Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Xét Luật Kéo Dài Tiền Thất Nghiệp; Bán Lẻ Tháng 9 Yếu Kém, Mức Tiêu Thụ Thấp

09/10/200900:00:00(Xem: 1780)

Sẽ Xét Luật Kéo dài Tiền Thất Nghiệp; Bán Lẻ Tháng 9 Yếu Kém, Mức Tiêu Thụ Thấp

WASHINGTON  -    Thượng Viện Mỹ đang cứu xét một dự luật kéo dài tiền trợ cấp thất nghiệp thêm tới 17 tuần lễ, 4 tuần nhiều hơn dự luật mà Hạ Viện đã chấp thuận.
Nếu chấp thuận, có nghĩa là người thất nghiệp tại California sẽ được hưởng tới 96 tuần lễ tiền thất nghiệp. Hiện thời chỉ tối đa là 79 tuần lễ.
Như thế sẽ là tin mừng cho hơn 143,000 dân California đã hết hạn lãnh tiền thất nghiệp.
Trong khi đó, trên toaà qúôc số người mới bị sa thải, xin trợ cấp lần đầu, giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu Tháng 1.
Sự hạ thấp thứ tư liên tiếp trong 5 tuần lễ là bằng chứng thị trường lao động đang hàn gắn, nhưng giới chủ còn do dự với việc muớn người làm công.
Hôm Thứ Năm, Bộ lao động loan báo số người mới xin trợ cấp thât nghiệp tuần qua là 521,000, so với con số đã điều chỉnh của tuần trước là 554,000 - phỏng tính của kinh tế gia là 540,000. Con số trung bình 4 tuần là 539,750, thấp nhất kể từ ngày 17-1. Số người mới thất nghiệp trong tuần ở mức 325,000 hay ít hơn mới là bằng chứng của kinh tế ổn định.


Luợng người tiếp tục sống nhờ trợ cấp trên toàn quốc đuợc tính là 6.04 triệu, là giảm 72,000. Tính luôn đối tượng đuợc gia hạn trợ cấp, vào thời điểm 19-9 (là ngày có dữ liệu gần đây nhất) có 8.9 triệu người lãnh trợ cấp thất nghiệp, là đã giảm 90,000.
Tuần này còn có tin về sa thải, như Thermo Fisher Scientific dự định đóng cửa phân xưởng tại Dubuque (Iowa) trong năm tới, ảnh hưởng 350 người.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng doanh thu bán lẻ giảm trong tháng 9. Bản tin viết như sau.
NEW YORK  -     Các báo cáo mới về doanh thu bán lẻ trong Tháng Chín đuợc nhận xét là yếu, người tiêu thụ hạn chế mua sắm trong lúc còn âu lo về việc làm và tín dụng khó khăn.
Khi các cửa hàng bán lẻ báo cáo doanh số hôm Thứ Năm, từ Wet Seal, Stage Stores cho đến Stein cùng xác nhận là kém.
Riêng hãng Limited Brands, là chủ các cửa hàng Victoria's Secret và Bath & Body Works báo cáo doanh thu tăng, là ngoài dự báo của kinh tế gia Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.