Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Nam Cali: Lễ Giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực

20/10/200900:00:00(Xem: 2190)

PG Hòa Hảo Nam Cali: Lễ Giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực

Lễ giỗ long trọng với các đại diện tôn giáo

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Tại hội quán Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2009, lễ giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự tham dự của một số nhân sĩ trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các vị chức sắc trong Giáo Hội và đồng đạo cùng đồng hương.


Về Phía Dân Cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. Mở đầu Ong Trang Văn Mến, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị tham dự sau đó Ong nhắc lại tiểu sử và những công trạng đối với đồng bào, tổ quốc của Anh Hùng Nguyễn Trung Trực. Anh Hùng Nguyễn trung trực đã được Vua Tự Đức sắc phong là: Thượng Đẳng Đại Thần, trong dịp nầy Ong Trang Văn Mến cũng nhắc lại những chiến công oanh liệt lẫy lừng mà người dân miền tây ai cũng biết cũng ghi nhớ ơn người. Nghĩa quân của Oâng đã làm cho quân thực dân Pháp phải kinh hồn khiếp viá. Hằng năm vào ngày 28 tháng 8 nhiều tổ chức đã tổ chức lễ giổ ngài để tỏ lòng biết ơn một vị anh hùng vì nước quên mình. . . . Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên nói về ý nghĩa ngày giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực ông nói "...Hằng năm nhiều tổ chức đã làm lễ giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực, riêng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cũng tổ chức giỗ nhưng tổ chức lễ giỗ cho Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực, một tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương đã liễu đạo, đã hành xử trọn vẹn Tứ ân , hoàn thành nhân đạo. Chính Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dạy toàn thể tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo hãy noi gương tu hành của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực, trong bài nguyện trước bàn thờ Phật hằng ngày có: "Nam Mô Phật Tổ, Phật Thầy, Quan Thượng Đẳng Đại Thần, Chư Quan Cựu Thần, Chư Vị Sơn Thần, Chư Vị Năm Non Bảy Núi, cảm ứng chứng minh, nay con nguyện cải hối ăn năn, làm lành lánh dữ, qui y theo mấy ngài, tu hiền theo Phật Đạo" Oâng tiếp Quan Thượng Đẳng Đại Thần đó chính là Anh Hùng Nguyễ Trung Trực..." Bài nói chuyện khá dài qua từng giai đoạn lịch sử mà Anh Hùng Nguyễn Trung Trực để để lại cho hậu thế tấm gương sáng làm rạng danh cho các thế hệ mai sau.. . . .  Sau đó lễ giỗ chính thức bắt đầu theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo. Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ong ca ngợi gương anh dũng lòng trung liệt của một bậc anh hùng vì nước quên mình.  Tiếp theo là buổi cơm chay thân mật do Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Nam California khoản đải.
Trong lúc tại hội quán PGHH làm lễ giỗ. Hội đồng hương Kiên Giang cũng đã long trọng tổ chức tại trường Chapman Edication Center với sự tham dự của rất đông đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.