Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Nam Cali: Lễ Giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực

20/10/200900:00:00(Xem: 1952)

PG Hòa Hảo Nam Cali: Lễ Giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực

Lễ giỗ long trọng với các đại diện tôn giáo

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Tại hội quán Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 10 năm 2009, lễ giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự tham dự của một số nhân sĩ trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các vị chức sắc trong Giáo Hội và đồng đạo cùng đồng hương.


Về Phía Dân Cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. Mở đầu Ong Trang Văn Mến, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị tham dự sau đó Ong nhắc lại tiểu sử và những công trạng đối với đồng bào, tổ quốc của Anh Hùng Nguyễn Trung Trực. Anh Hùng Nguyễn trung trực đã được Vua Tự Đức sắc phong là: Thượng Đẳng Đại Thần, trong dịp nầy Ong Trang Văn Mến cũng nhắc lại những chiến công oanh liệt lẫy lừng mà người dân miền tây ai cũng biết cũng ghi nhớ ơn người. Nghĩa quân của Oâng đã làm cho quân thực dân Pháp phải kinh hồn khiếp viá. Hằng năm vào ngày 28 tháng 8 nhiều tổ chức đã tổ chức lễ giổ ngài để tỏ lòng biết ơn một vị anh hùng vì nước quên mình. . . . Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên nói về ý nghĩa ngày giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực ông nói "...Hằng năm nhiều tổ chức đã làm lễ giỗ Anh Hùng Nguyễn Trung Trực, riêng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cũng tổ chức giỗ nhưng tổ chức lễ giỗ cho Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực, một tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương đã liễu đạo, đã hành xử trọn vẹn Tứ ân , hoàn thành nhân đạo. Chính Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dạy toàn thể tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo hãy noi gương tu hành của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực, trong bài nguyện trước bàn thờ Phật hằng ngày có: "Nam Mô Phật Tổ, Phật Thầy, Quan Thượng Đẳng Đại Thần, Chư Quan Cựu Thần, Chư Vị Sơn Thần, Chư Vị Năm Non Bảy Núi, cảm ứng chứng minh, nay con nguyện cải hối ăn năn, làm lành lánh dữ, qui y theo mấy ngài, tu hiền theo Phật Đạo" Oâng tiếp Quan Thượng Đẳng Đại Thần đó chính là Anh Hùng Nguyễ Trung Trực..." Bài nói chuyện khá dài qua từng giai đoạn lịch sử mà Anh Hùng Nguyễn Trung Trực để để lại cho hậu thế tấm gương sáng làm rạng danh cho các thế hệ mai sau.. . . .  Sau đó lễ giỗ chính thức bắt đầu theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo. Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ong ca ngợi gương anh dũng lòng trung liệt của một bậc anh hùng vì nước quên mình.  Tiếp theo là buổi cơm chay thân mật do Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Nam California khoản đải.
Trong lúc tại hội quán PGHH làm lễ giỗ. Hội đồng hương Kiên Giang cũng đã long trọng tổ chức tại trường Chapman Edication Center với sự tham dự của rất đông đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.