Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tạ Ơn: Tns Lou Correa Mời Thiện Nguyện Giúp Vô Gia Cư

25/11/200900:00:00(Xem: 1725)

LỄ TẠ ƠN: TNS LOU CORREA Mời Thiện Nguyện Giúp Vô Gia Cư

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời cùng làm thiện nguyện

QUẬN CAM – Vào mùa Lễ Tạ Ơn hằng năm, nhiều thân nhân và gia đình sẽ ngồi vào bàn ăn để thưởng thức gà tây turkey và các món ăn truyền thống đặc biệt khác như khoai tây, khoai lan, bánh pumpkin pie, v.v. Trong các gia đình Việt Nam thì nhiều khi có thêm các món ăn phụ như cơm chiên, xôi, và chả gòi. Đây cũng là dịp mọi người sẽ chia sẻ và trao đổi với nhau những lời cảm tạ cho cuộc sống, sức khoẻ, công ăn việc làm, gia đình con cái, v.v. Đồng thời, cũng có rất đông người không được may mắn. Lễ Tạ Ơn cũng là dịp cho nhiều người cùng góp tay để phụ giúp những người thiếu may mắn hơn chúng ta. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng các nhân viên và sinh viên thực tập trong văn phong sẽ dành một buổi sáng vào ngày Thứ Năm Thanksgiving Day để chuẩn bị một món ăn thật ngon cho hằng ngàn người tại Honda Center tại thành phố Anaheim.
Nam California là một nơi có rất đông người khá giả nhưng đồng thơi cũng có rất nhiều người đang gặp khó khăn trả tiền thuê nhà và trang trải những chi phí hằng ngày. Hiện nay, có hơn 100,000 người vô gia cư tại Los Angeles và Quận Cam. Như thường lệ hằng năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tham gia chương trình We Give Thanks cùng hơn 1,500 người đã ghi danh làm việc tình nguyện để cung cấp thức ăn cho người thiếu may mắn vào ngày Lễ Tạ Ơn. Chương trình We Give Thanks được sáng lập bởi ông Frank Garcia vì ông cảm thấy rất may mắn và muốn được giúp cho người thiếu may mắn. Vì vậy, trong suốt 20 năm qua ông Frank Garcia đều chuẩn bị một buổi ăn Thanksgiving thật vĩ đại. Lúc đầu, buổi ăn We Give Thanks được tổ chức tại bãi đậu xe ở phía trước nhà hàng ông là La Casa Garcia (góc đường Chapman và Harbor). Sau này, vì số người tham dự càng ngày càng đông, ông chuyển địa điểm đến Honda Center để tổ chức buổi ăn cho hơn 10,000 người. Chương trình We Give Thanks sẽ cung cấp một buổi ăn Thanksgiving vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 tại Honda Center từ 11 sáng đến 3 giờ trưa.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong hoàng cảnh kinh tế khó khăn này, có nhiều người trong cộng đồng chúng ta đang rơi vào tình trạng mất việc làm, không có khả năng trả tiền nhà, và có thể năm nay không được một buổi ăn đầy đủ như các năm trước. Năm nay, tôi khuyến khích mọi người hãy cùng nhau đóng góp một bàn tây để làm việc thiện nguyện vào mùa Lễ Tạ Ơn để giúp một người cao niên, một người cựu chiến sĩ, hoặc một gia đình với tức thấp. Tôi cũng xin chúc mọi người một mùa Lễ Tạ Ơn vui vẻ và ấm cúng với gia đinh và bạn bè chung quanh. ”


Trong mùa Lễ này, còn có nhiều cơ hội để làm việc thiện nguyện với một số hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng chúng ta. Sau đây là chi tiết của một số chương trình sinh hoạt thiện nguyện nhân dịp Lễ Tạ Ơn:
1. Chương Trình Lễ Tạ Ơn, kỳ 43 của Path of Hope Foundation
Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2009
từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại thành phố Santa Ana
Xin liên lạc: Sylvia Inthavong tại (714) 617-5682 hoặc email pathofhope@yahoo.com
2. Tiệc Ăn Lễ Tạ Ơn cho Cựu Quân Chiến Sĩ Veterans First
Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2009
từ 11 giờ trưa đến 2 giờ trưa tại thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim
Xin liên lạc: Beau McGaughey tại (714) 547-0615 hoặc email beau@veteransfirstoc.org
3. Vietnamese Catholic Student Assocation tổ chức Tiệc Ăn Lễ Tạ Ơn
Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2009
từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại nhà thờ St. Anselm tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Darlena Trần tại (714) 603-8459 hoặc email trandarlena@yahoo.com
4. Trang Thí Phòng Ngũ cho Phụ Nữ tại Grandma’s House of Hope
Mỗi ngày trong tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Anaheim
Xin liên lạc: Jenet Kreitner tại (714) 457-3187 hoặc email jennet@grandmashope.org
5. Đóng thùng thức ăn tại Community Action Partnership of Orange County
Mỗi ngày trong tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Alex Trần tại (714) 897-6670 ext. 3405 hoặc email atran@capoc.org

6. Làm thông dịch viên tại Family Outreach
từ Thứ Hai đến Thứ Sáu mỗi tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Candie Pelayo tại (714) 234-0230
7. Helping Others Prepare for Eternity
Thứ Tư, ngày 16 tháng 12 năm 2009
từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Gayle Knight tại (714) 539-4357 hoặc email gkforhope@hopebiz.org
8. Tiệc Giáng Sinh cho Trẻ Em tại Grandma’s House of Hope
Thứ Bảy, ngày 19 tháng 12 năm 2009
từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại thành phố Anaheim
Xin liên lạc: Jenet Kreitner tại (714) 457-3187 hoặc email jennet@grandmashope.org
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại điện cho Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.