Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Báo Tin Tốt Kinh Tế Quận Cam: Phi Trường John Wayne Nhận 8.8 Triệu Mk Để Nâng Cấp

08/10/200900:00:00(Xem: 1860)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Báo Tin Tốt Kinh Tế Quận Cam: Phi Trường John Wayne Nhận 8.8 Triệu MK Để Nâng cấp

(Santa Ana)  Trong khi tinh trạng kinh tế vẫn còn đang khủng hoảng, số lượng khách đến phi trường John Wayne của Quận Cam trong tháng 8 năm 2009 đã gia tăng so với tháng 8 năm ngoái 2008.
Trong tháng 8 năm 2009, số lượng khách đến phi trường John Wayne là 833,962, gia tăng .04% so với tháng con số của tháng 8 năm 2008 là 833,655. Các chuyến thương mại gia tăng 3.6%, trong khi các chuyến bay thuê mướn tư nhân gia tăng 19.6% so cùng thời gian năm ngoái 2008.
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Mặc dầu trong tình trạng kinh tế khó khăn hiện nay, tuy nhiên tôi rất lấy làm phấn khởi vì sự gia tăng lượng hành khách đến phi trường này, đây là dấu hiệu cho thấy khởi sự của sự phục hồi kinh tế tại Quận Cam. Phi trường John Wayne là một tài nguyên hiếm có của cư dân quận Cam và đây cũng là một khích lệ cho các hãng hàng không hiện đang hoạt động tại phi trường này.”
Một điểm son đáng ghi nhận là phi trường John Wayne gia tăng số lượng khách hàng ngày với số chuyến bay lại thấp hơn so với năm ngoái. Có tất cả  tổng số 17,757 các phi vụ cất cánh và hạ cánh trong tháng 8 năm 2009, giảm đi 6.5% khi so với tổng số 18, 982 các phi vụ cất cánh và hạ cánh trong tháng 8 năm 2008. Các hoạt động hàng không tổng quát ước tính 52% các hoạt động của các phi cơ trong tháng 8, 2009 cũng giảm đi 15.1% so với cùng tháng năm ngoái.


Phi trường John Wayne trực thuộc Quận Cam và phục vụ cho hơn 9 triệu hành khách mỗi năm.
Trong mặt khác Cơ Quan Đặc Trách An Ninh Lưu Thông Liên Bang (TSA) mới đây đã tặng dữ cho phi trường John Wayne một ngân khoản 8.8 triệu Mỹ Kim để thực hiện một hệ thống chuyển hành lý tại cửa bay C. Hệ thống này được dự trù xử dụng vào cuối năm 2011, nhằm mục  đích bảo đảm  an ninh đồng bộ với hệ thống liên bang toàn quốc.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “Tôi xin chúc mừng phi trường John Wayne đã nhận được một ngân khoản quan trọng này.  Sự an toàn của hành khách là điều tối quan trọng việc thi hành hệ thống và cửa bay C sẽ mang đến những tiện lợi cho hành khách tại quận cam.”
Ngân khoản 8.8 triệu Mỹ Kim sẽ được đưa vào tài khóa 2009. Hệ thống kiểm soát hành lý này sẽ là một trong những hệ thống tối tân và tinh vi để khám xét các hành lý và có thể tìm ra được những chất nổ một cách nhanh chóng làm giản tiện việc hành khách lên xuống phi cơ, tiết kiệm thời gian chờ đợi.
Ủy Viên Phi trường Cheri Phạm  nhận xét: “Thật là quan trọng trong việc nâng cấp hệ thống và các thủ tục bảo đảm an toàn cho hành khách và phi trường. Chúng tôi rất lấy làm cảm kích là chính phủ Liên bang đã cấp phát ngân khoản để có thể cập nhật hóa hệ thống bảo đảm an toàn cho một khối lượng hành khách hơn 9 triệu người mỗi năm xử dụng phi trường này.” Ủy Viên Cheri Phạm là Phụ Nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên được Giám sát Viên Janet Nguyễn bổ nhiệm vào chức vụ này năm 2008. Bà cũng là Phó Biện Lý của Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.