Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Tấn Công Bằng Súng Giảm, Cướp Bằng Súng Tăng

07/10/200900:00:00(Xem: 1354)

SEATTLE: TẤN CÔNG BẰNG SÚNG GIẢM, CƯỚP BẰNG SÚNG TĂNG


SEATTLE: Wash. - Trong một số vụ cướp có súng, tấn công gia trọng và hầu hết các vụ cướp gia tăng thì một số các vụ tấn công bằng súng giảm đi, so sánh trong 8 tháng của năm với cùng thời kỳ trong năm 2008.
Hầu hết các số liệu hiện nay tương phản với các số liệu ban đầu, cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các vụ tấn công ở Seattle có sự sử dụng súng.
Đơn giản vì các số liệu ban đầu dựa trên tin tức sơ khởi và bao gồm các vụ tấn công ở nơi mà cuộc điều tra không thấy có vũ khí. Cá dữ kiện được cung cấp qua một sự yêu cầu tiết lộ công khai về "các cuộc điều tra về tấn công có súng."
Báo cáo các vụ tấn công có vũ khí đạt cao điểm trong năm 2006 với 337 vụ, gồm có 178 vụ trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian 6 tháng đầu năm nay, có 100 vụ, theo lời nhà phân tích tội phạm Mimi Waslh. Các vụ tấn công có vũ khí từ nay đến cuối năm thấp hơn trong từng năm một trong 5 năm trước.
Nhưng các vụ cướp có vũ khí đã gia tăng, theo dữ kiện của thành phố cho biết. tới tháng 8, có 214 vụ cướp có vũ khí- so với cùng thời kỳ năm ngoái, cũng theo dữ kiện của thành phố.
Các vụ cướp và tấn công không có vũ khí cũng gia tăng.
"Các tội phạm về súng không giống nhau," ông Waslh nói, so sánh các vụ tấn công bằng súng tới cac vụ cướp có vũ khí. " Các vụ tấn công bằng súng thường xảy ra giữa các người quen biết lẫn nhau. Các vụ cướp đa số thường xảy ra giữa những người xa lạ."
Tuy nhiên ở Seattle- một thành phố ưuớc lượng có 600 ngàn dân cư - số lượng các vụ cướp có súng thấp.
Năm ngoái, có 1,679 vụ cướp được báo cáo. Thống kê cho thấy 281 vụ trong số này - ít hơn 1 trong 5 vụ có súng. Trong 118 vụ cướp được báo cáo ở Seattle, có 24 vụ có súng, theo thống kê của thành phố.
Trong 166 vụ tấn công gia trọng trong tháng 8, 22 vụ có súng, theo thống kê cho biết.


Trong 6 tháng đầu năm nay, các vụ cướp và tấn công kết hợp tăng lên18% so với cùng thời kỳ này trong năm qua, theo lời ông Waslh. Nhưng đó là các vụ thấp hơn vào thời kỳ giữa năm của 3 năm trước.                                                                                           Nhà chức trách  không rõ nguyên do sự gia tăng của các vụ cướp có vũ khí, cướp và tấn công gia trọng, nhưng ông Waslh nói có thể mức độ tội phạm đang trở lại mức độ bình thường.                                                                                                                    Năm ngoái, các loại tội phạm ở Seattle như giết người, hãm hiếp, cướp, tấn công gia trọng, trộm, ăn cắp xe và các vụ ăn cắp khác xuống thấp nhất trong vòng 41 năm qua. "Cố gắng để đối chiếu các laọi tội phạm trong hai năm thực sự khó khăn," ông Waslh nói. "Khi bạn đối chiếu các xu hướng, bạn cần phải có thời gian lâu dài trong nhiều năm."         
Tuy nhiên, thống kê từng năm cho thấy ở Seattle các vụ giết người đã giảm đến mức độ to lớn. trong năm nay, cảnh sát đã điều tra16 vụ, Cùng thời kỳ 2/10 năm ngoái, cảnh sát điều tra 22 vụ.                                                          
"Khi thấy tỷ lệ tội phạm về súng tới toàn thể các tội phạm khác, đó là điều yên tâm, ông Waslh nói, đề cập đến các vụ cướp và các vụ tấn công. "Nhưng nếu bạn là nạn nhân của một trong các vụ này, nó không thực sự quan trọng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.