Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Lễ Húy Nhật Các Anh Hùng Nhà Trần, Lê

13/10/200900:00:00(Xem: 1539)

Hội Đền Hùng Lễ Húy Nhật Các Anh Hùng Nhà Trần, Lê


Đại Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo, Đức Lê Lai, Đức Lê Lợi.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St # 203Westminster CA 92683 luác 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2009, gần 100  quan khách, nhân sĩ trí thức, đại diên một số các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự Đại lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo, Đức Lê Lai, Đức Lê Lợi. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
 Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, hội trưởng hội Đền Hùng Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương đến tham dự ngày Húy nhật do hội đền Hùng hải ngoại tổ chức. Tiếp theo là lễ an vị tượng Đức Thánh Trần do Bà Đức chủ lễ theo nghi thức cổ truyền với sự hiện diện niệm hương của các vị nhân sĩ, quan khách và chức sắc trong hội Đền Hùng.
Sau đó là phần phát biểu của Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương. Mở đầu Ong nói qua về ngày lễ húy nhật. Ong cho biết hiện tại trong nước giới trẻ chẳng biết gì về lịch sử nhất là về những vị anh hùng như: Trần Hưng Đạo, Lê Lai, Lê Lợi, Lý Thái Tổ. ..


Không hiểu gì về thành tích "Bắc cự, Nam chinh" vì thế nên sự bảo tồn bản sắc dân tộc và giữ được những nét đặt thù về văn hóa riêng của chúng ta với nền đô hộ của Tàu đối với những cuộc khởi nghĩa của hai Bà Trưng, Bà Triệu. . . mãi đến thế kỷ 21 Bắc Cự  vẫn tiếp tục như Hoàng Sa, Trường Sa, khai thác Bauxit, mỏ than Sông Hồng hiện nay. . . Ong cũng nhắc lại gương anh dũng của tổ tiên ta đã ba lần đánh bại quân Mông Cổ đến xâm lăng Việt Nam. Hội nghị Diên Hồng là một điển hình, Ong cũng nhắc lại sự giải phóng của Vua Lê Thái Tổ sau 20 năm bị quân nhà Minh đô hộ. Sở dĩ Ong nhắc lại một vài nét lịch sử để chứng minh dân tộc ta đã anh dũng chiến đấu qua từng thời kỳ để giử gìn giang sơn bờ cõi không rơi vào tay giặc. . .
Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên nói về những hoạt động của Nghĩa Binh Việt Nam, Ong nhắc lại những gương anh hùng qua những thành tích bảo vệ giang sơn, tổ quốc. . . Chương trình tiếp tục sinh hoạt với phần trình diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thực hiện, mọi người cùng dùng cơm thân mật vừa thưởng thức chương trình văn nghệ. Như đồng hương đã biết vào mỗi buổi sáng Thứ Bảy hằng tuần tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa có tổ chức các món ăn quê hương  để đồng hương đến vừa ăn vừa hàn huyên tâm sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.