Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Nguy Tiền Từ Thiện Giảm, Cho Thấy Quà Muà Lễ Sẽ Yếu

17/11/200900:00:00(Xem: 1545)

Báo nguy Tiền Từ thiện Giảm, Cho Thấy Quà Muà Lễ Sẽ Yếu

WASHINGTON  -     Các cơ sở từ thiện nhận thấy các hiến tặng bằng tiền cũng như hiện vật sút giảm đáng kể trong điều kiện suy thoái kinh tế.
Họ hi vọng phép lạ trong muà lễ, trong lúc các khảo sát báo trước sự thu nhỏ của lòng hảo tâm vào thời gian cuối năm.
Chỉ 38% đối tượng trả lời phỏng vấn có ý định tặng quà cho người nghèo, so với tỉ lệ trong năm trước là 49%, theo kết quả thăm dò của nhóm Harris Interactive phổ biến hôm Thứ Hai.
Vài cơ quan từ thiện lớn nhất nước đã thảo ngân sách và nhận thấy tình hình lễ Giáng Sinh là đáng buồn.
Cuộc khảo sát thực hiện theo yêu cầu của World Vision cho thấy họ không định nâng cao sự mong đợi, tuy rằng 74% công chúng loan báo sẽ tăng đóng góp từ thiện khi tình hình kinh tế cho phép.
World Vision là tổ chức gây quỹ từ thiện thành công nhất tiên đoán số thu năm 2009 giảm ít nhất 9%, theo tin từ báo The Chronicle of Philanthrophy.


Ông Justin Greeves, phó chủ tịch của Harris Interactive, tiết lộ : số người định hiến tặng không giảm, nhưng tiền tặng của mỗi người ít hơn trước.
Tại Hội Tim, tổng giám đốc Nancy Brown loan báo Hội sẽ giảm chi, và cố gắng hết sức để không giảm dịch vụ. Hội Tim ghi nhận nguồn thu giảm 11.9%, và nhân lực đã cắt giảm 10% - bà Brown khẳng định "Sứ mạng của chúng tôi không suy thoái". Bà cho biết Hội Tim trong năm qua tăng trưởng về 2 mặt : số người hiến tặng, và số nguời làm việc tình nguyện - bà Brown nói "Nhiều người với số tiền hiến tặng nhỏ hơn vẫn hơn là ít người ít tiền".
Ở tiểu bang Washington, Northwest Harvest là nhóm điều hành ngân hàng lưong thực lớn nhất vùng, cũng báo cáo nhân số tình nguyện viên tăng trong khi tiền hiến tặng giảm.
Hiến tặng gửi vào các cơ sở hoạt động ở quy mô quốc tế thì khác - World Vision báo cáo tiền hiến tặng của cá nhân giảm ước lượng 33 triệu, nhưng các hiến tặng của chính phủ và doanh nghiệp tăng, gần đủ bù đắp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.