Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange Mời Dự: Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ngày 22-11-2009

19/11/200900:00:00(Xem: 2386)

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange Mời Dự: Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ngày 22-11-2009

Biểu Diễn Trống  Dân Tộc do Đoàn Giới Trẻ Lasan (hình hồ sơ).


(Santa Ana, CA) Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo Phận Orange sẽ tổ chức Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày Chúa Nhật, 22 tháng 11, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại Hý Viện Pyramid, trong khuôn viên Trường Đại Học Cal State Long Beach. Đây là lần đầu tiên chương trinh được tổ chức tại Long Beach. Trước đây, các thánh lễ hằng năm được tổ chức tại Sân Vận Động Santa Ana hay Hý Viện Brent Events tại Đại Học UC Irvine.
Chương trình năm nay sẽ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng với những chương trình có nhiều trọng tâm đến giới trẻ như Thánh Ca Cầu Nguyện, Thuyết Giảng bởi Frere Trần An Phong, Thánh Nhạc ‘Jesus is the Rock in My Roll’ bởi Sơ Rebecca Shinas, Thánh Ca Vinh Danh Các Thánh Tử Đạo, Hoạt Cảnh Các Thánh Tử Đạo và Biểu Diễn Trống  Dân Tộc do Đoàn Giới Trẻ Lasan đến từ Miền Bắc California.


Vào buổi chiều, Thánh Lễ Đại Trào sẽ bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều với sự Chủ Tế của Đức Cha Cirilo Flores, Phụ Tá Giám Mục Giáo Phận Orange và quí Cha Việt Nam đồng tế. Ban Tổ Chức có bán các phần ăn trưa vào lúc 11 giờ 30.
Tòa Thánh sẽ ban Ơn Toàn Xá cho các tín hữu đã xưng tội trước tại các cộng đoàn. Hầu hết các cộng đoàn có Thánh Lễ Việt Nam đều có tổ chức xe bus để đưa đón các tín hữu đến tham dự thánh lễ. Xin quí tín hữu Công Giáo hãy liên lạc với các đại diện tại Cộng Đoàn của mình. Hý Viện Pyramid toạ lạc tại 6200 Atherton St., Long Beach, CA 90840. Từ khu Little Saigon, quí đồng hương có thể đi Fwy 405 North, Exit Palo Verde Ave., quẹo trái và đến đường E. Atherton St. quẹo phải.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với đại diện tại cộng đoàn mình. Điện thoại trên Hiệp Thông hàng tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.