Hôm nay,  

Hội Đền Hùng Hải Ngoại Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập Và Đại Hội Bầu Hội Đồng Quản Trị Nhiệm Kỳ 2009-2012

24/11/200900:00:00(Xem: 2948)

Hội Đền Hùng Hải Ngoại Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập Và Đại Hội Bầu Hội Đồng Quản Trị Nhiệm Kỳ 2009-2012

Hình ảnh Hội Đền Hùng
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009 tại  phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnoli Street, Hội Đền Hùng tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập, và đại hội bầu tân ban Hội Đồng Quản Trị cho nhiệm kỳ 2009-2011.
Thành phần tham dự về phía quan khách có Linh Mục Trần Qúy Thiện, cựu Trưởng Phòng Tuyên Úy Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Đồng Liên Tôn; Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Cô kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn. Ngoài ra còn có qúy vị nhân sĩ, một số đông đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, và qúy vị thành viên trong hội, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí . . .tham dự.
Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo qúy vị đại diện tôn giáo, qúy vị chức sắc trong hội lên bàn thờ tổ để niệm hương. Sau phần niệm hương. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói: Sau ba năm sinh hoạt nếu không nhờ vào sự nhiệt thành của tất cả qúy vị, qúy đồng hương thì chắc chắn hội không thu đạt được những thành quả đạ thực hiện. Ong ước mong trong những ngày sắp tới vẫn được sự hổ trợ tích cực hơn nữa của qúy vị để hội thực hiện được những mong ước đó là có một cơ sở khang trang ngoài việc thờ phụng còn là một nơi sinh hoạt chung của cộng đồng tỵ nạn chúng ta.  . . . Sau đó Cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của Hội Đền Hùng trong sinh hoạt chung của cộng đồng đến Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội trưởng. Tiếp theo Bà Trần Thanh Hiền, Tổng Thư Ký hội lên trình bày một số công tác đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Những công tác hằng năm như: Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, các vị anh hùng dân tộc, với mục đích duy trì và phát huy bản sắc dân tộc để cho các thế hệ con cháu tiếp nối noi theo, huấn luyện thế hệ trẻ biết về nghi lễ, biết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Lập ban tế cổ truyền, tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, công tác đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam. . . . Tiếp theo Ong Phan Như Hữu lên báo cáo tài chánh chi thu của hội, Ong Lê Quang Dật, Hội Đồng Giám Sát lên nhận định tình hình sinh hoạt của hội, Ong ca ngợi tinh thần cộng tác và hy sinh của tất cả anh chị em trong hội để hội có được như ngày hôm nay...


Nghị Viên Tạ Đức Trí  nói: Ong cảm ơn và ca ngợi tinh thần phát huy và bảo tồn văn hoá, Ong tiếp văn hóa dân tộc còn, tiếng Việt còn, căn cước người tỵ nạn còn chúng ta mới đấu tranh  được cho tự do dân chủ tại  quê nhà. . .  Tiếp theo toàn thể Hội Đồng Quản Trị lên từ chức để bầu ban mới cho nhiệm kỳ 2009 - 2012. Để xúc tiến việc bầu cử một ban điều hợp được đề cử gồm: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Trần Văn ân, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm và thư ký là Cô Diệu Chi, Điều Hợp Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp, đại hội đã biểu quyết đồng ý lưu nhiệm và tăng cường thêm một số thành viên mới gồm: Dược Sĩ Bùi Như Hải, Cô Bạch Huệ, Luật Sư Trần Sơn Hà, Giáo Sư Trần Văn An, Kiến Trúc Sư Trần Thanh Phong, Ong Hứa Trung Lập, Ong Nguyễn Minh Trí, Bà Nguyễn Quỳnh Hoa, Oâng Trần Văn Thắng, Bà Nguyễn Duyên Trang, Ong Hồ Phi, Ong Nguyễn Quang, Ong Hà Việt Văn, Ong Huy Phương, Cô Bích Lan đó là danh sách 15 thành viên mới cùng với các thành viên cũ lưu nhiệm có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Trần Thanh Hiền, Ong Phan Như Hữu, Nữ Sĩ Bích Ty, Oâng Võ Cân, Ong Phan Duy, Bà Kim Lang, Bà Phạm Lệ Vân, Ong Nguyễn Đình Thức, Giáo Sư Lê Qúy An, Nghệ Sĩ Mai Khanh, Cô Đào Bích Ngọc, Ong Nguyễn Thế Hùng, Ong Hồ Thăng, Ong Phạm Ngọc Khôi.
Các thành viên sẽ có buổi họp để phân công các chức vụ trong hội đồng. Tiếp tục chương trình mọi người cùng dùng cơm thân mật và bàn thảo một số công tác cho nhiệm kỳ tới chủ trọng là hội Đền Hùng và Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.
Mọi chi tiết tham gia sinh hoạt xin liên lạc: ( 714 ) 892-3333.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.