Hôm nay,  

Seattle: 1 Cảnh Sát Bị Bắn Chết Đêm Halloween

04/11/200900:00:00(Xem: 3055)

Seattle: 1 Cảnh Sát Bị Bắn Chết Đêm Halloween

SEATTLE, Wash. - Trong đêm  lễ hội Halloween, hung thủ chạy trên một chiếc xe ô tô đã nã súng vào một xe cảnh sát đang làm phận sự ở trung tâm downtown Seattle, làm một nhân viên cảnh sát bị tử thương tại chỗ và một nữ cảnh sát viên bị thương.
Nội vụ xảy ra vào khoảng sau 10 giờ đêm Thứ Bảy, gần ngã tư Đại Lộ thứ 29 South và East Yesley Way.
Vào lúc huấn luyện viên cảnh sát ngồi trên ghế của hành khách và đang làm việc cùng với một nữ nhân viên cảnh sát vừa mới tốt nghiệp trên một xe tuần tiễu của cảnh sát, một chiếc xe nhỏ màu sơn sáng vượt lên sát bên xe cảnh sát và khai hỏa. Người nữ nhân viên cảnh sát, phục vụ trong ngành khoảng chừng 7 tháng ngồi trên ghế tài xế kịp cúi đầu xuống, đạn đi vào phía sau, gọi cấp cứu báo có súng nổ và yêu cầu một xe cấp cứu tới phạm trường , rồi cô ra khỏi xe và nổ súng bắn trả trở lại vào xe của hung thủ nhiều lần trong khi chiếc xe chạy trốn. Nữ nhân viên cảnh sát đã được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview điều trị những vết thương không trầm trọng.
Nhân viên cảnh sát bị tử thương tên Timothy Brenton, 39 tuổi, là một huấn luyện viên kỳ cựu 9 năm trong ngành.
Nữ nhân viên cảnh sát tập sự bị thương nhẹ tên Britt Weeney, 33 tuổi. Cô đã được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview điều trị những vết thương không trầm trọng.
Chi tiết về vụ nổ sơ sài. Hàng chục nhân viên cảnh sát viên kéo đến hiện trường và lưu thông trong khu vực bị đóng. Một cấp chỉ huy cảnh sát cho biết hàng chục cảnh sát viên tỏa ra ngoài hiện trường để truy tầm chiếc xe phạm tội, được mô tả là một chiếc Toyota màu xám.                                                                                                               Sở cứu hỏa đã phái chiếc xe truck cấp cứu đầu tiên đến hiện trường vào khoảng 10 giờ 10 tối với 7 nhân viên cấp cứu.                                                                                       


Sau vụ nổ súng, nhân viên công lực từ các nơi chung quanh thành phố đã tràn ngập Central District tìm kiếm tin tức về chiếc xe của hung thủ. Nhưng không có can phạm nào bị nhận diện hoặc bị bắt.
Hôm Chủ Nhật, các nhà điều tra đã xem xét các nguồn tin, phỏng vấn các nhân chứng và tìm kiếm bằng chứng trong các băng ghi hình có thễ dẫn tới thủ phạm hoặc nhiều thủ phạm trong vụ nổ súng sát hại nhân viên công lực.
Ông Brenton sống với vợ và 2 người con, một 11 tuổi và một 8 tuổi. Cha và chú của ông đều phục vụ trong ngành cảnh sát, cả hai đều đã về hưu.
Ở Seattle, cờ rủ treo ngang ½ để vinh danh nhân cảnh sát Timothy Brenton đã bị ử thương vì công vụ tối Thứ Bảy. Tại lễ tưởng niệm nơi gần ngã tư Đại Lộ thứ 29 South và East Yesley Way, người ta bày tỏ lòng thương tiếc, bàng hoàng.
Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Jim Pugel nói rằng: "Nhân viên cảnh sát rất đau buồn. Sự việc xảy ra cực kỳ hiếm hoi. Đây là một cuộc tấn công không chỉ nhằm vào các nhân viên cảnh sát mà là nhằm vào toàn xã hội." Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Seattle Sean Whitcomb sau đó nói rằng loại tấn công này trước đây chưa từng có ở Seattle.
Thị Trưởng Seattle, ông Greg Nickels mô tả cuộc nổ súng là một "sự tàn ác."
"Cộng Đồng chúng ta bàng hoàng trong sự tàn bạo này và tội ác này vô nghĩa," ông thị trưởng nói. "Mọi người kết tội việc sát hại một người làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn công cộng, và thành phố chúng ta đoàn kết loại bỏ sự hung dữ này và ủng hộ những nam và nữ nhân viên công lực mặc sắc phục."
Huấn luyện viên cảnh sát Brenton đã trở thành nhân viên công lực đầu tiên bị sát hại trong khi thi hành công vụ kể từ năm 2006, và vụ nổ súng tối Thứ Bảy, 31/10 là vụ giết một nhân viên cảnh sát đầu tiên có chủ đích kể từ năm 1994 theo lời giới hữu trách.
Trong tháng 8 năm 2006, nhân viên cảnh sát tập sự Joselito bị thiệt mạng khi một phụ nữ lái chiếc xe thể thao vượt đèn đỏ và nổ súng vô xe tuần tiễu của ông.
trong năm 1994, nhân viên cảnh sát Antonio terry bị bắn và bị tử thương sau khi ngừng xe đàng sau một chiếc xe của người tàn tật, theo Seattle Police Officers' Guild.
Nhà chức trách tặng thưởng số tiền lên tới $40,000 cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ và truy tố can phạm. Xin gọi đường giây cảnh sát (206) 233-5000; (206) 233-5000 hoặc gọi Crime Stoppers số (206) 343-2020; (206) 343-2020.
Tang lễ Nhân viên cảnh sát Timothy Brenton ấn định vào Thứ Sáu, November 6, lúc 1 giờ chiều tại Key arena.
Thiệp chia buồn gỡi tới gia đình hoặc Sở Cảnh Sát Seattle và donations cho gia đình có thể gởi tới:
Family of Officer Timothy Brenton
c/o Seattle Police Department
1519 12 th Ave. - Seattle, WA 98122-3907

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.