Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sacramento: Khu Thương Mại Việt Thành Little Saigon Mới

31/10/200900:00:00(Xem: 6666)

Sacramento: Khu Thương Mại Việt Thành Little Saigon Mới

Nghị viên Kevin McCarty (ngồi bên trái), một phụ tá và cộng đồng Việt trong buổi họp sơ khởi cho dự án thành lập Little Saigon tại Thủ phủ Sacramento, California (Ảnh Danny Martinez)

Sacramento (CA) --  Một phiên họp sơ khởi được diễn ra giữa một số nhà hoạt động trong cộng đồng Việt và Nghị Viên Kevin McCarty để thảo luận về dự án thành lập một khu vực thương mại và văn hóa đặc biệt dành cho cộng đồng Việt sống ở Thủ Phủ Sacramento tại Trung Tâm Sinh Hoạt Á Châu, phía Nam Sacramento, vào chiều thứ Tư vừa qua.
Hiện nay, có khoảng 400 cơ sở thương mại do người Việt làm chủ trên đường Stockton, giữa khoảng đường Florin và Fruitridge. Nghị viên Kevin McCarty đề nghị khu vực này thuộc địa hạt 6 do ông đang làm đại diện, có thể trở thành một đặc khu thương mại và văn hóa cho người Việt tại Sacramento.
Tất cả tham dự viên trong buổi họp đã đồng thuận với Nghị Viên Kevin McCarty lấy tên  khu thương mại và văn hoá này là Little Saigon.
Thành phố Sacramento là Thủ phủ chính trị của Tiểu Bang California, được thành lập từ năm 1849, là một trong những thành phố cổ nhất và lớn hàng thứ 7 của Tiểu bang, với dân số khoảng 500,000 người, tương đương với dân số mỗi đơn vị  dân biểu tiểu bang. 
Thủ phủ Sacramento cũng là một trong hàng trăm các thành phố khác tại Hoa Kỳ đã công nhận và vinh danh lá Cờ Vàng ba Sọc Đỏ là biểu tượng tự do và văn hoá của cộng đồng người Việt  đang sinh sống tại đây.
Hiện nay, có khoảng 30,000 người Việt sinh sống rải rác chung quanh Sacramento và con số này còn đang gia tăng nhanh chóng vì nơi đây có đời sống hiền hòa và giá nhà đất còn thấp so với các vùng khác có đông người Việt tại California. Phần lớn giao dịch thương mại của người Việt trong vùng tập trung tại khu vực này và có triển vọng phát triển nhanh chóng trong tương lai.
Nghị Viên Kevin McCarty mời Dân Biểu Văn trong vai trò cố vấn tham gia vào dự án đặt tên khu thương mại và văn hoá của người  Việt tại Sacramento, để chia sẻ những kinh nghiệm và bỏ túc thêm cho dự án những dữ kiện lịch sử đặt tên  Little Saigon tại các địa phương khác.


Đại diện Văn phòng Dân biểu Văn đã chuyển lại tất cả văn kiện lịch sử những ngày đầu tiên  thành lập Little Saigon tại Westminster, Garden Grove và Santa Ana cũng như các nghị quyết thành lập Little Saigon của các thành phố nói trên .
“Với sự phát triển nhanh của khu vực, cộng thêm số người Việt trong khu vực gia tăng nhanh chóng, tôi đã góp ý với Nghị Viên McCarty nên thành lập một Little Saigon đặc biệt cho người Mỹ gốc Việt tương tự như San Francisco, San Jose hoặc Quận Cam.” Dân biểu Văn phát biểu “Cộng đồng Việt Nam đã ổn định tại Hoa Kỳ hơn 1/3 thế kỷ, chúng ta cần cùng góp tay, tạo thêm sức mạnh kinh tế, chính trị và bảo tồn văn hóa, ở những nơi có đông người Việt sinh sống. Đó là lý do tôi đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện dễ dàng cho cộng đồng Việt tại Sacramento có cơ hội phát triển, đóng góp cho nền kinh tế địa phương ngày thêm phồn thịnh như mọi người đều nhìn thấy thành quả tại Little Saigon ở Quận Cam và Bắc California.”
Nghị Viên Kevin McCarty cho biết tổ chức “Stockton Blvd Development Parnership” có chút quan tâm về một số cơ sở thương mại mà chủ nhân không phải là người Việt làm chủ nằm trong khu vực dự định được thành lập thành Little Saigon. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo phát triển khu vực cho biết sẽ cố gắng tìm một giải pháp dung hòa cho dự án vào phiên họp vào trung tuần tháng 11 sắp đến.
Rút kinh nghiệm những khó khăn khi thành lập Little Saigon tại San Jose, Nghị viên McCarty cho biết ông sẽ cẩn trọng hơn, tham khảo với mọi người để có  sự hợp tác của đa số giúp cho khu vực có sự phát triển, phồn thịnh chung. 
Nên biết, Dân Biểu Văn đã cùng Cộng Đồng Việt tại Quận Cam lập bảng chỉ dẫn Little Saigon trên các Xa lộ 22 và 405 vào năm 1987-1988 lúc ông là phụ tá lập pháp cho Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Ed Royce, và sau này, khi là Phó Thị Trưởng Thành Phố Gatcen Grove, thúc đẩy những nỗ lực lập bảng chào mừng Little Saigon tại 2 thành phố Garden Grove và Westminster vào năm 2003-2004.
Buổi họp đã kết thúc cùng ngày, mọi người ra về với hy vọng việc thành lập Little Saigon tại Sacramento sẽ được thông suốt và được thành hình sớm vào đầu năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.