Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cải Tổ Y Tế: Sẽ Chăm Sóc Cao Niên Ở Nhà

28/10/200900:00:00(Xem: 3084)

Cải Tổ Y Tế: Sẽ Chăm Sóc Cao Niên Ở Nhà; TNS Harry Reid: Sợ Không Đủ 60 Phiếu Để Thông Qua Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -     Trọng tâm chú ý với kế hoạch cải tổ y tế của thủ lãnh đa số Thượng Viện, nghị sĩ Harry Reid, là liệu 5, 6 vị dân cử ôn hoà có thể thuyết phục đuợc để hậu thuẫn bảo hiểm công, và không có điều gì là chắc để đánh cá.
Ngay ông Reid cũng không nhận là có đủ 60 phiếu để thúc đẩy.
Sau nhiều tuần lễ đồn đoán, nghị sĩ Reid đã công bố đề án cải tổ y tế gồm bảo hiểm công cạnh tranh với bảo hiểm tư, nhưng tiểu bang có quyền chọn bảo hiểm công hay không.
Phản ứng của nhóm lập pháp DC ôn hoà có ý lo sợ bảo hiểm công sẽ độc chiếm thị trường, là im lặng hoặc hoài nghi.
Riêng nghị sĩ Olympia Snowe, là vị dân cử CH duy nhất tán đồng các đề nghị của phe DC, tỏ rõ sự thất vọng với quyết định của ông Reid. Không có hậu thuẫn của bà Snowe, số phận đề án Reid tùy thuộc vào vài nhân vật ôn hoà chủ chốt gồm các nghị sĩ Ben Nelson (Nebraska), Blanche Lincoln (Arkansas) và Mary Landrieu (Louisiana).  Bà Landrieu báo tin sẽ bàn với ông Reid để tìm thoả hiệp, trong khi bà Lincoln nói là cần xem kỹ các chi tiết.
Kỹ nghệ bảo hiểm đã lên tiếng. Họ đả kích đề án của nghị sĩ Reid, như lời của giám đốc Karen Ignagni tại American's Health Insurance Plans "Chuơng trình bảo hiểm công ấy sẽ hạ thấp tiền công của bác sĩ và bệnh viện, không là cải tổ thật giúp kiểm soát chi phí và cung cấp các chăm sóc có phẩm chất tốt".
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Hạ Viện tăng hậu thuẫn đối với kế hoạch bảo hiểm gồm chăm sóc dài hạn. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Kế hoạch cải tổ y tế của Hạ Viện đuợc mong đợi công bố trong vài ngày sẽ bao gồm chương trình chăm sóc dài hạn giúp công dân cao niên và người thương tật không phải vào sống trong viện dưỡng lão, theo tin từ các thủ lãnh DC.


Chương trình chăm sóc tình nguyện ấy sẽ điền khuyết khoảng trống xã hội bị bỏ qua trong các tranh luận rộng lớn hơn. Sáng kiến này cần phải thắng các hãng bảo hiểm tư cung cấp chăm sóc dài hạn, và thuyết phục đuợc các vị dân cử bảo thủ về ngân sách.
Nhà bảo trợ chính là dân biểu Frank Pallone (DC-New Jersey) tỏ ý tin tưởng vào thành công.
Thành phần dân số cần chăm sóc dài hạn hiện nay trên 10 triệu người sẽ tăng với thế hệ ra đời sau thế chiến gia nhập trong những năm sắp tới. Chi phí 1 năm ở viện dưỡng lão là 70,000 MK trong khi thù lao của người chăm sóc tại gia là 29 MK/giờ. Medicare chỉ trả tiền 1 phần thời gian tạm trú tại viện dưỡng lão. Gia đình trung lưu phải tự chi phí trước khi người già đủ điều kiện hưởng dịch vụ viện dưỡng lão thông qua chương trình Medicaid.
Đề nghị mới bao gồm trong dự thảo luật tên tắt CLASS cũng là mục tiêu ưu tiên của cố nghị sĩ Edward Kennedy.
Theo sáng kiến Pallone, với 1 đóng góp khiêm tốn hàng tháng, khi bị thương tật người công nhân sẽ đuợc hưởng phúc lợi ít nhất 50 MK/tháng, để trả tiền chăm sóc tại gia, mua dụng cụ hay thiết trí nhà cửa như gắn tay vịn tại phòng tắm … Phòng ngân sách của QH (CBO) ước luợng tiền đóng góp hàng tháng là 123 MK sẽ đưa tới phúc lợi 75 MK/ngày - nhưng, công nhân phải đóng góp ít nhất 5 năm trước để là đối tượng thụ hưởng. Tiền góp cũng như phúc lợi sẽ điều chỉnh theo lạm phát.
Theo phân tích của CBO, chương trình chăm sóc dài hạn này sẽ thu nhiều hơn chi trong 10 năm đầu, có thể làm giảm thiếu hụt ngân sách 70 tỉ MK trên giấy tờ. Điểm này là hấp dẫn với các nhà lập pháp tìm kiếm dịch vụ sức khoẻ mở rộng và đáp ứng giới hạn chi phí 10 năm dưới mức 900 tỉ như TT Obama chủ trương.
Đề án Pallone thu đuợc hậu thuẫn rộng lớn trong giới lập pháp của đảng DC, theo xác nhận của 1 phụ tá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.