Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trí Tạ, Contreras Tổ Chức Hội Thảo Giúp Học Sinh Việt

17/11/200900:00:00(Xem: 2335)

Trí Tạ, Contreras Tổ Chức Hội Thảo Giúp Học Sinh Việt

Phó thị trưởng Trí Tạ và ủy viên giáo dục Sergio Contreras đang trao tặng quà cho người tham dự hội thảo

Westminster, CA - Vào chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 11 vừa qua tại phòng sinh hoạt của Nhật Báo Viễn Đông, một số phụ huynh đã dẫn con em đến tham dự buổi hội thảo do phó thị trưởng Trí Tạ và ủy viên giáo dục học khu Westminster Sergio Contreras tổ chức. Mục đích của buổi hội thảo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm giúp trẻ tiểu học thành công tại trường học.
Trong vai trò một người cha có con gái đang học lớp hai, phó thị trưởng Trí Tạ đã mở đầu buổi hội thảo với kinh nghiệm của ông về những cách mà ông thấy hữu hiệu để giúp được con ông theo kịp chương trình học. Theo ông thì việc nói chuyện với con em là điều rất quan trọng, không chỉ hỏi các em về bài học mà còn về những điều khác như bữa trưa tại trường hoặc sinh hoạt của các em với những bạn học. Phụ huynh cũng nên tìm hiểu về những sinh hoạt thường diễn ra trong lớp và nói chuyện với các em bằng những từ thường dùng tại lớp. Ví dụ như khi nói đến làm toán, phải nhắc đến "time test" là từ dùng để chỉ cách luyện tập làm toán nhanh tại lớp, trong khi nói đến tập đọc thì phải nhắc đến "accelerate reading", hay AR, là chương trình luyện tập cách đọc nhanh. Ông Trí còn chia sẻ thêm là để đạt được kết quả tốt nhất, phụ huynh nên đặt tiêu chuẩn học vừa với sức học của từng em, không nên đặt quá cao hoặc quá thấp.


Kế đến là phần nói chuyện của bà Jane Ferguson, chủ tịch hội Parent Teach Association (PTA) tại học khu Westminster, và bà Nancy Nguyễn, phó chủ tịch hội PTA tại trường tiểu học Webber, trong vai trò thông dịch viên. Bà Ferguson nhấn mạnh vai trò của phụ huynh trong việc theo dõi chuyện học của con em cũng như liên lạc với giáo viên và nhà trường nhằm hiểu rõ về học lực của các em. Bà cũng khuyến khích các phụ huynh Việt Nam nên tham gia vào sinh hoạt của hội PTA vì hiện nay hội chỉ có bà Nancy Nguyễn là hội viên người Việt duy nhất, trong khi số học sinh gốc Việt tại các trường tiểu học quanh khu vực Little Saigon rất đông. Mục đích của hội PTA là đẩy mạnh sự tham gia của phụ huynh vào các sinh hoạt tại trường, qua đó có thể giúp được con em thành công nơi học đường.
Buổi hội thảo đã trở nên sôi nổi trong phần cử tọa đặt câu hỏi. Bà Ferguson đã có dịp giải thích cặn kẽ về chương trình AR, tầm quan trọng của việc đọc sách thành tiếng cũng như việc khuyến khích con trẻ bằng ngôn ngữ động viên thay vì răn đe. Bà cũng nhấn mạnh việc nói chuyện với con em nhằm hiểu thêm về sinh hoạt của các em tại trường.
Cuối cùng là phần nói chuyện của ủy viên giáo dục học khu Westminster Sergio Contreras. Ông Sergio chia sẻ rất ngắn về kinh nghiệm "nói chuyện" với cha mẹ ông về việc học, vì cũng như rất nhiều phụ huynh Việt Nam, phụ huynh gốc Châu Mỹ La Tinh thường không có thói quen nói chuyện với con cái, nhưng ông Sergio nhấn mạnh là vấn đề khác biệt ngôn ngữ không thể là bước cản trong việc tạo mối liên hệ tốt giữa phụ huynh, học sinh, và nhà trường.
Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp bằng phần phát quà cho những người tham dự gồm sách nhiều trình độ, DVD giúp làm toán và đọc, và một số đồ chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.