Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Y Khoa Ucla, Chùa Bảo Quang, Cơ Quan Xã Hội Tại O.c : Hội Chợ Y Tế Khám Bệnh, Thử Nghiệm, Cho Thuốc Miễn Phí

23/11/200900:00:00(Xem: 2757)

Sinh Viên Y Khoa UCLA, Chùa Bảo Quang, Cơ Quan Xã Hội Tại O.C : Hội Chợ Y Tế Khám Bệnh, Thử Nghiệm, Cho Thuốc Miễn Phí

Các em Sinh Viên Y Khoa trường Đại Học UCLA tại ngày hội chợ Y Tế tại Chùa Bảo Quang, Santa Ana.


Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2009, tại khuôn viên Chùa Bảo Quang, 713 N. Newhop Street, Santa Ana CA 92703, hàng trăm đồng hương đủ mọi lứa tuổi đã đến tham dự ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng do nhóm sinh viên Y Khoa Việt Nam thuộc trường Đại Học UCLA, cùng một số Bác Sĩ chuyên khoa Nam California, phối hợp với Chùa Bảo Quang do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh làm Viện Chủ, Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, Chương trình MOMS Orange County, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, với sự phối hợp của các cơ quan từ thiện, xã hội, kiểm kê dân số trực thuộc Quận Cam tham dự.
Trước giờ khai mạc, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng đồng hương đã đến tham dự hội chợ y tế, Hòa Thượng ca ngợi việc làm có ý nghĩa của những người trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng đã biết nghĩ về quê hương, xứ sở. . . Tiếp theo Hòa Thượng cũng cho biết nơi đây ngoài việc thờ phượng của chùa, chùa cũng sẽ đón nhận những sinh hoạt từ thiện, xã hội và các sinh hoạt của cộng đồng cần địa điểm tổ chức trong tương lai. Hòa Thượng cũng gởi lời cảm ơn đến đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của những anh chị em sinh viên trẻ đến tham dự ngày hội chợ Y Tế này.
Sau đó các gian hàng thuộc các cơ quan chuyên môn trong quận cam và các bàn khám bệnh theo từng chuyên khoa bắt đầu tiếp xúc và khám bệnh cũng như giải thích những thắc mắc về bệnh tật, thuốc men cho đồng hương. Nhiều em sinh viên trẻ, sinh tại Hoa Kỳ nhưng đã nói tiếng Việt rất giỏi.


Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với các em sinh viên từ năm thứ 3 trở lên trong số có các em như: Michelle Võ, Peter Trương, Long Phụng. . . 
Khi được hỏi về động lực nào khiến các em tổ chức buổi hội chợ Y Tế này, các em cho biết rằng qua sự kể lại của những người thân, hiện nay trong cộng đồng chúng ta có nhiều người khó khăn trong cuộc sống, một số không có bảo hiểm Y Tế, nên đôi khi bệnh tật không đi Bác Sĩ được, vì vậy chúng em tổ chức hội chợ Y Tế miễn phí hy vọng giúp đỡ đồng hương một phần khó khăn hiện tại. Các em cũng cho biết, trước đây các em cũng có tổ chức nhưng từng nhóm nhỏ không qui mô như lần này, sỡ dĩ có được như hôm nay cũng nhờ vào sự cộng tác của các cơ quan chung quanh tham gia với các em.
Cộng đồng đến mỗi lúc một đông nhưng các em đã làm việc trong tinh thần vui vẻ, khám bệnh, phát thưốc, thử nghiệm cho tất cả mọi người. Các em hy vọng sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn nữa để giúp đỡ đồng hương gặp hoàn cảnh khó khăn.
Không khí hội chợ Y Tế rộn rịp qua những câu hỏi, những lời giải đáp của các cơ quan xã hội chuyên ngành để cho đồng hương nắm vững một số vấn đề sinh hoạt trong đời sống.
Trong lúc hơn 20 gian hàng  của 20 cơ quan chuyên môn bao quanh khu vực hội chợ thì trước khán đài các em thiếu nhi thuộc các lớp Việt Ngữ ngồi nghe Bác Sĩ Kelvin Mai giải thích về các bệnh cúm, trong đó có bệnh cúm heo để cho các em học sinh biết rỏ và phòng ngừa bệnh tật.
Hội chợ Y Tế diễn ra trong không khí thân vui kéo dài đến khi hội chợ bế mạc vẫn còn đồng hương đến khám bệnh. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong tinh thần “ Giúp Ích” của những người trẻ Mỹ gốc Việt không quên nguồn gốc. Nhiều đồng hương hết lời khen ngợi các em, và cảm ơn tất cả những cơ quan từ thiện xã hội trong Quận Cam có mặt trong ngày Hội Chợ Y Tế tại Chùa Bảo Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.