Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Cuộc Họp: Phổ Biến Luật Mới, Tìm Hiểu Ý Kiến Của Dân Mobilehomes

09/11/200900:00:00(Xem: 1813)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Cuộc Họp: Phổ Biến Luật Mới, Tìm Hiểu Ý Kiến Của Dân Mobilehomes

SANTA ANA, Calif. – Vào sáng Thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Nhiệm Manufactured Homes & Communities, đã tổ chức một buổi họp với nhiều cư dân khu mobilehomes để phổ biến những luật lệ mới, nghe sự quan tâm của cử tri để rồi có thể tìm những giải pháp cho những việc này trong phạm vị của lập pháp, luật tiểu bang.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi tổ chức những buổi hội thảo này vì tôi muốn giúp cư dân biết thêm về luật lệ tại tiểu bang California để tất cả mọi người hiểu biết quyền lợi của mình.”
Chương trinh hội thảo có nhiều diễn gỉa trình bày về những quyền lợi của người sống trong khu mobilehome.   Người diễn giả đầu tiên là ông R.C. “Dick” Bessire, một người đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý các khu mobilehome và hiện nay là chủ tịch của Bessire & Casenhiser, một công ty phủ trách nhiều khu mobilehome.  Trước khi thành lập Bessire & Casenhiser, ông đã là Phó Chủ Tịch Vùng của Fox and Carskadon, quản lý 30 khu mobilehome tại miền Tây Hoa Kỳ.  Ngoài các khu mobilehomes, ông R.C. cũng quản lý các khu thương mại và khu chung cư.
Ông Gerald R. Gibbs là một luật sư chuyên về luật thương mại, luật thành phố, và luật bất động sản.  Hiện nay ông là giám đốc điều hành của Group for Affordable Housing (TAG) một tổ chức bất vụ lợi với mục đích bảo quản nhà ở với giá phải chăng cho cư dân.  Ông đã giúp tư vấn cho nhiều thành phố, hội bất vụ lợi, các nhà đầu tư, và các cư dân trong việc chuyển đổi các khu mobilehome và cũng đã giúp trong nhiều việc giải quyết những vấn đề liên quan đến quản lý hoặc tài chánh sau khi khu mobilehome đã được chuyển đổi.  Trước khi thành lập tập hộp luật sư Gibbs Law Firm, ông đã nhận bằng luật từ Loyola University và đã hành luật tại Quận Cam hơn 30 năm nay.   Người diễn giả kế tiếp là ông Henry Heater, hiện là một đối tác trong tổ hộp luật sư Endeman, Lincoln, Turek & Heater tại San Diego.  Ông đã hành luật từ năm 1981 đến nay tại tiểu bang California.  Ông chuyên về những vụ khiếu nại về các khu mobilehome không được duy trì ngăn nấp và những vụ kháng cáo dân sự và kiện tụng liên quan đến việc xây dựng nhà cửa và chấm dức việc làm không lý do chính đáng.  Ông Heater tốt nghiệp từ Đại Học Không Quân Hoa Kỳ và từ University of San Dieog School of Law.


Ông Ron Javor là Trợ Lý Phó Giám Đốc của bộ phận Division of Codes & Standards cho Cơ Quan Phát Triển Cộng Đồng và Nhà Ở tức Housing & Community Development tại Sacramento.  Bộ phận Division of Codes & Standards giúp phát triển và thi hành những điều luật sức khỏe và an toàn cho các khu mobilehome và nhà cửa của nhân viên.  Ngoài ra, bộ phận này cũng cung cấp giấy phép cho các đại lý bán mobilehome và đồng thời phụ trách việc điều tra các vi phạm liên quan đến viếc bán mobilehome, quyền lợi bảo hành, v.v… Ông đã viết nhiều bài về vấn đề nhà ở, bao gồm một phần của một bản hướng dẫn được sử dụng bởi các luật sư trong nhiều vụ kiện liên quan đến mobilehome.  Trong buổi họp ông đã trình bày về những thủ tục thanh tra và kiểm soát mỗi khu mobilehome nếu có những đơn khiếu nại từ cư dân về nhiều vấn đề khác nhau.
Sau các phần trình bày tổng quát của các diễn gỉa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã dành nguyên hai tiếng còn lại trong chương trình cho các tham dự viên đặt câu hỏi cũng như chia sẻ mối quan tâm của người sống trong khu mobilehome. 
Ngoài ra, còn có ông John Tennyson là cố vấn lập pháp lâu năm của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thuộc Ủy Ban Đặc Nhiệm Manufactured Homes & Communities đến từ Thủ Phủ Sacramento.  Ông đã giúp soạn thảo trên 140 dự luật liên quan đến nhà ở và khu mobilehomes kể từ ngày Ủy Ban đã được thanh lập vào năm 1983.  Ông cho biết rằng Ủy Ban này luôn luôn tìm những giải pháp cho những vấn đề liên quan đến mobilehome qua những dự luật đã được đưa ra.  Ông John Tennyson cũng cho biết rằng đôi khi chính quyền địa phương có nhiều quyền lực hơn chính quyền tiểu bang, nhất là trong những vấn đề như sự sử dụng của đất đai và sự gia tăng của tiền nhà.   
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chia sẻ rằng, “Tôi hiểu những sự khó khăn quý vị đang gặp và là một người dân cử tôi sẽ làm việc trong khả năng và phạm vị của tôi để giúp cho quý vị.”
Vào cuối chương trình Thượng Nghị Sĩ Lou Correa bất ngờ vinh danh với một Nghị Quyết Thượng Viện đặt cho ông John Tennyson để ghi nhận những việc ông đã làm trong ba thập niên qua.  Thượng Nghiị Sĩ Lou Correa có mời cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn cũng có mặt trong buổi hội thảo lên chụp hình lưu niệm.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.