Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

20/10/200900:00:00(Xem: 1476)

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

SANTA ANA, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee), đã tổ chức Buổi Hội Thảo Liên Quan Đến Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ với sự hiện diện của hàng chục cựu quân nhân Hoa Kỳ đến từ khắp Quận Cam.  Sau khi phần Pledge of Allegiance, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu một phút mặc niệm để tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự.
Chương trình có sự tham gia của các đại diện từ nhiều cơ quân và tổ chức cung cấp những thông tin về các dịch vụ phục vụ cựu quân nhân trong các vấn đề như 1) các dịch vụ giáo dục, 2) chất lượng cuộc sống, bao gồm y tế, xã hội, sức khỏe tâm thần, nhà ở và các chương trình khác, và 3) phát triển lực lượng lao động.  Các diễn giả sẽ cung cấp thông tin về dự luật post 9/11 GI Bill, các chương trình hỗ trợ giáo dục đại học, các dịch vụ xã hội và sức khỏe tâm thần cho tất cả cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các dịch vụ hỗ trợ các cựu quân nhân đang bị thất nghiệp, đang tìm việc làm và các chương trình phát triển doanh nghiệp nhỏ.  Các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong buổi hội thảo không chỉ nói đến các dịch vụ đang có hiện này, nhưng họ cũng đề cập đến các vấn đề đã chưa có những giải pháp và đang cần thiết để giúp đỡ các cựu quân nhân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng, “Thật là vô cùng quan trọng để chúng ta tổ chức những buổi hội thảo như vầy và đem mọi người lại chung với nhau để cùng thảo luận về những gì chúng ta đang làm đúng và cần nên làm.  Chúng ta có một nhiệm vụ phục vụ lại các cựu quân nhân đã từng phục vụ và hy sinh cho đất nước chúng ta.”
Hai đề tài sôi nổi nhất với nhiều đề nghị về các chương trình mới mẽ hơn do các diễn giả đề trình trong buổi hội thảo là phần nói về giáo dục và phát triển lực lượng lao động.  Tuy nhiên, các chương trình này sẽ không tốn nhiều chí phí và sẽ có nhiều hiệu quả hơn.  Đồng thời, các diễn giả cũng phổ biến những cơ hội để các cựu quân nhân đi học lại tại những trường như Rancho Santiago Community College, Fullerton College, Cal State Fullerton và UCI, cũng như về các học bỗng từ cấp tiểu bang và liên bang.  Các diễn giả cũng cho biết  về dự luật post 9/11 GI Bill và cách thức nào để các cựu quân nhân có thể lãnh được những lợi ích từ dự luật ấy.  Những việc cần thêm sự chú ý và thay đổi là sự cần thiết của thêm chuyên gia cố vấn tâm lý cho các cựu quân nhân tại các trường đại học.  Sau cuộc thuyết trình, đã có hơn 20 cá nhân và cựu quân nhân từ cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam War) đã lên phát biểu cảm tưởng của mình.


Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh sự vinh dự của ông được đại diện cho các cử tri thật sự hiểu biết giá trị của các cựu quân nhân.  “Hiện nay đang có hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt đang sống tại tiểu bang California và trong số đó có nhiều người đang phục vụ cho Hoa Kỳ trong quân đội,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong khi ông mời mọi người xem tượng đồng nhỏ của Tượng Đại Chiến Sĩ Việt Mỹ do Họa Sĩ Nguyễn Tuấn trao tặng cho ông.  “Chúng ta không thể nào quên được cái giá mà tất cả mọi người đã phải trả cho quyền tự do của chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực trong nhiều năm vừa qua trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân.  Ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Tiếp theo, các diễn giả đã thảo luận về các mối quan tâm lớn về những dịch vụ cho các cựu quân nhân bao gồm các vấn đề như cải thiện các chương trình y tế, các dịch vụ từ tiểu bang và nhiều cơ quan tại tiểu bang, chương trình giúp đỡ những người vô gia cư, các dịch vụ giúp các cựu quân nhân khi nhập viện, bị bệnh tâm thần hoặc khuyết tật.  Một trong những diễn giả là Bà Karen Roper, Giám Đốc của Các Dịch Vụ Cộng Đồng thuộc Quận Cam, đã nói sâu hơn về các chi tiết của sự cần thiết của những chương trình xã hội và tâm lý để tìm giúp ngăn ngừa các cựu quân nhân trở thành những người vô gia cư.  Bà Roper nói cụ thể về vấn đề vô gia cư và nhà cửa, và đây cũng là một mối quan tâm lâu nay mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tích cực làm việc để tìm một giải pháp.
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời Ông Bill Ray đại diện cho Dân Biểu Loretta Sanchez để nói vài lời về các việc bà ta đã và đang làm để phục vụ các cựu quân nhân tại Quận Cam.  Ông Bobby McDonald, Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân trong Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng California (Veterans Affairs Committee for California Community College Board of Governors), cũng đã cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chủ tọa trong buổi hội thảo.  Ông đã nhận trách nhiệm làm một quyển tập với tài liệu về tất cả chương trình và dịch vụ phục vụ cựu quân nhân cũng như để tập hợp một ủy ban để theo dõi các tiến trình của các chương trình ấy tại Quận Cam.
Trước khi buổi hội thảo kết thúc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có những lời như sau cho các cựu quân nhân có mặt trong phòng họp, “Cảm ơn quý vị đã phục vụ Hoa Kỳ để cho tôi có được quyền tự do của tôi ngày hôm nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.