Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gsv Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1

04/11/200900:00:00(Xem: 2391)

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1


Ảnh: GSV Janet Nguyễn, Nghi Viên GG Andrew Đỗ, Phó Văn Phòng GSV Địa Hạt 1, Ls Lê Công Tâm, Ủy Viên Quy Hoạch GG Tom Bonikowski, giúp Cơ Quan Y Tế Quận cam phân phối các giây deo tay cho các trẻ em dược chích ngừa cúm heo

(Santa Ana) Trong vài tuần qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bận rộn phối hợp với Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam trong việc chích ngừa cảm cúm cần thiết cho cư dân Địa hạt 1, vì mùa cúm đã đến. Ba cuộc chích ngừa cúm của Cơ Quan Y Tế Công cộng Quận Cam đã chích ngừa cho hàng ngàn cư dân địa hạt 1 hai loại cúm thường và cúm heo(H1N1).
Cuộc chích ngừa mới đây nhất đã được tổ chức tại Trường Đại Học Santa Ana vào ngày thứ Bảy 31 tháng 10, 2009. Các cư dân đã xếp hàng từ tờ mờ sáng để được chích ngừa Cúm Heo (H1N1). Các viên chức Y Tế cho biết đã có hơn 1,600 liều thuốc ngừa cúm heo (H1N1) được phân phối trong ngày này. Được biết  vì  sự hạn chế của số lượng thuốc, nên chỉ có trẻ em từ 2 tuổi lên đến 9 tuổi, được coi là thành phần có thể nhiễm bịnh cao nhất và những người lớn phải săn sóc các trẻ em dưới 6 tháng.
Một ngày trước đó , ngày thứ Sáu 30 tháng 10, 2009, hai cuộc chích thuốc ngừa loại cúm thường được tổ chức tại Nhà Thờ Kiếng Crystal Cathedral tại thành phố Garden Grove và tại trường Santa Ana College thuộc thành phố Santa Ana. Cuộc chích thuốc ngừa cúm thường cho hơn 2,500 cư dân người lớn và trẻ em trên 3 tuổi. Tại đây cư dân có thể xếp hàng hay lái xe vào để được chích ngừa tại chổ. Các cuộc chích ngừa này dưới sự phối hợp của các nhân viên Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam và Tổ Chức Quản Trị Trường Hợp Khẫn Cấp của hai thành phố Garden Grove và Santa Ana, ngoài ra cũng có sự đóng góp của nhân viên cảnh sát và Cứu Hỏa của 2 thành phố nói trên, như là việc thực tập trong trường hợp khẫn cấp. Nếu có một cuộc tấn công khủng bố bằng vi trùng học, hai trung tâm nói trên sẽ là nơi chích thuốc chống ngừa cho công chúng của quận Cam.


Nghị Viên Andrew Đỗcủa TP Garden Grove, cho biết :” Với sự cộng tác của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam, chúng tôi sẽ cung ứng cho dân cư của thành phố Garden Grove cơ hội chích ngừa cúm cúng lúc chúng tôi thực tập việc đề phòng khi có một tại họa xãy ra cho dân cư Garden Grove và Quận Cam.” Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, Tom Bonikowski nói thêm: “ Trong việc chuẫn bị đề phòng các biến cố bất ngờ, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn một địa điểm trong thành phố thuận tiện cho việc di chuyễn của cư dân  trong trường hợp khẩn cấp với một thời gian tối thiểu.”
Một cuộc chích ngừa cúm thường đã được tổ chức vào giữa tháng 10. Hơn 750 liều thuốc được Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam phân phối tại Trung tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam. Như thường lệ Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã làm việc với Cơ Quan nói trên và bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, và Nghị Viên Garden Grove Andrew Đỗ, đã tạo cơ hội để cư dân địa hạt 1 có thuốc chích ngừa càng sớm càng tốt. Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “ Điều quan trọng là chúng ta chuẫn bị đối phó với mùa cảm cúm sắp đến. Mùa cúm thường và cúm heo đến cùng lúc tạo nên sự nghiêm trọng bất thường do đó chúng ta cần phải giúp các cư dân có khả năng chống đở . Những người để bị lây bệnh cúm như các người cao niên và trẻ em nên sử dụng các việc chích ngửa cung ứng bởi quận Cam.”
Hồi thứ Năm tuần qua, Cơ Quan Y Tế Quận Cam đã nhận được 6000 liều chống cúm heo H1N1 dùng cho các phụ nữ mang thai.
Các phụ nữ mang thai là cư dân của quận Cam có thể lấy hẹn với Cơ Quan Y Tế Quận Cam Đ.T.1-800-564-8448 để được chích ngừa miễn phí. Nơi chích ngửa mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Quận Cam sẽ nhận thêm 8,300 liều thuốc chống Cúm Heo trong vài ngày tới đây.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: “ Phụ nữ mang thai là thành phần đễ bị lây cúm heo, do đó rất quan trọng là các phụ nữ mang thai phải được chích ngừa chống cúm heo ưu tiên.”  Phó Văn Phòng Giám Sát Viên janet Nguyễn, Ls Lê Công Tâm , và là cựu Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, nhấn mạnh “ Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Quận Cam và tất cả các nhân viên phụ trách chương trình chống ngừa cúm, trong tháng qua chúng tôi đã đẫy các nổ lực để bảo vệ sự an toàn y tế công cộng cho cộng đồng chúng ta, khi mùa cúm đến. Chúng tôi khuyến khích các dân cư nên theo dõi các tin tức để có thể đi chích ngừa hai loại cúm trong tương lai. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Phục Vụ Cộng đồng Đ.T. (714) 889-4105.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.