Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Hội Ngộ

13/10/200900:00:00(Xem: 2246)

Khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Hội Ngộ , Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Ra Trường

Hội ngộ sau 50 năm

Westminnster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant các đồng môn, gia đình và thân hữu khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày ra trường. Nghi thức khai mạc do cựu Sĩ Quan Vũ Hải và Biệt Đội Văn Nghệ cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phụ trách, sau phần chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Trong phút mặc niệm các đồng môn cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến những đồng môn đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc và những đồng môn bỏ mình trong các trại tù cộng sản. . .
Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Ong Nguyễn Bế Hội Trưởng, trong phần chào mừng ông cũng gởi lời cảm ơn đến qúy vị quan khách, qúy hội đoàn thân hữu qúy niên trưởng, huynh trưởng cùng tất cả các đồng môn và gia đình đã về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự hội ngộ 50 năm ngày ra trường.
Tiếp theo là phần phát biểu của niên trưởng cựu Đại Tá Nguyễn Hữu Hùng, nguyên Giám Đốc Trường Truyền Tin. Trong phần phát biểu Ong cũng xúc động để nhìn về qúa khứ với khoảng thời gian dài sau 50 năm của một thời trai trẻ lên đường theo tiếng gọi của quê hương. Tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Phán, người sĩ quan trẻ nhất khóa năm nay đã 70 tuổi, đại diện đồng môn lên phát biểu. Trong phần phát biểu Ong đã xúc động kể lại những gương hy sinh cao cả của những đồng môn trên khắp các chiến trường, trong các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa (Ong nói ngoại trừ Thiết Giáp và Công Binh). Để chấm dứt cảm tưởng Ong đã đọc bốn câu thơ thật buồn để tặng tất cả các đồng môn tham dự ngày hội ngộ: "Mai nầy trong chuyến tàu thiên cổ, Nếu có người thương tiếc tiễn đưa, Xin hãy rắc thêm vào huyệt mộ, Một chút tình hệ lụy núi sông xưa."


Ong Nguyễn Bế    cho biết: với danh xưng Liên trường Võ Khoa Thủ Đức, nên số sĩ quan tốt ngiệp khi ra trường đi đủ các ngành trong các quân binh chủng. Khóa nhập học còn 330 cộng với 50 Bảo An Đoàn nên những anh em trong khóa dể nhớ nhau, do đó tình thân ngày càng gắn bó bên nhau, cho đến nay tuổi đời đã lớn nhưng anh em ai cũng thương yêu nhau, giữ liên lạc với nhau thường xuyên trong sinh hoạt của hội. Trong dịp nầy hội cũng cho phất hành Đặc San với chủ đề: "50 Năm Một Khóa Quân Trường" khổ Magazine bìa màu giấy đẹp với nhiều bài vở giá trị do các cực sĩ quan viết về những kỷ niệm trải dài sau năm mươi năm một đời lính.
Buổi  tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ phong phú do các văn nghệ sĩ thân hữu và gia đình Đoàn Kết thực hiện. Đặc biệt có những bản nhạc do đồng môn khóa 9 sáng tác như: "Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa", "Đà Nẵng Bóng Chiều Xưa" mọi người cùng hàn huyên tâm sự để ôn lại những kỷ niệm một thời ngang dọc chiến trường trong tình "Huynh Đệ Chi Binh."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.