Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Nghề Nhổ Lông... Bằng Điện

21/11/200900:00:00(Xem: 7283)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Nghề Nhổ Lông... Bằng Điện

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Nghề Nhổ Lông... Bằng Điện

Trương Ngọc Bảo Xuân
Hôm nay chị Ngà coi bộ vui vẻ lắm.
Vừa bước vô cửa đã nhe răng ra cười khà. Thu hỏi:
- Trúng số hả chị Ngà"
Thanh ăn cơm hớt:
- Sao biết trúng số" bộ trúng số mới cười sao" cười khơi khơi hổng được à" Cười cũng phải có lý "ro" sao" chị lu hũ"
Thu ngó Thanh, với ánh mắt sẵn sàng một mất một còn. Ai nghe chuyện của hai cô này cũng phát chán! người nầy nói thì người kia chỏi, người kia ra miệng thì người này chê, móc qua xỏ lại như đan rổ! Lần nầy cũng vậy:
- Con mẹ! ai động tới bà, bà phù thủy" lu hũ là lu hũ gì" mẹ"
Thanh cười khì khì kiểu chọc quê, chớp chớp mắt:
- Xời ơi, cái hũ mà hổng biết sao" Cái hũ đựng vàng của bà đó, bà lúc nào cũng ở trong lu bởi vậy khi nghe ai nói gì cũng tưởng tượng tới tiền! Ờ, lúc này vàng lên giá vù vù mấy người hay không" trận này vợ chồng bà Thu giàu gấp ba gấp bốn lần rồi. Nhớ năm bà rủ tui đi sắm vàng lá để dành hôn" Lúc đó vàng chỉ có ba trăm mấy một lượng hà, bây giờ nghe nói trên một ngàn rồi. Thiệt là người xưa dạy không sai. Có tiền đừng để dành tiền, mua vàng để dành, không bao giờ lỗ.
Kim nói:
- Ôi thôi chị hai vàng lá ơi, để nghe coi chị Ngà có gì chia xẻ với mình, tự nhiên xọt vô nói gì đâu không. Người ta rầu muốn chết, thất nghiệp quá trời, bây giờ nghe nói chính phủ đánh thêm thuế lợi tức mười phần trăm nữa kìa, hổng lo, ở đó mà vàng với bạc! nói chuyện hổng thành vấn đề! Ha! Chị Ngà! chuyện gì mà vui dợ"
Chị Ngà nói:
- Vui chớ. Chắc là tui sẽ đi học lấy thêm cái bằng nhổ lông bằng kim điện.
Kim nhướng mày kéo mắt lên, vui vẻ hỏi một tràng:
-Vậy hả chị. Học dễ hông" Thi dễ hông" Nghề này tiếng Anh kêu là gì chị" Chaaa… coi bộ được à, lúc này mình có thể học thêm, mình gom khách vô mấy ngày, còn lại một ngày rảnh mình cũng có thể đi học thêm, có cái bằng cấp nữa càng tốt chớ sao. Chị chị chừng nào chị đi học rủ em đi với.
Chị Ngà cười cười trả lời
- Ạ... tiếng Anh là Electrologist đó.
Kim nói, mắt sáng lên:
- Aaaa tui nhớ rồi hồi học thẩm mỹ có nghe cô thầy nói sơ về nghề này mà mình không để ý. Chừng nào đi hú em một tiếng.
Thanh trề môi:
- Bà Kim này nói chuyện nghe quê ơi là quê. Làm như ở ngoài đồng, muốn nói chuyện với nhau phải hú mới nghe.
Tuấn cười cười nháy mắt:
- Quê thế mà duyên đấy. Nhiều thằng bạn tôi về quê tìm vợ quê đấy. Thành thị văn minh quá hóa chanh chua, đàn ông hãi lắm cô Thanh ơiiii.
Thanh háy Tuấn:
- Hổng ai nói chuyện với ông. Vô duyên!
Sương đổi không khí, đưa tay lên, y như học trò đang ngồi trong lớp:
- Em nữa. Em học nữa. Mà nghề đó là sao chị nói sơ sơ cho tụi em nghe đi chị.
Chị Ngà nói:
- Ờ thì hôm qua tui ghé ngang tiệm chị bạn. Chị này làm nghề nhổ lông bằng kim điện, ngộ lắm. Chĩ làm cho khách tui ngồi coi nguyên tuồng luôn.Thấy dễ ợt hà. Nè nghe, đầu tiên thì cũng lấy khăn bao cánh tay lại (là khách muốn nhổ lông trên cánh tay đó) nếu nhổ lông trên mặt thì mình cũng chùi sạch sẽ làn da. Chỉ có cái kiếng phóng đại, nhìn rõ từ lỗ chân lông. Ai phải mang kiếng hai ba từng như tui, một từng nhìn xa một từng nhìn vừa vừa một từng để đọc sách, mắt gần đui như tui cũng thấy dễ dàng, ha ha haaaa... rồi cắm điện vô cái máy, bật điện lên, bấm bấm mấy cái nút, tui đâu dám hỏi, người ta đang làm việc mờ, một tay cầm cái đầu có cây kim với cây nhíp, loại nhíp thường như mình hay xài để nhổ chân mày đó, một tay đè nhẹ lên làn da, cầm cây kim ấn nhẹ vô lỗ chân lông, đợi tít tắc cho dòng điện chạy vô gốc sợi lông làm bong cái gốc rồi cầm cây nhíp lấy nhẹ sợi lông ra. Sợi lông bị nhổ tận gốc như nhổ cỏ vậy đó. Thiệt là ngộ. Bàn tay người thợ phải nhẹ nhàng hết sức mới được à.
Thanh nói:
- Đúng rồi. Chị Ngà nói đúng. Tay chân vũ phu như ai kia, bàn tay dùi đục thì đừng mong làm nghề này, tay chân dũa cò cưa như cưa cây cổ thụ thì đừng mong có khách.
Láng hỏi:
- Rồi sao nữa chị"
Chị Ngà cười:
- Thì nhổ xong khách trả tiền, mình bỏ túi chớ ừm sao nữa cô nương.
Tuấn hỏi:
- Thế, nhổ một lần lông không mọc lại thời mất luôn người khách có phải không" bao nhiêu một khóa", học trong bao lâu"
Chị Ngà nói:
- Để chút nữa rảnh tui gọi chĩ tui hỏi cho rõ, hôm qua gấp rút về nên chưa hỏi kịp, với lại chuyện gì cũng phải tính cho đàng hoàng, biết rõ rồi tui nói cho mấy người nghe nha. Nếu có văn bằng thì mình mở thêm phần đó, cũng được lắm. Nhổ lông bằng kim điện có nhiều phương pháp tùy dòng điện mạnh hay nhẹ sâu hay cạn nữa. Sợi lông có thể bị tiêu hủy vĩnh viễn hay chỉ làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng, cái vụ này phải học mới biết rõ ràng được.
Tuấn nói:
- Hình như địa điểm phải đúng nơi, bên ngoài bên trong phải sang trọng thì khách sang mới ghé vào, chỗ này toàn là khách bình dân... chị Ngà này, chị thấy có triển vọng chi không" để chúng ta đầu tư" tôi sợ...
Tuấn chưa dứt câu, Thu nạt liền:
- Cha này, cũng cha này, nghi như Tào Tháo cản trở như kỳ đà tánh tình như  là …kỳ cục. Hứ. Làm cái gì thì nhảy vô làm liền, có làm mới biết được hay không, chưa gì đã bi quan, thời buổi này càng biết nhiều càng tốt, người Mỹ lông nhiều đàn ông đàn bà gì cũng lông lá mọc tùm lum sợ gì không có khách, cha nội" Chị Ngà, tính tới đi chị Ngà, em ũng hộ chị trăm phần trăm.
Tuấn cãi lại:
- Thế, cô Thu không nhớ lúc các cô vào học se lông mặt bằng sợi chỉ đấy sao" một năm bao nhiêu người khách" rồi học làm massage chân, massage một người khách hết luôn "xí quách" rồi rục rịch xém tí nữa đã thỉnh cái bồn  "cá bác sĩ" về rỉa da chết rồi, rồi... haaaa, các cô ơiiii hãy gượm gượm tí.
Thu xí xó liếc Tuấn, đuôi con mắt bén ngót:
- Xí! Thì thua keo này bày keo khác. Đời còn dài, việc này ế thì kiếm việc khác, có chết ai đâu, cha"
Sương gật gật đầu, hưởng ứng, giọng nói pha chút cải lương:
- "Chờ đợi. Chờ cho tới chừng nào" chờ cho tới xương tàn cốt rũ hay sao"" Đúng. Em nghe chị Thu nói đúng. Anh Tuấn thua rồi, mời anh đi chỗ khác chơi, để đám phụ nữ tụi em xông pha ra mặt trận. Mấy anh cứ "ngồi mà chờ thời" nếu tụi em thành công, mấy anh đừng có la chói lói lên là aaa... qua Mỹ mấy bà mấy cô lấn lướt, ăn hiếp chúng tôi... chẳng có ai thương đâu nghe.
Thanh cười ngất, cười ngả ngiêng:
- Uí cha ha ha haaaa bữa nay nàng thỏ đế dám ra miệng mắng "con quỷ râu đen" rồi, bà con ơi vỗ tay vỗ tay, vậy mới đáng làm em tui, hay lắm hay lắm chị Ngà gọi điện hỏi cho lẹ lẹ đi chị. Chuyện gì làm trước người khác mới có đường.
Chị Ngà lắc đầu:
- Thủng thẳng thủng thẳng đi học chớ có phải đi ăn cướp đâu. Dục tốc bất đạt. Từ từ tui tính.
Trương Ngọc Bảo Xuân  

 

16/10/2019(Xem: 54)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 272)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 361)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 319)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 470)
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
16/10/2019(Xem: 377)
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
16/10/2019(Xem: 141)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
16/10/2019(Xem: 184)
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
16/10/2019(Xem: 182)
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
16/10/2019(Xem: 217)
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
16/10/2019(Xem: 150)
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
16/10/2019(Xem: 142)
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
16/10/2019(Xem: 127)
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
16/10/2019(Xem: 177)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
16/10/2019(Xem: 470)
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.