Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cải Tổ Y Tế: Sẽ Chăm Sóc Cao Niên Ở Nhà

28/10/200900:00:00(Xem: 2809)

Cải Tổ Y Tế: Sẽ Chăm Sóc Cao Niên Ở Nhà; TNS Harry Reid: Sợ Không Đủ 60 Phiếu Để Thông Qua Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -     Trọng tâm chú ý với kế hoạch cải tổ y tế của thủ lãnh đa số Thượng Viện, nghị sĩ Harry Reid, là liệu 5, 6 vị dân cử ôn hoà có thể thuyết phục đuợc để hậu thuẫn bảo hiểm công, và không có điều gì là chắc để đánh cá.
Ngay ông Reid cũng không nhận là có đủ 60 phiếu để thúc đẩy.
Sau nhiều tuần lễ đồn đoán, nghị sĩ Reid đã công bố đề án cải tổ y tế gồm bảo hiểm công cạnh tranh với bảo hiểm tư, nhưng tiểu bang có quyền chọn bảo hiểm công hay không.
Phản ứng của nhóm lập pháp DC ôn hoà có ý lo sợ bảo hiểm công sẽ độc chiếm thị trường, là im lặng hoặc hoài nghi.
Riêng nghị sĩ Olympia Snowe, là vị dân cử CH duy nhất tán đồng các đề nghị của phe DC, tỏ rõ sự thất vọng với quyết định của ông Reid. Không có hậu thuẫn của bà Snowe, số phận đề án Reid tùy thuộc vào vài nhân vật ôn hoà chủ chốt gồm các nghị sĩ Ben Nelson (Nebraska), Blanche Lincoln (Arkansas) và Mary Landrieu (Louisiana).  Bà Landrieu báo tin sẽ bàn với ông Reid để tìm thoả hiệp, trong khi bà Lincoln nói là cần xem kỹ các chi tiết.
Kỹ nghệ bảo hiểm đã lên tiếng. Họ đả kích đề án của nghị sĩ Reid, như lời của giám đốc Karen Ignagni tại American's Health Insurance Plans "Chuơng trình bảo hiểm công ấy sẽ hạ thấp tiền công của bác sĩ và bệnh viện, không là cải tổ thật giúp kiểm soát chi phí và cung cấp các chăm sóc có phẩm chất tốt".
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Hạ Viện tăng hậu thuẫn đối với kế hoạch bảo hiểm gồm chăm sóc dài hạn. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Kế hoạch cải tổ y tế của Hạ Viện đuợc mong đợi công bố trong vài ngày sẽ bao gồm chương trình chăm sóc dài hạn giúp công dân cao niên và người thương tật không phải vào sống trong viện dưỡng lão, theo tin từ các thủ lãnh DC.


Chương trình chăm sóc tình nguyện ấy sẽ điền khuyết khoảng trống xã hội bị bỏ qua trong các tranh luận rộng lớn hơn. Sáng kiến này cần phải thắng các hãng bảo hiểm tư cung cấp chăm sóc dài hạn, và thuyết phục đuợc các vị dân cử bảo thủ về ngân sách.
Nhà bảo trợ chính là dân biểu Frank Pallone (DC-New Jersey) tỏ ý tin tưởng vào thành công.
Thành phần dân số cần chăm sóc dài hạn hiện nay trên 10 triệu người sẽ tăng với thế hệ ra đời sau thế chiến gia nhập trong những năm sắp tới. Chi phí 1 năm ở viện dưỡng lão là 70,000 MK trong khi thù lao của người chăm sóc tại gia là 29 MK/giờ. Medicare chỉ trả tiền 1 phần thời gian tạm trú tại viện dưỡng lão. Gia đình trung lưu phải tự chi phí trước khi người già đủ điều kiện hưởng dịch vụ viện dưỡng lão thông qua chương trình Medicaid.
Đề nghị mới bao gồm trong dự thảo luật tên tắt CLASS cũng là mục tiêu ưu tiên của cố nghị sĩ Edward Kennedy.
Theo sáng kiến Pallone, với 1 đóng góp khiêm tốn hàng tháng, khi bị thương tật người công nhân sẽ đuợc hưởng phúc lợi ít nhất 50 MK/tháng, để trả tiền chăm sóc tại gia, mua dụng cụ hay thiết trí nhà cửa như gắn tay vịn tại phòng tắm … Phòng ngân sách của QH (CBO) ước luợng tiền đóng góp hàng tháng là 123 MK sẽ đưa tới phúc lợi 75 MK/ngày - nhưng, công nhân phải đóng góp ít nhất 5 năm trước để là đối tượng thụ hưởng. Tiền góp cũng như phúc lợi sẽ điều chỉnh theo lạm phát.
Theo phân tích của CBO, chương trình chăm sóc dài hạn này sẽ thu nhiều hơn chi trong 10 năm đầu, có thể làm giảm thiếu hụt ngân sách 70 tỉ MK trên giấy tờ. Điểm này là hấp dẫn với các nhà lập pháp tìm kiếm dịch vụ sức khoẻ mở rộng và đáp ứng giới hạn chi phí 10 năm dưới mức 900 tỉ như TT Obama chủ trương.
Đề án Pallone thu đuợc hậu thuẫn rộng lớn trong giới lập pháp của đảng DC, theo xác nhận của 1 phụ tá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.