Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Lễ Tri Ân, Vinh Danh Cựu Quân Nhân Việt, Mỹ

14/10/200900:00:00(Xem: 2467)

Houston: Lễ Tri ân, Vinh Danh Cựu Quân Nhân Việt, Mỹ

Trươc Tượng Đài Chiến Sỹ, Houston, đã long trọng truy điệu chiến sỹ trận vong Việt-Mỹ và những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do.(Photo VB)

Houston - Một buổi lễ nhằm tri ân và vinh danh các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và các chiến sỹ Hoa Kỳ (HK) trong cuộc chiến Việt Nam (VN) đã diễn ra trọng thể ngày 11-10-2009 tại thành phố Houston, Texas.
Mặc dù được dự báo mưa nhưng buổi lễ kéo dài gần hết ngày Chủ nhật dưới bầu trời nhiều mây và mát mẻ. Lễ Tri Ân bắt đầu với cuộc diễn hành vào 11 giờ sáng trên đại lộ Bellaire, con đường sầm uất qui tụ đa số cơ sở thương mại VN vùng South-West. Khởi hành từ đường Kirkwood đoàn diễn hành đại diện nhiều hội đoàn, cựu quân nhân và các cơ sở kinh doanh tuần tự nối tiếp suốt hai block đường trong tiếng hò reo của hàng ngàn khán giả đứng dọc theo hai bên đại lộ chào đón với cờ vàng và cờ hoa. Trong khi đó trực thăng bay trên không phận cũng góp phần tạo không khí sôi nổi cho buổi lễ. Những chiếc trực thăng này (cùng loại đã dùng trong cuộc chiến VN) sau đó đã đáp xuống để dân chúng có thể quan sát và chụp hình lưu niệm.
Sau khi kết thúc diễn hành, tất cả cựu quân nhân trong màu áo lính và dân chúng tập trung tại Tượng Đài Chiến Sỹ long trọng truy điệu chiến sỹ trận vong Việt-Mỹ và những đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do.


Buổi chiều chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của các nghệ sỹ địa phương và từ các tiểu bang xa. Buổi văn nghệ được nghệ sỹ Việt Dũng điều phối kéo dài tới khuya.
Trong khi đó, một buổi tiếp tân để tri ân các cựu quân nhân được tổ chức tại nhà hàng Ocean Palace. Trong buổi tiếp tân này cô Nguyễn Khoa Diệu Thảo, ái nữ của vị tướng anh hùng Nguyễn Khoa Nam, đã nói lên lời tri ân các chiến binh VNCH và HK đã hi sinh trong suốt chiều dài cuộc chiến. Cựu Phó Đề Đốc Hải Quân VNCH Hồ Văn Kỳ Thoại, người chỉ huy trận đánh bảo vệ Hoàng Sa năm 1974, cho biết rất hãnh diện khi thấy thế hệ con em VN tiếp nối tinh thần phục vụ của cha anh trong sắc phục quân nhân HK. Ngoài cựu quân nhân VNCH các cấp và các binh chủng trong buổi tiếp tân còn có sự hiện diện của các cựu quân nhân HK đã từng tham chiến tại VN.
Lễ Tri Ân được tổ chức với sự phối hợp của Young Vietnamese American Professionals Salute - YVAPS, VFW Post 8905, Tiếp Một Bàn Tay - Lend a Hand, của các hội cựu chiến binh Việt, Mỹ và các hội đoàn địa phương, cũng như sự đóng góp của các cơ sở thông tin, thương mại, trường học tại Houston. (Quốc Văn, VB Houston)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.