Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Kết Thúc ‘hành Trình Xuyên Lục Địa’ Của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

12/11/200900:00:00(Xem: 2103)

Kết thúc ‘Hành trình xuyên lục địa’ của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

Hình ảnh anh Nguyễn Thơ Sinh ở Calif., cuối đường xuyên Mỹ.
PVT Trẻ, tường trình từ California
Chúng tôi có mặt tại San Diego vào trưa ngày thứ Bảy 7 tháng 11, 2009. Gặp lại Nguyễn Thơ Sinh và David Dominguez ngay tại Buổi lễ đón mừng Sinh hoàn thành "Hành trình xuyên lục địa" đang diễn ra tại Mount Soledad Memorial, La Jolla, San Diego.
Sinh gầy đi nhiều sau 5 tháng đi bộ 2,600 miles từ Jacksonville, Florida sang San Diego. California. Hay nói khác đi là từ bờ biển Thái Bình Dương sang bờ Đại Tây Dương của nước Mỹ. Hành trình gian khổ này khởi bước từ ngày 10 tháng 6, 2009 đến ngày 8 tháng 11, 2009. Gặp lại Sinh sau chặng đường gian nan, nhưng với niềm vui, hạnh phúc luôn nở trên môi người bạn trẻ vừa thực hiện được một ước mơ cho cá nhân mình. Đồng thời, cũng đại diện được cho người Việt tỵ nạn nói lên lời cảm ơn nước Mỹ, người dân bản xứ và tri ân quân đội Hoa Kỳ.
Giữa trời xanh, đồi núi bao la, gió và sự trang nghiêm của buổi lễ thật xúc động. Những Cựu quân nhân Hoa Kỳ đã đón tiếp Sinh như người lính trở về khải hoàn. Buổi lễ kết thúc trong lưu luyến và tưởng nhớ như chính không gian của ngọn đồi lộng gió có Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ này. Nơi chỉ có hoa, lòng tri ân và sự ngậm ngùi của người viếng thăm những quân nhân đã "trả giá cuối cùng" cho tự do trên toàn thế giới.
Chúng tôi lại theo chân những cựu quân nhân Hoa Kỳ rất nhiệt tình với "Shore to Shore" Project của Sinh, cùng trở về Veterans Memorial Garden để dự tiếp buổi lễ đón tiếp Sinh do Cộng đồng Việt Nam và Liên Hội cựu Chiến binh Mỹ-Việt San Diego tổ chức. Một buổi lễ trang nghiêm và cảm động. Những giọt nước mắt biết ơn của người tỵ nạn Việt Nam đã cùng Sinh tri ân các chiến sĩ Hoa Kỳ yên nghỉ trong vinh quang của tự do. Không thiếu những giọt nước mắt chia vui với Sinh của đồng hương San Diego và Liên hội cựu chiến binh Việt-Mỹ dành cho Sinh và Hành trình nhiều ý nghĩa này. Các bạn trẻ San Diego đã góp nhiều công sức trong buổi lễ như một sự đồng tình với việc làm ý nghĩa của Sinh. Buổi lễ đã kết thúc sau khi Sinh cắt bánh ăn mừng cùng đồng hương và Liên hội cựu chiến binh.


Sang ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Chúng tôi lại theo chân người bạn trẻ Nguyễn Thơ Sinh đi bộ quanh khu Broadway và thăm chiến hạm U.S.S Midway tại cảng NewPork. Cuộc diễn hành những bước cuối cùng của Hành trình xuyên lục địa đã được đồng hương Việt Nam và người địa phương đón chào thân mật. Hội đồng hương miền Tây, gồm các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long đã khoản đãi cơn trưa tại nhà hàng Lee's Garden, San Diego.
3 giờ chiều Chủ nhật 8 tháng 11, 2009 đồng hương San Diego và Liên hội cựu Chiến binh đã cùng Sinh ra biển để kết thúc Hành trình xuyên lục địa của người Việt đầu tiên biến được ước mơ thành sự thật. Cuộc diễn hành được các phương tiện truyền thông của cả Mỹ-Việt quan tâm và người địa phương ghi nhận rất xúc động với những món quà tặng Sinh dọc đường và những cái ôm chia sẻ rất cảm động. Buổi lễ kết thúc với tình cảm đậm đà của đồng hương San Diego thật khó quên. Không riêng Sinh, chúng tôi cũng khó quên được tình đồng hương của người Việt San Diego. Đặc biệt là những bạn trẻ của các Hội đoàn thanh niên tại San Diego đã để lại trong cái nhìn của người địa phương sự kính trọng. Những đồng hương xa xôi như chúng tôi về đây, một niềm tin, tự hào về người Việt tương lai trên đất Hoa Kỳ. 
Cuối ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Buổi họp báo của ngành truyền thông Việt Nam đã diễn ra tại Hội trường Việt Báo California, do Việt Báo bảo trợ. Buổi họp mặt thân mật trong không khí ấm áp của đồng hương khu Westminster, CA. Những nghị viên thành phố Tạ Đức Trí, nghị viên Diệp Miên Trường, dân biểu tiểu bang California Lou Correa, Thiếu tá hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Vĩnh Chinh, nghệ sĩ Nam Lộc, bà Khúc Minh Thơ đều đến với Sinh để cùng nghe anh tỏ lòng cảm ơn tất cả những đồng hương người Việt của chúng ta, những báo chí, truyền thanh, truyền hình của người Việt đã hỗ trợ Sinh về mặt truyền thông từ khởi đầu cho đến kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ. Buổi họp báo trong không khí họp mặt tại Hội trường Việt báo sẽ còn hoài trong tình đồng hương Việt Nam khi Sinh đã cùng hát với mọi người bài ca anh ưa thích "Việt Nam quê hương ngạo nghễ" để kết thúc buổi trò chuyện thận tình cũng là kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ của Nguyễn Thơ Sinh.
PVT Trẻ, tường trình từ California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.