Hôm nay,  

Lễ Tạ Ơn: Tns Lou Correa Mời Thiện Nguyện Giúp Vô Gia Cư

25/11/200900:00:00(Xem: 2503)

LỄ TẠ ƠN: TNS LOU CORREA Mời Thiện Nguyện Giúp Vô Gia Cư

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời cùng làm thiện nguyện

QUẬN CAM – Vào mùa Lễ Tạ Ơn hằng năm, nhiều thân nhân và gia đình sẽ ngồi vào bàn ăn để thưởng thức gà tây turkey và các món ăn truyền thống đặc biệt khác như khoai tây, khoai lan, bánh pumpkin pie, v.v. Trong các gia đình Việt Nam thì nhiều khi có thêm các món ăn phụ như cơm chiên, xôi, và chả gòi. Đây cũng là dịp mọi người sẽ chia sẻ và trao đổi với nhau những lời cảm tạ cho cuộc sống, sức khoẻ, công ăn việc làm, gia đình con cái, v.v. Đồng thời, cũng có rất đông người không được may mắn. Lễ Tạ Ơn cũng là dịp cho nhiều người cùng góp tay để phụ giúp những người thiếu may mắn hơn chúng ta. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng các nhân viên và sinh viên thực tập trong văn phong sẽ dành một buổi sáng vào ngày Thứ Năm Thanksgiving Day để chuẩn bị một món ăn thật ngon cho hằng ngàn người tại Honda Center tại thành phố Anaheim.
Nam California là một nơi có rất đông người khá giả nhưng đồng thơi cũng có rất nhiều người đang gặp khó khăn trả tiền thuê nhà và trang trải những chi phí hằng ngày. Hiện nay, có hơn 100,000 người vô gia cư tại Los Angeles và Quận Cam. Như thường lệ hằng năm, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tham gia chương trình We Give Thanks cùng hơn 1,500 người đã ghi danh làm việc tình nguyện để cung cấp thức ăn cho người thiếu may mắn vào ngày Lễ Tạ Ơn. Chương trình We Give Thanks được sáng lập bởi ông Frank Garcia vì ông cảm thấy rất may mắn và muốn được giúp cho người thiếu may mắn. Vì vậy, trong suốt 20 năm qua ông Frank Garcia đều chuẩn bị một buổi ăn Thanksgiving thật vĩ đại. Lúc đầu, buổi ăn We Give Thanks được tổ chức tại bãi đậu xe ở phía trước nhà hàng ông là La Casa Garcia (góc đường Chapman và Harbor). Sau này, vì số người tham dự càng ngày càng đông, ông chuyển địa điểm đến Honda Center để tổ chức buổi ăn cho hơn 10,000 người. Chương trình We Give Thanks sẽ cung cấp một buổi ăn Thanksgiving vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 tại Honda Center từ 11 sáng đến 3 giờ trưa.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong hoàng cảnh kinh tế khó khăn này, có nhiều người trong cộng đồng chúng ta đang rơi vào tình trạng mất việc làm, không có khả năng trả tiền nhà, và có thể năm nay không được một buổi ăn đầy đủ như các năm trước. Năm nay, tôi khuyến khích mọi người hãy cùng nhau đóng góp một bàn tây để làm việc thiện nguyện vào mùa Lễ Tạ Ơn để giúp một người cao niên, một người cựu chiến sĩ, hoặc một gia đình với tức thấp. Tôi cũng xin chúc mọi người một mùa Lễ Tạ Ơn vui vẻ và ấm cúng với gia đinh và bạn bè chung quanh. ”


Trong mùa Lễ này, còn có nhiều cơ hội để làm việc thiện nguyện với một số hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng chúng ta. Sau đây là chi tiết của một số chương trình sinh hoạt thiện nguyện nhân dịp Lễ Tạ Ơn:
1. Chương Trình Lễ Tạ Ơn, kỳ 43 của Path of Hope Foundation
Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2009
từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại thành phố Santa Ana
Xin liên lạc: Sylvia Inthavong tại (714) 617-5682 hoặc email pathofhope@yahoo.com
2. Tiệc Ăn Lễ Tạ Ơn cho Cựu Quân Chiến Sĩ Veterans First
Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2009
từ 11 giờ trưa đến 2 giờ trưa tại thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim
Xin liên lạc: Beau McGaughey tại (714) 547-0615 hoặc email beau@veteransfirstoc.org
3. Vietnamese Catholic Student Assocation tổ chức Tiệc Ăn Lễ Tạ Ơn
Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2009
từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại nhà thờ St. Anselm tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Darlena Trần tại (714) 603-8459 hoặc email trandarlena@yahoo.com
4. Trang Thí Phòng Ngũ cho Phụ Nữ tại Grandma’s House of Hope
Mỗi ngày trong tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Anaheim
Xin liên lạc: Jenet Kreitner tại (714) 457-3187 hoặc email jennet@grandmashope.org
5. Đóng thùng thức ăn tại Community Action Partnership of Orange County
Mỗi ngày trong tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Alex Trần tại (714) 897-6670 ext. 3405 hoặc email atran@capoc.org

6. Làm thông dịch viên tại Family Outreach
từ Thứ Hai đến Thứ Sáu mỗi tuần
từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Candie Pelayo tại (714) 234-0230
7. Helping Others Prepare for Eternity
Thứ Tư, ngày 16 tháng 12 năm 2009
từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại thành phố Garden Grove
Xin liên lạc: Gayle Knight tại (714) 539-4357 hoặc email gkforhope@hopebiz.org
8. Tiệc Giáng Sinh cho Trẻ Em tại Grandma’s House of Hope
Thứ Bảy, ngày 19 tháng 12 năm 2009
từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại thành phố Anaheim
Xin liên lạc: Jenet Kreitner tại (714) 457-3187 hoặc email jennet@grandmashope.org
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại điện cho Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.