Hôm nay,  

Cảnh Sát Garden Grove: Tường Trình Vụ Ong Trần Kim Mộng Xô Xát Với Cảnh Sát

05/11/200900:00:00(Xem: 4387)

Cảnh Sát Garden Grove: Tường Trình Vụ Ong Trần Kim Mộng Xô Xát Với Cảnh Sát

Vụ ông Trần Kim Mộng xô xát với cảnh sát đã gây sự chú ý của cộng đồng người Việt trong thời gian qua. Chính vì vậy, Cảnh Sát Garden Grove đã phổ biến bản tường trình chi tiết về sự việc xảy ra. Nguyên văn bản tường trình như sau.
Monday, November 02, 2009
Contact Person: Captain Mike Handfield
(714) 741-5872
E-mail: michaelh@garden-grove.org
Ngày:  28 Tháng Mười năm 2009
Hồ sơ:  09-15245
Vấn đề: Hành Hung Cảnh Sát
Nơi: Garden Grove Blvd. và Palm Ave., Garden Grove
Ngày và giờ:  28 Tháng Mười năm 2009 lúc 11:35 a.m.
Người nạn nhân: Cảnh Sát Viên Garden Grove
Nghi can:  Trần Kim Mộng, 78 tuổi, Garden Grove
THÔNG TIN VỀ VỤ ÔNG TRẦN KIM MỘNG VÀ NHÂN VIÊN CẢNH SÁT GARDEN GROVE
Lúc 11:35 sáng Thứ Tư ngày 28 Tháng Mười năm 2009, Ông Trần Kim Mộng đã bị Cảnh Sát chặn lại vì lý do lái xe quá tốc độ trên đường Garden Grove Blvd. và Palm Ave.  Người Cảnh Sát mà chặn xe ông Mộng đã sử dụng súng điện tử (Laser Radar gun) để đo tốc độ lái xe của ông.  Lúc Cảnh Sát đến gần xe ông Mộng, Cảnh Sát thấy ông Mộng là người duy nhứt trong xe.  Ông Mộng bắt đầu kích động vì đã bị dừng lại. Cảnh Sát Viên ra lệnh cho ông Mộng ở lại trong xe nhưng ông ta từ chối.  Lúc đầu, Ông Mộng ra khỏi xe và gây cản trở lưu thông để lấy bằng lái, và Cảnh Sát phải nói ông Mộng ngồi vào lại xe để đợi.  Ông Mộng bằng lòng ngồi trong xe một lúc ngắn trước khi ông ta ra xe lần thứ hai và đến gần Cảnh Sát với giấy đăng bộ xe (DMV registration).  Lúc này, Cảnh Sát phải nói ông Mộng đứng trên lề đường cho sự an toàn cuả ông ta và người Cảnh Sát, và ông Mộng làm theo lời yêu cầu.


Cảnh Sát nói ông Mộng là Cảnh Sát viết cho ông ta giấy phạt vì lý do lái xe quá tốc độ và nói Ông ta ký giấy phạt.  Ông Mộng dùng tiếng Anh để nói Cảnh Sát, “I don’t believe you - I am from Vietnam.” (“Tôi không tin anh - Tôi từ Việt Nam.”).  Cảnh sát viên cho ông Mộng nhìn súng điện tử đo tốc độ xe ông Mộng.  Súng điện tử đo tốc độ cho thấy là tốc độ cuả xe ông Mộng là 52 MPH (miles một giờ) lúc ông Mộng lái trên đường có bảng hiệu chỉ cho phép 35 MPH.  Ông Mộng bắt đầu kích động hơn và đứng trong vòng 3” (inch) từ phía mặt của nhân viên cảnh sát và ông Mộng bắt đầu la hét Cảnh Sát.  Lúc Cảnh Sát ra lệnh cho ông Mộng đi lui lại, thì ông Mộng đứng thế hung hăng. Ông ta nắm tay lại và đánh Cảnh Sát Viên hai (2) lần, một lần trên ngực Cảnh Sát và một lần trên vai Cảnh Sát.  Người Cảnh Sát đẩy ông Mộng ra để ngưng sự tấn công cuả ông ta, và trong lúc đó người Cảnh Sát rớt giấy phạt và súng điện tử đo tốc độ.  Ngay lúc này thì ông Mộng đá vào háng cuả người Cảnh Sát một lần.  Người Cảnh Sát vật ông Mộng xuống đất để ngưng sự tấn công cuả ông Mộng.  Ông Mộng vẫn còn tỏ thái độ hung hăng trong lúc ở dưới đất và ông ta bị còng tay.  Ông Mộng ngồi trên lề đường trong lúc đợi xe cứu thương đến.  Vài người Cảnh Sát khác đến địa điểm và thấy ông Mộng đứng lên nhanh chóng và đá vào háng cuả người Cảnh Sát lần thứ hai.  Một lần nữa, Cảnh Sát phải nắm giữ ông Mộng lại để ngưng sự hành hung cuả ông ta.  Có hai người nhân chứng, và họ đã dừng lại để giúp đỡ người Cảnh Sát mà ông Mộng đánh.  Hai người nhân chứng đó đã dừng lại để cho lời khai với Cảnh Sát.
Ông Mộng bị trầy một ít ở trên mặt và trên cổ tay.  Vì ông Mộng lớn tuổi nên ông ta được đưa vào bệnh viện để khám.  Ông Mộng không bao giờ bất tỉnh trong khi có sự hiện diện của nhân viên Cảnh Sát, người cứu thương, hoặc bác sĩ.  Ông Mộng đã được bác sĩ khám và được xuất viện.  Bác sĩ xác định là ông Mộng không có bị thương thêm ngoại trừ bị trầy một ít ở trên người.
Thông thường, người nào mà hành hung và đánh Cảnh Sát thì bị tạm giữ ở tù cuả Quận Cam.  Nhưng thông cảm vì ông Mộng lớn tuổi nên Cảnh Sát viên viết ông ta giấy phạt và thả ông từ bệnh viện.  Ông Mộng bị tạm giữ vì tội hành hung và đánh Cảnh Sát, và ông nhận giấy phạt vì lý do lái xe quá tốc độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.