009

Hình ảnh trong buổi họp.
Tuyết Mai

Liên Minh Dân Chủ VN, Khu Bộ Đông Bắc HK đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt BCH Khu Bộ ĐBHK và “Hội Thảo Chính Trị HTĐ 2009” nhằm mục đích tạo cơ hội để cùng nhau thảo luận, tìm kế sách ứng phó trước hiểm hoạ xâm lăng của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền CSVN. Buổi ra mắt và hội thảo được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng ngày 21 Tháng 11, 2009 tại một hội trường sang trọng của Hilton Hotel ở Arlington, Virginia.
Có khoảng 130 ngừơi tham dự trong đó có sự hiện diện của hầu hết các thân hào nhân sĩ, đại diện các đoàn thể chính trị ở vùng HTĐ, thể hiện sự quan tâm và lòng yêu nước cao độ của đồng hương hải ngoại. Trước hết Dược sĩ Trần Quang Tuấn  giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Đông Bắc HK (2009-2011).
Cố Vấn Bác sĩ Đỗ Thức Diêu (Ohio)
Chủ tịch: Dược sĩ Trần Quang Tuấn (MA)
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Tiến sĩ Hồ Văn Di-Hấn (HTĐ)
Phó Chủ tịch Nội Vụ : Cô Ái Kim (HTĐ)
Tổng Thư Ký: Kỹ sư Trần Tấn Minh (MA)
Ủy Viên tài Chánh: Nguyễn Văn Tám (MA)
Theo sau là chương trình thảo luận với chủ đề vai trò của Cộng Đồng, các chính đảng, đoàn thể người Việt Qưốc Gia tại Hải Ngoại trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng và sự đàn áp thô bạo của CSVN đối với những người yêu nước lên tiếng chống đối. Trước hết, Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Tân Chủ Tịch LMDCVN Khu Bộ ĐBHK cũng là trưởng ban tổ chức, có  vài lời cùng quan khách.
 Ông Tuấn nói, đất nước Việt Nam chúng ta đang lâm vào tình trạng khủng hoảng bi đát sẽ đưa đến cảnh quốc phá gia vong vì cộng sản Việt Nam đang công khai hoặc ngấm ngầm bán đất, biển cho Tàu cộng để mua bảo hiểm chính trị ngỏ hầu củng cố vị trí độc tôn chính trị, độc quyền và độc đảng tại Việt Nam. Cũng vì vậy, đảng và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã leo thang trù dập đồng bào yêu nước khi họ đứng lên chống đối sự xâm lăng của bá quyền Trung cộng, khi bọn chúng tiến chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và khai thác bauxite để thực hiện giấc mơ Đại Hán của chúng.
Mặt khác, nhân loại đã tiến xa trên mọi mặt và đồng loạt công nhận những quyền căn bản của con người mà thượng đế đã ban cho và không một ai có quyền tước đoạt các quyền thiêng liêng đó. Cộng sản VN đang biến 85 triệu người Việt thành một khối nô lệ mới của thế kỷ khi CS tước đoạt hết quyền căn bản của người Việt Nam.
Ông Tuấn nói tiếp, trước cảnh dân tộc lầm than thống khổ dưới ách thống trị bạo tàn của cộng sản, LMDCVN mạo muội đứng ra tổ chức Hội Thảo Chính Trị năm 2009 nầy ngỏ hầu cùng nhau đóng góp tâm huyết mong tìm ra kế sách cụ thể để đạp đổ chế độ Cộng sản VN hầu cứu tổ quốc đang lâm nguy.


Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD và VA  được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trước hết Ông Anh chúc mừng LMDCVN Khu Bộ Đông Bắc HK và chào mừng tất cả quan khách từ phương xa về cũng như đồng hương ở HTĐ tham dự buổi hội thảo chính trị. Ông nói, đây là một sinh hoạt rất có ý nghĩa trong lúc này,  lúc mà  đất nứơc chúng ta đang bị xâm lăng  bởi Trung Cộng, lúc mà nhân dân chúng ta đang  bị Đảng CSVN đàn áp,  tước đoạt tất cả  những quyền tự do căn bản của con người, lúc mà Cộng đồng chúng ta đang bị xâm nhập lũng đoạn bởi những phần tử CS, thi hành  Nghị Quyết 36.  Hơn lúc nào hết chúng ta  phải gạt bỏ mọi tỵ hiềm, mọi dị biệt, mọi bất đồng chính kiến để ngồi lại với nhau, tiếp tục  thực hiện những đường lối  mà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã đưa ra.
Ông Đỗ Hồng Anh chúc quý vị trong Tân Ban Chấp Hành LMDCVN Khu Bộ ĐBHK  được chân cứng đá mềm, để tiếp tục phục vụ cho tổ chức, phục vụ cho đồng  bào  và đồng thời góp phần vào công cuộc tranh đấu để có một ngày không xa  chúng ta  mang lá cờ vàng chính nghĩa về cấm ngay trong thành phố thân yêu và  mang lại tự do dân chủ cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nước.
Theo sau là phần thảo luận. Thẩm Phán Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch BCH LMDCVN Trung Ương mở đầu với đề tài “Một Chánh Quyền Lương Hảo”, kế đến Ông Nguyễn văn Tánh nói về đề tài “Vai Trò Cộng Đồng VNHN trước hiện tình đất nước”. Theo sau là Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt “Lộ Trình Chuyễn Hó Dân Chủ VN: Giai Đoạn Hiện Tại”; Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích: ”Diễn Biến Hòa Bình kiểu Trung Cộng và cách đối phó”; Luật sư Trần Thanh Hiệp: “Thử nhận định về những cơ sở chính trị phá plý của việc yểm trợ cho cuộc tranh đấu ở trong nước”. Cuối cùng là phần thuyết trình của Ký giả Trương Sĩ Lương: "Biển Đông Dậy Sóng”.
Ngoài phần thuyết trình của các diễn giả nói trên, còn có phần tham luận (không thảo luận) của  ba vị nhân sĩ: GS Nguyễn Chính Kết, Cụ Huỳnh Thanh Hưng và Học giả Đỗ Thông Minh. Cuộc hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi với sự đóng góp ý kiến rất tích cực của những ngừơi tham dự.
Đây là một sinh hoạt chính trị mà BTC mong mỏi mở đường và hy vọng là một gạch nối hữu hiệu cho sự liên kết giữa cộng đồng, đoàn thể, đảng phái trong công tác đấu tranh chung trứơc hiện tình đất nước.
Cuộc hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi, với sự đóng góp rất tích cực của nhiều người tham dự và rất hấp dẫn đã lôi cuốn mọi ngừơi theo dõi  đến 5:00 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.