Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1

04/11/200900:00:00(Xem: 1944)

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1


Ảnh: GSV Janet Nguyễn, Nghi Viên GG Andrew Đỗ, Phó Văn Phòng GSV Địa Hạt 1, Ls Lê Công Tâm, Ủy Viên Quy Hoạch GG Tom Bonikowski, giúp Cơ Quan Y Tế Quận cam phân phối các giây deo tay cho các trẻ em dược chích ngừa cúm heo

(Santa Ana) Trong vài tuần qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bận rộn phối hợp với Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam trong việc chích ngừa cảm cúm cần thiết cho cư dân Địa hạt 1, vì mùa cúm đã đến. Ba cuộc chích ngừa cúm của Cơ Quan Y Tế Công cộng Quận Cam đã chích ngừa cho hàng ngàn cư dân địa hạt 1 hai loại cúm thường và cúm heo(H1N1).
Cuộc chích ngừa mới đây nhất đã được tổ chức tại Trường Đại Học Santa Ana vào ngày thứ Bảy 31 tháng 10, 2009. Các cư dân đã xếp hàng từ tờ mờ sáng để được chích ngừa Cúm Heo (H1N1). Các viên chức Y Tế cho biết đã có hơn 1,600 liều thuốc ngừa cúm heo (H1N1) được phân phối trong ngày này. Được biết  vì  sự hạn chế của số lượng thuốc, nên chỉ có trẻ em từ 2 tuổi lên đến 9 tuổi, được coi là thành phần có thể nhiễm bịnh cao nhất và những người lớn phải săn sóc các trẻ em dưới 6 tháng.
Một ngày trước đó , ngày thứ Sáu 30 tháng 10, 2009, hai cuộc chích thuốc ngừa loại cúm thường được tổ chức tại Nhà Thờ Kiếng Crystal Cathedral tại thành phố Garden Grove và tại trường Santa Ana College thuộc thành phố Santa Ana. Cuộc chích thuốc ngừa cúm thường cho hơn 2,500 cư dân người lớn và trẻ em trên 3 tuổi. Tại đây cư dân có thể xếp hàng hay lái xe vào để được chích ngừa tại chổ. Các cuộc chích ngừa này dưới sự phối hợp của các nhân viên Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam và Tổ Chức Quản Trị Trường Hợp Khẫn Cấp của hai thành phố Garden Grove và Santa Ana, ngoài ra cũng có sự đóng góp của nhân viên cảnh sát và Cứu Hỏa của 2 thành phố nói trên, như là việc thực tập trong trường hợp khẫn cấp. Nếu có một cuộc tấn công khủng bố bằng vi trùng học, hai trung tâm nói trên sẽ là nơi chích thuốc chống ngừa cho công chúng của quận Cam.


Nghị Viên Andrew Đỗcủa TP Garden Grove, cho biết :” Với sự cộng tác của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam, chúng tôi sẽ cung ứng cho dân cư của thành phố Garden Grove cơ hội chích ngừa cúm cúng lúc chúng tôi thực tập việc đề phòng khi có một tại họa xãy ra cho dân cư Garden Grove và Quận Cam.” Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, Tom Bonikowski nói thêm: “ Trong việc chuẫn bị đề phòng các biến cố bất ngờ, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn một địa điểm trong thành phố thuận tiện cho việc di chuyễn của cư dân  trong trường hợp khẩn cấp với một thời gian tối thiểu.”
Một cuộc chích ngừa cúm thường đã được tổ chức vào giữa tháng 10. Hơn 750 liều thuốc được Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam phân phối tại Trung tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam. Như thường lệ Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã làm việc với Cơ Quan nói trên và bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, và Nghị Viên Garden Grove Andrew Đỗ, đã tạo cơ hội để cư dân địa hạt 1 có thuốc chích ngừa càng sớm càng tốt. Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “ Điều quan trọng là chúng ta chuẫn bị đối phó với mùa cảm cúm sắp đến. Mùa cúm thường và cúm heo đến cùng lúc tạo nên sự nghiêm trọng bất thường do đó chúng ta cần phải giúp các cư dân có khả năng chống đở . Những người để bị lây bệnh cúm như các người cao niên và trẻ em nên sử dụng các việc chích ngửa cung ứng bởi quận Cam.”
Hồi thứ Năm tuần qua, Cơ Quan Y Tế Quận Cam đã nhận được 6000 liều chống cúm heo H1N1 dùng cho các phụ nữ mang thai.
Các phụ nữ mang thai là cư dân của quận Cam có thể lấy hẹn với Cơ Quan Y Tế Quận Cam Đ.T.1-800-564-8448 để được chích ngừa miễn phí. Nơi chích ngửa mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Quận Cam sẽ nhận thêm 8,300 liều thuốc chống Cúm Heo trong vài ngày tới đây.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: “ Phụ nữ mang thai là thành phần đễ bị lây cúm heo, do đó rất quan trọng là các phụ nữ mang thai phải được chích ngừa chống cúm heo ưu tiên.”  Phó Văn Phòng Giám Sát Viên janet Nguyễn, Ls Lê Công Tâm , và là cựu Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, nhấn mạnh “ Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Quận Cam và tất cả các nhân viên phụ trách chương trình chống ngừa cúm, trong tháng qua chúng tôi đã đẫy các nổ lực để bảo vệ sự an toàn y tế công cộng cho cộng đồng chúng ta, khi mùa cúm đến. Chúng tôi khuyến khích các dân cư nên theo dõi các tin tức để có thể đi chích ngừa hai loại cúm trong tương lai. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Phục Vụ Cộng đồng Đ.T. (714) 889-4105.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.