Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Garden Grove: Tường Trình Vụ Ong Trần Kim Mộng Xô Xát Với Cảnh Sát

05/11/200900:00:00(Xem: 2635)

Cảnh Sát Garden Grove: Tường Trình Vụ Ong Trần Kim Mộng Xô Xát Với Cảnh Sát

Vụ ông Trần Kim Mộng xô xát với cảnh sát đã gây sự chú ý của cộng đồng người Việt trong thời gian qua. Chính vì vậy, Cảnh Sát Garden Grove đã phổ biến bản tường trình chi tiết về sự việc xảy ra. Nguyên văn bản tường trình như sau.
Monday, November 02, 2009
Contact Person: Captain Mike Handfield
(714) 741-5872
E-mail: michaelh@garden-grove.org
Ngày:  28 Tháng Mười năm 2009
Hồ sơ:  09-15245
Vấn đề: Hành Hung Cảnh Sát
Nơi: Garden Grove Blvd. và Palm Ave., Garden Grove
Ngày và giờ:  28 Tháng Mười năm 2009 lúc 11:35 a.m.
Người nạn nhân: Cảnh Sát Viên Garden Grove
Nghi can:  Trần Kim Mộng, 78 tuổi, Garden Grove
THÔNG TIN VỀ VỤ ÔNG TRẦN KIM MỘNG VÀ NHÂN VIÊN CẢNH SÁT GARDEN GROVE
Lúc 11:35 sáng Thứ Tư ngày 28 Tháng Mười năm 2009, Ông Trần Kim Mộng đã bị Cảnh Sát chặn lại vì lý do lái xe quá tốc độ trên đường Garden Grove Blvd. và Palm Ave.  Người Cảnh Sát mà chặn xe ông Mộng đã sử dụng súng điện tử (Laser Radar gun) để đo tốc độ lái xe của ông.  Lúc Cảnh Sát đến gần xe ông Mộng, Cảnh Sát thấy ông Mộng là người duy nhứt trong xe.  Ông Mộng bắt đầu kích động vì đã bị dừng lại. Cảnh Sát Viên ra lệnh cho ông Mộng ở lại trong xe nhưng ông ta từ chối.  Lúc đầu, Ông Mộng ra khỏi xe và gây cản trở lưu thông để lấy bằng lái, và Cảnh Sát phải nói ông Mộng ngồi vào lại xe để đợi.  Ông Mộng bằng lòng ngồi trong xe một lúc ngắn trước khi ông ta ra xe lần thứ hai và đến gần Cảnh Sát với giấy đăng bộ xe (DMV registration).  Lúc này, Cảnh Sát phải nói ông Mộng đứng trên lề đường cho sự an toàn cuả ông ta và người Cảnh Sát, và ông Mộng làm theo lời yêu cầu.
Cảnh Sát nói ông Mộng là Cảnh Sát viết cho ông ta giấy phạt vì lý do lái xe quá tốc độ và nói Ông ta ký giấy phạt.  Ông Mộng dùng tiếng Anh để nói Cảnh Sát, “I don’t believe you - I am from Vietnam.” (“Tôi không tin anh - Tôi từ Việt Nam.”).  Cảnh sát viên cho ông Mộng nhìn súng điện tử đo tốc độ xe ông Mộng.  Súng điện tử đo tốc độ cho thấy là tốc độ cuả xe ông Mộng là 52 MPH (miles một giờ) lúc ông Mộng lái trên đường có bảng hiệu chỉ cho phép 35 MPH.  Ông Mộng bắt đầu kích động hơn và đứng trong vòng 3” (inch) từ phía mặt của nhân viên cảnh sát và ông Mộng bắt đầu la hét Cảnh Sát.  Lúc Cảnh Sát ra lệnh cho ông Mộng đi lui lại, thì ông Mộng đứng thế hung hăng. Ông ta nắm tay lại và đánh Cảnh Sát Viên hai (2) lần, một lần trên ngực Cảnh Sát và một lần trên vai Cảnh Sát.  Người Cảnh Sát đẩy ông Mộng ra để ngưng sự tấn công cuả ông ta, và trong lúc đó người Cảnh Sát rớt giấy phạt và súng điện tử đo tốc độ.  Ngay lúc này thì ông Mộng đá vào háng cuả người Cảnh Sát một lần.  Người Cảnh Sát vật ông Mộng xuống đất để ngưng sự tấn công cuả ông Mộng.  Ông Mộng vẫn còn tỏ thái độ hung hăng trong lúc ở dưới đất và ông ta bị còng tay.  Ông Mộng ngồi trên lề đường trong lúc đợi xe cứu thương đến.  Vài người Cảnh Sát khác đến địa điểm và thấy ông Mộng đứng lên nhanh chóng và đá vào háng cuả người Cảnh Sát lần thứ hai.  Một lần nữa, Cảnh Sát phải nắm giữ ông Mộng lại để ngưng sự hành hung cuả ông ta.  Có hai người nhân chứng, và họ đã dừng lại để giúp đỡ người Cảnh Sát mà ông Mộng đánh.  Hai người nhân chứng đó đã dừng lại để cho lời khai với Cảnh Sát.
Ông Mộng bị trầy một ít ở trên mặt và trên cổ tay.  Vì ông Mộng lớn tuổi nên ông ta được đưa vào bệnh viện để khám.  Ông Mộng không bao giờ bất tỉnh trong khi có sự hiện diện của nhân viên Cảnh Sát, người cứu thương, hoặc bác sĩ.  Ông Mộng đã được bác sĩ khám và được xuất viện.  Bác sĩ xác định là ông Mộng không có bị thương thêm ngoại trừ bị trầy một ít ở trên người.
Thông thường, người nào mà hành hung và đánh Cảnh Sát thì bị tạm giữ ở tù cuả Quận Cam.  Nhưng thông cảm vì ông Mộng lớn tuổi nên Cảnh Sát viên viết ông ta giấy phạt và thả ông từ bệnh viện.  Ông Mộng bị tạm giữ vì tội hành hung và đánh Cảnh Sát, và ông nhận giấy phạt vì lý do lái xe quá tốc độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.