Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Hội Ngộ

13/10/200900:00:00(Xem: 2081)

Khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Hội Ngộ , Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Ra Trường

Hội ngộ sau 50 năm

Westminnster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant các đồng môn, gia đình và thân hữu khóa 9 Đoàn Kết Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày ra trường. Nghi thức khai mạc do cựu Sĩ Quan Vũ Hải và Biệt Đội Văn Nghệ cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phụ trách, sau phần chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Trong phút mặc niệm các đồng môn cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến những đồng môn đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc và những đồng môn bỏ mình trong các trại tù cộng sản. . .
Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Ong Nguyễn Bế Hội Trưởng, trong phần chào mừng ông cũng gởi lời cảm ơn đến qúy vị quan khách, qúy hội đoàn thân hữu qúy niên trưởng, huynh trưởng cùng tất cả các đồng môn và gia đình đã về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự hội ngộ 50 năm ngày ra trường.
Tiếp theo là phần phát biểu của niên trưởng cựu Đại Tá Nguyễn Hữu Hùng, nguyên Giám Đốc Trường Truyền Tin. Trong phần phát biểu Ong cũng xúc động để nhìn về qúa khứ với khoảng thời gian dài sau 50 năm của một thời trai trẻ lên đường theo tiếng gọi của quê hương. Tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Phán, người sĩ quan trẻ nhất khóa năm nay đã 70 tuổi, đại diện đồng môn lên phát biểu. Trong phần phát biểu Ong đã xúc động kể lại những gương hy sinh cao cả của những đồng môn trên khắp các chiến trường, trong các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa (Ong nói ngoại trừ Thiết Giáp và Công Binh). Để chấm dứt cảm tưởng Ong đã đọc bốn câu thơ thật buồn để tặng tất cả các đồng môn tham dự ngày hội ngộ: "Mai nầy trong chuyến tàu thiên cổ, Nếu có người thương tiếc tiễn đưa, Xin hãy rắc thêm vào huyệt mộ, Một chút tình hệ lụy núi sông xưa."


Ong Nguyễn Bế    cho biết: với danh xưng Liên trường Võ Khoa Thủ Đức, nên số sĩ quan tốt ngiệp khi ra trường đi đủ các ngành trong các quân binh chủng. Khóa nhập học còn 330 cộng với 50 Bảo An Đoàn nên những anh em trong khóa dể nhớ nhau, do đó tình thân ngày càng gắn bó bên nhau, cho đến nay tuổi đời đã lớn nhưng anh em ai cũng thương yêu nhau, giữ liên lạc với nhau thường xuyên trong sinh hoạt của hội. Trong dịp nầy hội cũng cho phất hành Đặc San với chủ đề: "50 Năm Một Khóa Quân Trường" khổ Magazine bìa màu giấy đẹp với nhiều bài vở giá trị do các cực sĩ quan viết về những kỷ niệm trải dài sau năm mươi năm một đời lính.
Buổi  tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ phong phú do các văn nghệ sĩ thân hữu và gia đình Đoàn Kết thực hiện. Đặc biệt có những bản nhạc do đồng môn khóa 9 sáng tác như: "Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa", "Đà Nẵng Bóng Chiều Xưa" mọi người cùng hàn huyên tâm sự để ôn lại những kỷ niệm một thời ngang dọc chiến trường trong tình "Huynh Đệ Chi Binh."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.