Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nj: Đổi Vợ 36 Năm, Bị Ung Thư, Mới Tìm Lại Đức Tin Tôn Giáo

10/10/200900:00:00(Xem: 3425)

NJ: Đổi Vợ 36 Năm, Bị Ung Thư, Mới Tìm Lại Đức Tin Tôn Giáo, Cầu Thủ Fritz Peterson Theo Phong Trào Đổi Vợ Vào Thập Niên 1970

HOBOKEN, New Jersey  -    Danh thủ bóng chày ngày nay 67 tuổi gây chú ý trong dư luận qua vụ trao đổi vợ, con và chó với 1 đồng đội 36 năm trước, đã trở lại với đức tin thiên chuá giáo.
Ông Fritz Peterson cảm thấy chắc sẽ không xuống hoả ngục, ngay cả khi giới ái mộ còn nhớ đến ông chỉ vì 1 điều: ông gặp vợ trong trường hợp nào và bà ấy vẫn sống chung với ông.
Thật vậy, vào lúc hiện tượng đổi vợ đang là đề tài nóng trong xã hội hồi thập niên 1970, khi cách mạng tình dục tiến quá đà, 2 cầu thủ bóng chày đã đưa thực hành ấy lên 1 tầm mức mới. Ông và bạn cầu thủ Mike Kekich cùng loan báo việc đổi vợ.  Nội vụ không còn đuợc nói tới trên các trang báo thể thao, nhưng vẫn phủ bóng mờ trên cuộc sống của ông Peterson.
Tiếp chuyện nhà báo tại 1 tiệm ăn ở Hoboken, cách sân bóng của đội Yankee vài dặm, ông nhận rằng dù có tính hài hước, nhưng khó để cười về chuyện đổi vợ. Trong nhiều năm qua, ông ít nói tới cuộc sống riêng tư.  Ông cưới vợ cũ của bạn, nghỉ chơi bóng chày năm 1976, và trở thành tín đồ evangelican, sau cùng phải ra sức cấp dưỡng cả 2 gia đình, bởi vợ cũ của ông và bạn Kekich chung sống với nhau không lâu.


Giờ đây, trong lúc chống chỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ông muốn chỉnh đốn lại mọi sự.
Với cuốn hồi ký tựa đề "Mickey Mantle Is Going To Heaven", ông Peterson kể lại sự nghiệp bóng chày và các phản tỉnh về điều gọi là "hồ lửa cháy," phân cách con người với đấng tối cao tại sân bóng ở chốn thiên đình.  Ông nói: tôi không sợ chết, tôi thường nghĩ rằng thật là nực cười để thuê 1 chiếc quan tài và trưng ra tại những nơi tụ tập khách ái mộ để cầu thủ ký tên làm kỉ niệm.
Điều làm ông cảm thấy phiền là truyền thông đã bóp méo câu chuyện về cách ông liên lạc với người thân, khi mà 1 số phóng viên thể thao mô tả như là 4 người lớn mở liên hoan tình dục.
Theo lời ông, 2 ông vẫn là bạn và 2 cuộc hôn nhân cùng sụp đổ, và không có gì bẩn thỉu.  Ông nói "Đó là 1 tình thế lộn xộn, và đời vẫn thường thế". Ông kể : bà ấy yêu cầu không đuợc nêu tên trong tập hồi ký, để đuợc riêng tư.  Ông nói : công chúng khắt khe với bà ấy.
Ông viết về vợ với sự nể trọng, và xác nhận rằng bà đã cùng ông nuôi 3 con và cả con từ các cuộc hôn nhân trước, cũng như đã tích cực tiếp sức ông trong những lúc khủng hoảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.