Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Lễ Húy Nhật Các Anh Hùng Nhà Trần, Lê

13/10/200900:00:00(Xem: 1770)

Hội Đền Hùng Lễ Húy Nhật Các Anh Hùng Nhà Trần, Lê


Đại Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo, Đức Lê Lai, Đức Lê Lợi.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St # 203Westminster CA 92683 luác 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2009, gần 100  quan khách, nhân sĩ trí thức, đại diên một số các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự Đại lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo, Đức Lê Lai, Đức Lê Lợi. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà.
 Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, hội trưởng hội Đền Hùng Hải Ngoại lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương đến tham dự ngày Húy nhật do hội đền Hùng hải ngoại tổ chức. Tiếp theo là lễ an vị tượng Đức Thánh Trần do Bà Đức chủ lễ theo nghi thức cổ truyền với sự hiện diện niệm hương của các vị nhân sĩ, quan khách và chức sắc trong hội Đền Hùng.
Sau đó là phần phát biểu của Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương. Mở đầu Ong nói qua về ngày lễ húy nhật. Ong cho biết hiện tại trong nước giới trẻ chẳng biết gì về lịch sử nhất là về những vị anh hùng như: Trần Hưng Đạo, Lê Lai, Lê Lợi, Lý Thái Tổ. ..


Không hiểu gì về thành tích "Bắc cự, Nam chinh" vì thế nên sự bảo tồn bản sắc dân tộc và giữ được những nét đặt thù về văn hóa riêng của chúng ta với nền đô hộ của Tàu đối với những cuộc khởi nghĩa của hai Bà Trưng, Bà Triệu. . . mãi đến thế kỷ 21 Bắc Cự  vẫn tiếp tục như Hoàng Sa, Trường Sa, khai thác Bauxit, mỏ than Sông Hồng hiện nay. . . Ong cũng nhắc lại gương anh dũng của tổ tiên ta đã ba lần đánh bại quân Mông Cổ đến xâm lăng Việt Nam. Hội nghị Diên Hồng là một điển hình, Ong cũng nhắc lại sự giải phóng của Vua Lê Thái Tổ sau 20 năm bị quân nhà Minh đô hộ. Sở dĩ Ong nhắc lại một vài nét lịch sử để chứng minh dân tộc ta đã anh dũng chiến đấu qua từng thời kỳ để giử gìn giang sơn bờ cõi không rơi vào tay giặc. . .
Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên nói về những hoạt động của Nghĩa Binh Việt Nam, Ong nhắc lại những gương anh hùng qua những thành tích bảo vệ giang sơn, tổ quốc. . . Chương trình tiếp tục sinh hoạt với phần trình diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thực hiện, mọi người cùng dùng cơm thân mật vừa thưởng thức chương trình văn nghệ. Như đồng hương đã biết vào mỗi buổi sáng Thứ Bảy hằng tuần tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa có tổ chức các món ăn quê hương  để đồng hương đến vừa ăn vừa hàn huyên tâm sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.