Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc Vinh Danh: Db Trần Thái Văn Nỗ Lực Bảo Vệ Quyền Tài Sản Cá Nhân

14/11/200900:00:00(Xem: 2373)

Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc Vinh Danh: DB Trần Thái Văn nỗ Lực Bảo Vệ Quyền Tài Sản Cá Nhân

Las Vegas (NV) -- Vào ngày 12 tháng 11 năm 2009, Dân Biểu Trần Thái Văn được trao giải  thưởng “Alexander Hamilton 2009” vì những nổ lực bảo vệ quyền tài sản cá nhân. Giải thưởng từ Hiệp Hội Người Mua Nhà Toàn Quốc là một biểu tượng cho quyền cá nhân được bán tài sản của riêng họ nếu thấy thích hợp.
Trước sự chứng kiến cả 1,000 thành viên của Hiệp Hội, Dân biểu Văn phát biểu “Giải thưởng này  có rất nhiều ý nghĩa với công việc của tôi, loại bỏ được thủ tục hành chánh rườm rà của chính quyền để  giúp cho kinh doanh tại California được dễ dàng hơn. Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho những dự luật thực tế với hoàn cảnh khó khăn hiện tại để giúp pháp triển kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm.”


Dân biểu Văn nói tiếp “Giới tiểu thương trong cộng đồng chúng ta hiện đang bị chính quyền liên bang, lẫn tiểu bang chi phối bởi nhiều luật lệ rắc rối. Những luật lệ này làm khó khăn cho chúng tôi khi muốn thông qua những điều luật tạo sự dễ dàng cho giới tiểu thương. Đó là những điều khó khăn, đưa đến việc tôi viết ra đạo luật SB 510.”
Trong California, đã có quá nhiều dự luật được thông qua bởi Cơ quan Lập Pháp nhằm tăng thuế, gia tăng phí tổn hành chánh, thủ tục hành chánh rườm rà.  Với Đạo Luật SB 510, chúng ta sẽ loại trừ được tệ trạng này để đem thêm việc làm thương mại trong California được làm dễ dàng hơn.
Dân Biểu Văn là đồng tác giả dự luật SB 510 với Thượng Nghị Sĩ Ellen Corbett để đặt ra một lề lối căn bản giản dị trong công việc mua tài sản và định cư trong California. Đây là cách để cho dự luật được thông qua cả hai cơ quan lập pháp tiểu bang được dễ dàng hơn.
Dự luật SB 510 đã mất nhiều thời gian thương thuyết với nhiều đại diện của nhiều lãnh vực ngồi lại để cho việc mua bán nhà, định cư có thủ tục hành chánh giản dị hơn, tạo điều kiện cho công việc làm được phát triển tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.