Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

20/10/200900:00:00(Xem: 1883)

Tns Correa Hội Thảo Về Các Dịch Vụ Cho Cựu Lính Mỹ

SANTA ANA, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee), đã tổ chức Buổi Hội Thảo Liên Quan Đến Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ với sự hiện diện của hàng chục cựu quân nhân Hoa Kỳ đến từ khắp Quận Cam.  Sau khi phần Pledge of Allegiance, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã yêu cầu một phút mặc niệm để tưởng nhớ và vinh danh các anh hùng, liệt sĩ đã xá thân mình cho quyền tự do và an toàn của tất cả mọi người trong suốt thời lịch sự.
Chương trình có sự tham gia của các đại diện từ nhiều cơ quân và tổ chức cung cấp những thông tin về các dịch vụ phục vụ cựu quân nhân trong các vấn đề như 1) các dịch vụ giáo dục, 2) chất lượng cuộc sống, bao gồm y tế, xã hội, sức khỏe tâm thần, nhà ở và các chương trình khác, và 3) phát triển lực lượng lao động.  Các diễn giả sẽ cung cấp thông tin về dự luật post 9/11 GI Bill, các chương trình hỗ trợ giáo dục đại học, các dịch vụ xã hội và sức khỏe tâm thần cho tất cả cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các dịch vụ hỗ trợ các cựu quân nhân đang bị thất nghiệp, đang tìm việc làm và các chương trình phát triển doanh nghiệp nhỏ.  Các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong buổi hội thảo không chỉ nói đến các dịch vụ đang có hiện này, nhưng họ cũng đề cập đến các vấn đề đã chưa có những giải pháp và đang cần thiết để giúp đỡ các cựu quân nhân.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói rằng, “Thật là vô cùng quan trọng để chúng ta tổ chức những buổi hội thảo như vầy và đem mọi người lại chung với nhau để cùng thảo luận về những gì chúng ta đang làm đúng và cần nên làm.  Chúng ta có một nhiệm vụ phục vụ lại các cựu quân nhân đã từng phục vụ và hy sinh cho đất nước chúng ta.”
Hai đề tài sôi nổi nhất với nhiều đề nghị về các chương trình mới mẽ hơn do các diễn giả đề trình trong buổi hội thảo là phần nói về giáo dục và phát triển lực lượng lao động.  Tuy nhiên, các chương trình này sẽ không tốn nhiều chí phí và sẽ có nhiều hiệu quả hơn.  Đồng thời, các diễn giả cũng phổ biến những cơ hội để các cựu quân nhân đi học lại tại những trường như Rancho Santiago Community College, Fullerton College, Cal State Fullerton và UCI, cũng như về các học bỗng từ cấp tiểu bang và liên bang.  Các diễn giả cũng cho biết  về dự luật post 9/11 GI Bill và cách thức nào để các cựu quân nhân có thể lãnh được những lợi ích từ dự luật ấy.  Những việc cần thêm sự chú ý và thay đổi là sự cần thiết của thêm chuyên gia cố vấn tâm lý cho các cựu quân nhân tại các trường đại học.  Sau cuộc thuyết trình, đã có hơn 20 cá nhân và cựu quân nhân từ cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam War) đã lên phát biểu cảm tưởng của mình.


Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh sự vinh dự của ông được đại diện cho các cử tri thật sự hiểu biết giá trị của các cựu quân nhân.  “Hiện nay đang có hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt đang sống tại tiểu bang California và trong số đó có nhiều người đang phục vụ cho Hoa Kỳ trong quân đội,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong khi ông mời mọi người xem tượng đồng nhỏ của Tượng Đại Chiến Sĩ Việt Mỹ do Họa Sĩ Nguyễn Tuấn trao tặng cho ông.  “Chúng ta không thể nào quên được cái giá mà tất cả mọi người đã phải trả cho quyền tự do của chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực trong nhiều năm vừa qua trong các vấn đề liên quan đến các cựu quân nhân.  Ông đã ủng hộ mãnh mẽ các việc làm của nhiều tổ chức và hội đoàn như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, một đoàn thể đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh vào tháng 5 vừa qua trong một buổi tiếp tân cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Tiếp theo, các diễn giả đã thảo luận về các mối quan tâm lớn về những dịch vụ cho các cựu quân nhân bao gồm các vấn đề như cải thiện các chương trình y tế, các dịch vụ từ tiểu bang và nhiều cơ quan tại tiểu bang, chương trình giúp đỡ những người vô gia cư, các dịch vụ giúp các cựu quân nhân khi nhập viện, bị bệnh tâm thần hoặc khuyết tật.  Một trong những diễn giả là Bà Karen Roper, Giám Đốc của Các Dịch Vụ Cộng Đồng thuộc Quận Cam, đã nói sâu hơn về các chi tiết của sự cần thiết của những chương trình xã hội và tâm lý để tìm giúp ngăn ngừa các cựu quân nhân trở thành những người vô gia cư.  Bà Roper nói cụ thể về vấn đề vô gia cư và nhà cửa, và đây cũng là một mối quan tâm lâu nay mà Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tích cực làm việc để tìm một giải pháp.
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời Ông Bill Ray đại diện cho Dân Biểu Loretta Sanchez để nói vài lời về các việc bà ta đã và đang làm để phục vụ các cựu quân nhân tại Quận Cam.  Ông Bobby McDonald, Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân trong Hội Đồng Quản Trị Đại Học Cộng Đồng California (Veterans Affairs Committee for California Community College Board of Governors), cũng đã cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chủ tọa trong buổi hội thảo.  Ông đã nhận trách nhiệm làm một quyển tập với tài liệu về tất cả chương trình và dịch vụ phục vụ cựu quân nhân cũng như để tập hợp một ủy ban để theo dõi các tiến trình của các chương trình ấy tại Quận Cam.
Trước khi buổi hội thảo kết thúc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có những lời như sau cho các cựu quân nhân có mặt trong phòng họp, “Cảm ơn quý vị đã phục vụ Hoa Kỳ để cho tôi có được quyền tự do của tôi ngày hôm nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.