Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1

04/11/200900:00:00(Xem: 2159)

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam Tổ Chức: Chích Ngừa Cúm Thường, Cúm Heo Cho Cư Dân Ở Địa Hạt 1


Ảnh: GSV Janet Nguyễn, Nghi Viên GG Andrew Đỗ, Phó Văn Phòng GSV Địa Hạt 1, Ls Lê Công Tâm, Ủy Viên Quy Hoạch GG Tom Bonikowski, giúp Cơ Quan Y Tế Quận cam phân phối các giây deo tay cho các trẻ em dược chích ngừa cúm heo

(Santa Ana) Trong vài tuần qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bận rộn phối hợp với Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam trong việc chích ngừa cảm cúm cần thiết cho cư dân Địa hạt 1, vì mùa cúm đã đến. Ba cuộc chích ngừa cúm của Cơ Quan Y Tế Công cộng Quận Cam đã chích ngừa cho hàng ngàn cư dân địa hạt 1 hai loại cúm thường và cúm heo(H1N1).
Cuộc chích ngừa mới đây nhất đã được tổ chức tại Trường Đại Học Santa Ana vào ngày thứ Bảy 31 tháng 10, 2009. Các cư dân đã xếp hàng từ tờ mờ sáng để được chích ngừa Cúm Heo (H1N1). Các viên chức Y Tế cho biết đã có hơn 1,600 liều thuốc ngừa cúm heo (H1N1) được phân phối trong ngày này. Được biết  vì  sự hạn chế của số lượng thuốc, nên chỉ có trẻ em từ 2 tuổi lên đến 9 tuổi, được coi là thành phần có thể nhiễm bịnh cao nhất và những người lớn phải săn sóc các trẻ em dưới 6 tháng.
Một ngày trước đó , ngày thứ Sáu 30 tháng 10, 2009, hai cuộc chích thuốc ngừa loại cúm thường được tổ chức tại Nhà Thờ Kiếng Crystal Cathedral tại thành phố Garden Grove và tại trường Santa Ana College thuộc thành phố Santa Ana. Cuộc chích thuốc ngừa cúm thường cho hơn 2,500 cư dân người lớn và trẻ em trên 3 tuổi. Tại đây cư dân có thể xếp hàng hay lái xe vào để được chích ngừa tại chổ. Các cuộc chích ngừa này dưới sự phối hợp của các nhân viên Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam và Tổ Chức Quản Trị Trường Hợp Khẫn Cấp của hai thành phố Garden Grove và Santa Ana, ngoài ra cũng có sự đóng góp của nhân viên cảnh sát và Cứu Hỏa của 2 thành phố nói trên, như là việc thực tập trong trường hợp khẫn cấp. Nếu có một cuộc tấn công khủng bố bằng vi trùng học, hai trung tâm nói trên sẽ là nơi chích thuốc chống ngừa cho công chúng của quận Cam.


Nghị Viên Andrew Đỗcủa TP Garden Grove, cho biết :” Với sự cộng tác của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam, chúng tôi sẽ cung ứng cho dân cư của thành phố Garden Grove cơ hội chích ngừa cúm cúng lúc chúng tôi thực tập việc đề phòng khi có một tại họa xãy ra cho dân cư Garden Grove và Quận Cam.” Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, Tom Bonikowski nói thêm: “ Trong việc chuẫn bị đề phòng các biến cố bất ngờ, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn một địa điểm trong thành phố thuận tiện cho việc di chuyễn của cư dân  trong trường hợp khẩn cấp với một thời gian tối thiểu.”
Một cuộc chích ngừa cúm thường đã được tổ chức vào giữa tháng 10. Hơn 750 liều thuốc được Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam phân phối tại Trung tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam. Như thường lệ Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã làm việc với Cơ Quan nói trên và bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, và Nghị Viên Garden Grove Andrew Đỗ, đã tạo cơ hội để cư dân địa hạt 1 có thuốc chích ngừa càng sớm càng tốt. Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “ Điều quan trọng là chúng ta chuẫn bị đối phó với mùa cảm cúm sắp đến. Mùa cúm thường và cúm heo đến cùng lúc tạo nên sự nghiêm trọng bất thường do đó chúng ta cần phải giúp các cư dân có khả năng chống đở . Những người để bị lây bệnh cúm như các người cao niên và trẻ em nên sử dụng các việc chích ngửa cung ứng bởi quận Cam.”
Hồi thứ Năm tuần qua, Cơ Quan Y Tế Quận Cam đã nhận được 6000 liều chống cúm heo H1N1 dùng cho các phụ nữ mang thai.
Các phụ nữ mang thai là cư dân của quận Cam có thể lấy hẹn với Cơ Quan Y Tế Quận Cam Đ.T.1-800-564-8448 để được chích ngừa miễn phí. Nơi chích ngửa mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Quận Cam sẽ nhận thêm 8,300 liều thuốc chống Cúm Heo trong vài ngày tới đây.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: “ Phụ nữ mang thai là thành phần đễ bị lây cúm heo, do đó rất quan trọng là các phụ nữ mang thai phải được chích ngừa chống cúm heo ưu tiên.”  Phó Văn Phòng Giám Sát Viên janet Nguyễn, Ls Lê Công Tâm , và là cựu Ủy Viên Quy Hoạch Thành Phố Garden Grove, nhấn mạnh “ Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Quận Cam và tất cả các nhân viên phụ trách chương trình chống ngừa cúm, trong tháng qua chúng tôi đã đẫy các nổ lực để bảo vệ sự an toàn y tế công cộng cho cộng đồng chúng ta, khi mùa cúm đến. Chúng tôi khuyến khích các dân cư nên theo dõi các tin tức để có thể đi chích ngừa hai loại cúm trong tương lai. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Văn Phòng Phục Vụ Cộng đồng Đ.T. (714) 889-4105.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.