Hôm nay,  

Kết Thúc ‘hành Trình Xuyên Lục Địa’ Của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

12/11/200900:00:00(Xem: 5027)

Kết thúc ‘Hành trình xuyên lục địa’ của Nguyễn Thơ Sinh Tại San Diego Sau 5 Tháng Đi Bộ Vinh Danh Chiến Binh Hoa Kỳ

Hình ảnh anh Nguyễn Thơ Sinh ở Calif., cuối đường xuyên Mỹ.
PVT Trẻ, tường trình từ California
Chúng tôi có mặt tại San Diego vào trưa ngày thứ Bảy 7 tháng 11, 2009. Gặp lại Nguyễn Thơ Sinh và David Dominguez ngay tại Buổi lễ đón mừng Sinh hoàn thành "Hành trình xuyên lục địa" đang diễn ra tại Mount Soledad Memorial, La Jolla, San Diego.
Sinh gầy đi nhiều sau 5 tháng đi bộ 2,600 miles từ Jacksonville, Florida sang San Diego. California. Hay nói khác đi là từ bờ biển Thái Bình Dương sang bờ Đại Tây Dương của nước Mỹ. Hành trình gian khổ này khởi bước từ ngày 10 tháng 6, 2009 đến ngày 8 tháng 11, 2009. Gặp lại Sinh sau chặng đường gian nan, nhưng với niềm vui, hạnh phúc luôn nở trên môi người bạn trẻ vừa thực hiện được một ước mơ cho cá nhân mình. Đồng thời, cũng đại diện được cho người Việt tỵ nạn nói lên lời cảm ơn nước Mỹ, người dân bản xứ và tri ân quân đội Hoa Kỳ.
Giữa trời xanh, đồi núi bao la, gió và sự trang nghiêm của buổi lễ thật xúc động. Những Cựu quân nhân Hoa Kỳ đã đón tiếp Sinh như người lính trở về khải hoàn. Buổi lễ kết thúc trong lưu luyến và tưởng nhớ như chính không gian của ngọn đồi lộng gió có Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ này. Nơi chỉ có hoa, lòng tri ân và sự ngậm ngùi của người viếng thăm những quân nhân đã "trả giá cuối cùng" cho tự do trên toàn thế giới.
Chúng tôi lại theo chân những cựu quân nhân Hoa Kỳ rất nhiệt tình với "Shore to Shore" Project của Sinh, cùng trở về Veterans Memorial Garden để dự tiếp buổi lễ đón tiếp Sinh do Cộng đồng Việt Nam và Liên Hội cựu Chiến binh Mỹ-Việt San Diego tổ chức. Một buổi lễ trang nghiêm và cảm động. Những giọt nước mắt biết ơn của người tỵ nạn Việt Nam đã cùng Sinh tri ân các chiến sĩ Hoa Kỳ yên nghỉ trong vinh quang của tự do. Không thiếu những giọt nước mắt chia vui với Sinh của đồng hương San Diego và Liên hội cựu chiến binh Việt-Mỹ dành cho Sinh và Hành trình nhiều ý nghĩa này. Các bạn trẻ San Diego đã góp nhiều công sức trong buổi lễ như một sự đồng tình với việc làm ý nghĩa của Sinh. Buổi lễ đã kết thúc sau khi Sinh cắt bánh ăn mừng cùng đồng hương và Liên hội cựu chiến binh.


Sang ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Chúng tôi lại theo chân người bạn trẻ Nguyễn Thơ Sinh đi bộ quanh khu Broadway và thăm chiến hạm U.S.S Midway tại cảng NewPork. Cuộc diễn hành những bước cuối cùng của Hành trình xuyên lục địa đã được đồng hương Việt Nam và người địa phương đón chào thân mật. Hội đồng hương miền Tây, gồm các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long đã khoản đãi cơn trưa tại nhà hàng Lee's Garden, San Diego.
3 giờ chiều Chủ nhật 8 tháng 11, 2009 đồng hương San Diego và Liên hội cựu Chiến binh đã cùng Sinh ra biển để kết thúc Hành trình xuyên lục địa của người Việt đầu tiên biến được ước mơ thành sự thật. Cuộc diễn hành được các phương tiện truyền thông của cả Mỹ-Việt quan tâm và người địa phương ghi nhận rất xúc động với những món quà tặng Sinh dọc đường và những cái ôm chia sẻ rất cảm động. Buổi lễ kết thúc với tình cảm đậm đà của đồng hương San Diego thật khó quên. Không riêng Sinh, chúng tôi cũng khó quên được tình đồng hương của người Việt San Diego. Đặc biệt là những bạn trẻ của các Hội đoàn thanh niên tại San Diego đã để lại trong cái nhìn của người địa phương sự kính trọng. Những đồng hương xa xôi như chúng tôi về đây, một niềm tin, tự hào về người Việt tương lai trên đất Hoa Kỳ. 
Cuối ngày Chủ nhật 8 tháng 11, 2009. Buổi họp báo của ngành truyền thông Việt Nam đã diễn ra tại Hội trường Việt Báo California, do Việt Báo bảo trợ. Buổi họp mặt thân mật trong không khí ấm áp của đồng hương khu Westminster, CA. Những nghị viên thành phố Tạ Đức Trí, nghị viên Diệp Miên Trường, dân biểu tiểu bang California Lou Correa, Thiếu tá hải quân Hoa Kỳ Nguyễn Vĩnh Chinh, nghệ sĩ Nam Lộc, bà Khúc Minh Thơ đều đến với Sinh để cùng nghe anh tỏ lòng cảm ơn tất cả những đồng hương người Việt của chúng ta, những báo chí, truyền thanh, truyền hình của người Việt đã hỗ trợ Sinh về mặt truyền thông từ khởi đầu cho đến kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ. Buổi họp báo trong không khí họp mặt tại Hội trường Việt báo sẽ còn hoài trong tình đồng hương Việt Nam khi Sinh đã cùng hát với mọi người bài ca anh ưa thích "Việt Nam quê hương ngạo nghễ" để kết thúc buổi trò chuyện thận tình cũng là kết thúc Hành trình xuyên nước Mỹ của Nguyễn Thơ Sinh.
PVT Trẻ, tường trình từ California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.