Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thảo Luận Bàn Tròn Về Quan Hệ Việt-hoa Được Tổ Chức Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

17/10/200900:00:00(Xem: 2776)

Thảo Luận Bàn Tròn Về Quan Hệ Việt-Hoa Được Tổ Chức Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

HOA THỊNH ĐỐN.- Một cuộc thảo luận bàn tròn về mối quan hệ Hoa-Việt sẽ được tổ chức tại thủ đô Hoa thịnh đốn vào chủ nhật 1 tháng 11 năm 2009, từ 2 đến 5 giờ chiều.
Buổi thảo luận được tổ chức tại:
MADISON DISTRICT GOVERNMENT CENTER
6507 Columbia Pike
Annandale, VA 22312
Ban tổ chức gồm 6 nhà truyền thông và hoạt động nổi tiếng tại Washington D.C. và hải ngoại: Ô. Nguyễn An, Ô. Nguyễn Văn Khanh, Ô. Đặng Đình Khiết, Ô. Nguyễn Minh Nữu, Ô. Đào Trường Phúc và Bà Trần Thị Thức.
Được biết buổi thảo luận bàn tròn diễn ra sau buổi giới thiệu tác phẩm Việt Nam: Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông của tác giả Du Miên Lê Thanh Hoa.
Nhà văn Trần Lam Giang và nhà báo Du Miên Lê Thanh Hoa, từ California đến, cũng tham gia vào buổi thảo luận, sau phần sinh hoạt giới thiệu sách.
Trong khi cả 2 nhà cầm quyền Bắc Kinh và Hà Nội cố phô trương mối tương quan hữu hảo của họ bằng 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” thì người dân trong và ngoài nước cả quyết “Trung quốc lấn lướt, Việt nam khúm núm”.
Suốt từ khi có hiệp ước cắm cột mốc phân định biên giới Việt-Trung đến nay, dư luận phẫn nộ vì Việt Nam đã mất hàng chục ngàn km vuông về tay Trung Cộng. Dư luận càng lôi cuốn sự quan tâm ngay cả trong hàng ngũ công thần của chế độ và hầu hết các chuyên gia, trí thức trong nước bởi các sự kiện nổi bật:

- Hàng trăm ngàn người Tàu đã vượt biên giới sang ở lì ở bên trong Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng chục ngàn binh lính Trung Cộng ngụy trang dưới danh nghĩa công nhân và chuyên viên các dự án trúng thầu của Trung Cộng tại VN, rõ nhất là dự án Bô-xít ở Tây nguyên.
- Trung Cộng tài trợ cho Hà Nội để xây dựng Khổng Miếu khắp 3 miền đất nước.
- Tàu Trung Cộng thường xuyên đâm chìm tàu ngư dân Việt, dùng vũ lực bắt giam ngư dân Việt để đòi tiền chuộc mà nhà cần quyền CSVN không dám mạnh tay phản ứng.
- Chẳng những nhà cầm quyền CSVN không dám phản ứng trước thái độ hống hách của Trung Cộng qua việc Bắc kinh công bố bản đồ lưỡi bò liếm hết Biển Đông mà trên điện báo của Đảng CSVN đã công khai tán trợ hành động quân đội Trung Cộng đổ bộ, tập trận tại Hoàng Sa và Trường Sa.
Báo giới, thanh niên, sinh viên, học sinh đã nhiều lần bày tỏ thái độ phản kháng sự lấn lướt, ỷ lớn hiếp bé của Trung Cộng nhưng lần lượt đã bị nhà cầm quyền CSVN ngăn trở, giải tán, bắt giam.


Dư luận ngày càng chú ý tìm hiểu về lịch sử và mối tương quan giữa hai nước Tàu - Việt. Bởi thế, một số tác phẩm, phim ảnh liên quan đến đề tài này đều được đón nhận một cách nồng nhiệt, của đồng bào trong lẫn ngoài nước.
Vào tháng 9 năm 2008, Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam tại California cho ấn hành tác phẩm Việt Nam: Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông. Đây là tác phẩm biên khảo về cổ sử Việt, chứng minh rõ bằng chứng liệu giá trị không thể chối cãi được, rằng Tàu đã học hỏi, đã cầm nhầm, đã cướp đoạt văn hóa, nhân tài, phát minh của người Việt suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm. Suốt năm qua, tác giả của tác phẩm này đã được mời đến hầu hết các thành phố có đông người Việt cư ngụ, để giới thiệu tác phẩm, để hội thảo, để bàn luận, trả lời các thắc mắc v.v... Sách đã được tái bản đợt đầu và sắp tung ra ấn bản Anh ngữ.
Tiếp đó, vào tháng 11 năm 2008, đài truyền hình ZDF Dokikanal (Germany) cho chiếu bộ phim “Tử Cấm Thành: Bản Di Chúc Của Một Bạo Chúa”.  Nội dung phim xoay quanh bạo chúa Tàu triều Minh, Thành Tổ Vĩnh Lạc, tức Chu Đệ, con thứ tư của vua khai sáng triều Minh Chu Nguyên Chương. Từ bé, Chu Đệ được đánh giá là người đa mưu, túc trí. Khi mới 9 tuổi đầu, Chu Đệ đã một mình, không cần tùy tùng, có thể tự mưu sinh được trong rừng sâu núi thẳm. Sau khi dấy binh cướp ngôi vua từ tay ấu chúa vốn là cháu của mình, Chu Đệ đã ra tay tàn sát tất cả triều thần cũ để trừ hậu hoạn và thay vào đó, ông trọng dụng thái giám. Trong đám thái giám cận thần, có Nguyễn An, nguyên là tù binh từ Việt Nam, được Chu Đệ giao cho việc vẽ kiểu và chỉ huy hàng triệu nhân công để xây dựng cung đình, nội phủ cho Minh triều.
Vào cuối tháng 9  năm 2009, các bạn trẻ Âu châu cùng thực hiện việc chuyển dịch Việt ngữ phụ đề cho cuốn phim này. Phim có phụ đề Việt ngữ được đưa lên internet từ ngày 18 tháng 9 năm 2009. Cho đến nay, đã có hàng vạn đợt người truy cập từ khắp nơi trên thế giới.
Quý vị muốn coi toàn bộ phim có phụ đề Việt ngữ này, vào link sau đây: http://www.vnlibraryonline.com/D_1-2_2-147_3-147/index.html
Quý vị muốn theo dõi những buổi hội thảo khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, liên quan đến sinh hoạt văn hóa, lịch sử, vào trang nhà: www.vnlibraryonline.com
NGUYỄN VĂN LÀNH
(TNV Thư Viện Việt Nam)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.