Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Hàng Ngàn Trẻ Em Dự Hội Tết Trung Thu

06/10/200900:00:00(Xem: 2791)

Westminster: Hàng Ngàn Trẻ Em Dự Hội Tết Trung Thu 


Tưng bừng Tết Trung Thu ở Westminster.
Westminster ( Cổ Ngưu )-

- Hằng năm vào dịp Tết Trung Thu, các Chùa, Nhà Thờ, các Trung Tâm Việt Ngữ đều  tổ chức ngày Tết Trung Thu.
Riêng năm nay với chủ đề "Tết Trung Thu - Màu Xanh Tương Lai" tại Westminster Civic Center 8200 Westminster Blvd: Hội Tết Trung Thu tưng bừng khai mạc vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2009 và kéo dài đến 9 giờ tối cùng ngày.
Lúc 5 giờ chiều lễ khai mạc chính thức, mở đầu với phần múa lân chào mừng quan khách. Tiếp theo lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của Ong Vũ Hoàng, Trưởng ban tổ chức, đối với qúy vị quan khách, qúy vị  trong hội đồng thành phố Westminster, qúy vị dân cữ và các mạnh thường quân đã đóng góp cho ngày tết trung thu được thành công để các em có một ngày tết trọn vẹn  theo phong tục cổ truyền,  nhắc nhở các em không quên cội nguồn. . .  Ong cũng nhấn mạnh: "Năm nay với chủ đề "Màu Xanh Tương Lai" ngoài việc vui chơi cho các em còn tạo cho các em ý thức được việc bảo vệ môi sinh để cho bầu không khí chúng ta hít thở hằng ngày được trong lành hơn . . . " Sau đó chương trình văn nghệ mở màn qua những bài hát về Trung Thu, và quê hương trong lúc nầy tất cả các em được phát lồng đèn và ăn bánh Trung Thu cùng nhau rước đèn với màn múa lân giúp vui..


Trước khi vào lễ chính thức một chương trình sinh hoạt thi đua văn nghệ, xếp hình bằng giấy, vẽ mặt, thi lồng đèn, thi vẽ, chụp hình với chị hằng, biểu diễn võ thuật, múa lân, lễ phát thưởng chung kết "Bé Vui Bé Học" chượng trình nhộn nhịp kéo dài cho đến giờ khai mạc chính thức. Nhiều quầy bán các thức ăn quê hương đông nghẹt các em chen chúc nhau để mua đồ ăn, xem các trò chơi giải trí, phụ huynh cùng đi với các em được xem chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ đóng góp.
Điều hợp chương trình gồm các MC: Đỗ Tân Khoa, Lâm Quỳnh, Đỗ Thanh, Minh Phượng, Quyên Di và Diệu Quyên.
Như thường lệ hằng năm Hội Tết năm nay cũng do các đoàn thể tham dự tổ chức như: Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Little Sài Gòn TV Network Inc. Little Sài Gòn Foundation, Đoàn Thanh Niên Lutheran, Sinh Viên VSA OCC, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hướng Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ, Hội Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Hội Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Hội Chuyên Gia, Thương Gia Công Giáo Việt Nam. . . Trưởng Ban Tổ Chức Ông Vũ Hoàng, Điều hành tổng quát Ong Nguyễn Khanh và nhiều thành viên tham gia trong các ban chuyên môn.
Một ngày hội tết tưng bừng trôi qua, đã làm cho các em lưu luyến không muốn chia tay nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.