Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Thúc ‘hành Trình Xuyên Lục Địa’ Của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

12/11/200900:00:00(Xem: 1790)

Kết thúc ‘Hành trình xuyên lục địa’ của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

Hình ảnh anh Nguyễn Thơ Sinh ở Calif., cuối đường xuyên Mỹ.
PVT Trẻ, tường trình từ California
Chúng tôi có mặt tại San Diego vào trưa ngày thứ Bảy 7 tháng 11, 2009. Gặp lại Nguyễn Thơ Sinh và David Dominguez ngay tại Buổi lễ đón mừng Sinh hoàn thành "Hành trình xuyên lục địa" đang diễn ra tại Mount Soledad Memorial, La Jolla, San Diego.
Sinh gầy đi nhiều sau 5 tháng đi bộ 2,600 miles từ Jacksonville, Florida sang San Diego. California. Hay nói khác đi là từ bờ biển Thái Bình Dương sang bờ Đại Tây Dương của nước Mỹ. Hành trình gian khổ này khởi bước từ ngày 10 tháng 6, 2009 đến ngày 8 tháng 11, 2009. Gặp lại Sinh sau chặng đường gian nan, nhưng với niềm vui, hạnh phúc luôn nở trên môi người bạn trẻ vừa thực hiện được một ước mơ cho cá nhân mình. Đồng thời, cũng đại diện được cho người Việt tỵ nạn nói lên lời cảm ơn nước Mỹ, người dân bản xứ và tri ân quân đội Hoa Kỳ.
Giữa trời xanh, đồi núi bao la, gió và sự trang nghiêm của buổi lễ thật xúc động. Những Cựu quân nhân Hoa Kỳ đã đón tiếp Sinh như người lính trở về khải hoàn. Buổi lễ kết thúc trong lưu luyến và tưởng nhớ như chính không gian của ngọn đồi lộng gió có Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ này. Nơi chỉ có hoa, lòng tri ân và sự ngậm ngùi của người viếng thăm những quân nhân đã "trả giá cuối cùng" cho tự do trên toàn thế giới.
Chúng tôi lại theo chân những cựu quân nhân Hoa Kỳ rất nhiệt tình với "Shore to Shore" Project của Sinh, cùng trở về Veterans Memorial Garden để dự tiếp buổi lễ đón tiếp Sinh do Cộng đồng Việt Nam và Liên Hội cựu Chiến binh Mỹ-Việt San Diego tổ chức. Một buổi lễ trang nghiêm và cảm động. Những giọt nước mắt biết ơn của người tỵ nạn Việt Nam đã cùng Sinh tri ân các chiến sĩ Hoa Kỳ yên nghỉ trong vinh quang của tự do. Không thiếu những giọt nước mắt chia vui với Sinh của đồng hương San Diego và Liên hội cựu chiến binh Việt-Mỹ dành cho Sinh và Hành trình nhiều ý nghĩa này. Các bạn trẻ San Diego đã góp nhiều công sức trong buổi lễ như một sự đồng tình với việc làm ý nghĩa của Sinh. Buổi lễ đã kết thúc sau khi Sinh cắt bánh ăn mừng cùng đồng hương và Liên hội cựu chiến binh.


Sang ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Chúng tôi lại theo chân người bạn trẻ Nguyễn Thơ Sinh đi bộ quanh khu Broadway và thăm chiến hạm U.S.S Midway tại cảng NewPork. Cuộc diễn hành những bước cuối cùng của Hành trình xuyên lục địa đã được đồng hương Việt Nam và người địa phương đón chào thân mật. Hội đồng hương miền Tây, gồm các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long đã khoản đãi cơn trưa tại nhà hàng Lee's Garden, San Diego.
3 giờ chiều Chủ nhật 8 tháng 11, 2009 đồng hương San Diego và Liên hội cựu Chiến binh đã cùng Sinh ra biển để kết thúc Hành trình xuyên lục địa của người Việt đầu tiên biến được ước mơ thành sự thật. Cuộc diễn hành được các phương tiện truyền thông của cả Mỹ-Việt quan tâm và người địa phương ghi nhận rất xúc động với những món quà tặng Sinh dọc đường và những cái ôm chia sẻ rất cảm động. Buổi lễ kết thúc với tình cảm đậm đà của đồng hương San Diego thật khó quên. Không riêng Sinh, chúng tôi cũng khó quên được tình đồng hương của người Việt San Diego. Đặc biệt là những bạn trẻ của các Hội đoàn thanh niên tại San Diego đã để lại trong cái nhìn của người địa phương sự kính trọng. Những đồng hương xa xôi như chúng tôi về đây, một niềm tin, tự hào về người Việt tương lai trên đất Hoa Kỳ. 
Cuối ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Buổi họp báo của ngành truyền thông Việt Nam đã diễn ra tại Hội trường Việt Báo California, do Việt Báo bảo trợ. Buổi họp mặt thân mật trong không khí ấm áp của đồng hương khu Westminster, CA. Những nghị viên thành phố Tạ Đức Trí, nghị viên Diệp Miên Trường, dân biểu tiểu bang California Lou Correa, Thiếu tá hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Vĩnh Chinh, nghệ sĩ Nam Lộc, bà Khúc Minh Thơ đều đến với Sinh để cùng nghe anh tỏ lòng cảm ơn tất cả những đồng hương người Việt của chúng ta, những báo chí, truyền thanh, truyền hình của người Việt đã hỗ trợ Sinh về mặt truyền thông từ khởi đầu cho đến kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ. Buổi họp báo trong không khí họp mặt tại Hội trường Việt báo sẽ còn hoài trong tình đồng hương Việt Nam khi Sinh đã cùng hát với mọi người bài ca anh ưa thích "Việt Nam quê hương ngạo nghễ" để kết thúc buổi trò chuyện thận tình cũng là kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ của Nguyễn Thơ Sinh.
PVT Trẻ, tường trình từ California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.