Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc Vinh Danh: Db Trần Thái Văn Nỗ Lực Bảo Vệ Quyền Tài Sản Cá Nhân

14/11/200900:00:00(Xem: 2725)

Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc Vinh Danh: DB Trần Thái Văn nỗ Lực Bảo Vệ Quyền Tài Sản Cá Nhân

Las Vegas (NV) -- Vào ngày 12 tháng 11 năm 2009, Dân Biểu Trần Thái Văn được trao giải  thưởng “Alexander Hamilton 2009” vì những nổ lực bảo vệ quyền tài sản cá nhân. Giải thưởng từ Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc là một biểu tượng cho quyền cá nhân được bán tài sản của riêng họ nếu thấy thích hợp.
Trước sự chứng kiến cả 1,000 thành viên của Hiệp Hội, Dân biểu Văn phát biểu “Giải thưởng này  có rất nhiều ý nghĩa với công việc của tôi, loại bỏ được thủ tục hành chánh rườm rà của chính quyền để  giúp cho kinh doanh tại California được dễ dàng hơn. Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho những dự luật thực tế với hoàn cảnh khó khăn hiện tại để giúp pháp triển kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm.”


Dân biểu Văn nói tiếp “Giới tiểu thương trong cộng đồng chúng ta hiện đang bị chính quyền liên bang, lẫn tiểu bang chi phối bởi nhiều luật lệ rắc rối. Những luật lệ này làm khó khăn cho chúng tôi khi muốn thông qua những điều luật tạo sự dễ dàng cho giới tiểu thương. Đó là những điều khó khăn, đưa đến việc tôi viết ra đạo luật SB 510.”
Trong California, đã có quá nhiều dự luật được thông qua bởi Cơ quan Lập Pháp nhằm tăng thuế, gia tăng phí tổn hành chánh, thủ tục hành chánh rườm rà.  Với Đạo Luật SB 510, chúng ta sẽ loại trừ được tệ trạng này để đem thêm việc làm thương mại trong California được làm dễ dàng hơn.
Dân Biểu Văn là đồng tác giả dự luật SB 510 với Thượng Nghị Sĩ Ellen Corbett để đặt ra một lề lối căn bản giản dị trong công việc mua tài sản và định cư trong California. Đây là cách để cho dự luật được thông qua cả hai cơ quan lập pháp tiểu bang được dễ dàng hơn.
Dự luật SB 510 đã mất nhiều thời gian thương thuyết với nhiều đại diện của nhiều lãnh vực ngồi lại để cho việc mua bán nhà, định cư có thủ tục hành chánh giản dị hơn, tạo điều kiện cho công việc làm được phát triển tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.