Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Thứ Ix

03/10/200900:00:00(Xem: 2624)
Mời Dự Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Thứ IX 
Tại Little Saigon, Nam California Ngày 9 & 10 Tháng Mười 2009 
Đòan Thanh Liêm
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam được thành lập từ năm 1997 tại mìền Nam California. Như tên gọi của nó, đây là một tổ chức liên kết các cá nhân và đòan thể trong mục tiêu tranh đấu bảo vệ nhân quyền tại Vịêt nam. Sau 12 năm họat động liên tục, MLNQ đã đạt được một số kinh nghiệm và thành quả đáng khích lệ về nhiều phương diện, cụ thể là :
CÔNG TÁC ĐÃ THỰC HIỆN
- Hợp tác với các nhóm nhân quyền Hoa Kỳ, Trung Quốc, Miến Điện, và Tây Tạng, cũng như các tổ chức nhân quyền quốc tế như Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, Ân Xá Quốc Tế, Quan Sát Nhân Quyền (Human Rights Watch), Phóng Viên Không Biên Giới, v.v.
- Ấn hành Bản Tin Nhân Quyền.
- Thiết lập một “trang nhà “để phổ biến tin tức mau chóng và thuận tiện (http://www.vietnamhumanrights.net).
- Hàng năm các đại diện của MLNQVN và Liên Hiệp Quốc đã hợp tác để tổ chức các Ngày Nhân Quyền Quốc Tế kể từ năm 1997.
- Tham dự Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Thượng Viện Hoa Kỳ mỗi năm kể từ năm 1998, và hợp tác với Quốc Hội Hoa Kỳ để tìm cách cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.
- Hội kiến với Tổng Thống George W. Bush và Phó TT Dick Cheney tại Tòa Bạch Ốc để trình bày hiện tình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam (29.5.2007).
- Hội kiến với Ông Geoffrey Harris, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Liên Âu để tường trình những vi phạm nhân quyền của Hà Nội. (6.5.2008)
- Tham dự Diễn Đàn Thiên Niên Kỷ năm 2000 của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước, Hội Nghị Quốc Tế về Nhân Quyền năm 2001 tại Hòa Lan, và Hội Nghị Thế Giới cho việc Dân Chủ Hóa năm 2004 và 2005 tại Á Châu (Đài Bắc, Đài Loan) tại Tokyo 2006.
- Tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị về nhân quyền tại Montréal (Canada), Melbourne và Sydney (Úc Châu), Munich (Đức), Hoa Thịnh Đốn (DC), New York (NY), Orlando (FL), New Orleans (LA), Houston và Dallas (TX), Westminster, Garden Grove, Los Angeles, San Jose và San Diego (CA), Seattle và Tacoma (WA), Portland (Oregon), Denver (CO), v. v. . .
- Phiên dịch và xuất bản bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền và Những Tiếng Nói Quốc Nội Đòi Nhân Quyền để phổ biến ở Việt Nam và hải ngọai.
- Tổ chức các Đại Hội Nhân Quyền Quốc Tế trong các năm 1997, 1998, 1999, 2001 và 2003.

- Trao tặng Giải Thưởng Nhân Quyền Việt Nam cho các nhà họat động xuất sắc về nhân quyền tại Việt Nam mỗi năm kể từ năm 2002, mà điển hình là Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh mục Nguyễn Văn Lý.
O Tiếp súc với vị Ông Vincent Brossel, Giám đốc văn phòng Á châu của tổ chức Reporters Sans Frontìeres ở Paris và vị Chủ tịch Hội Luật gia quốc tế tại Genève năm 2008 .
- Hợp tác với các tổ chức thân hữu khác đê thường xuyên trợ giúp về tài chánh và y tế cho các nhà họat động nhân quyền bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam và ngựơc đãi. 
O Tham gia với tổ chức VAVA (Hội Cử tri Việt Mỹ) trong việc vận động dư luận quốc tế “Chống Nạn Buôn Người ở Việt nam” v.v...
Năm 2009 này, MLNQ sẽ tổ chức một Đại hội thường kỳ là Đại hội kỳ IX tại Little Saigon, nam California vào 2 ngày 9&10 tháng Mười với nội dung chi tiết như sau :
1/ Lễ Khai Mạc Đại Hội gồm có các mục : Tiếp tân – Gặp gỡ thân mật – Bữa tiệc – Diễn giả danh dự : Thượng nghị sĩ Barbara Boxer và Dân biểu Ed Royce – Văn nghệ giúp vui : Ban Tù ca Xuân Điềm và Nhạc sĩ Việt Dzũng.
Địa điểm : Nhà hàng Paracel - Hòang sa (góc Brookhurst/Mc Fadden, Westminster CA 92 683 – Tel: (714) 775 3077.
Thời gian : Từ 6.00 PM Ngày Thứ Sáu 9 tháng Mười 2009.
Liên lạc : Cô Nguyên Dung : (714) 204 – 6176
Ô Nguyễn Quang Huy : (714) 261 - 5969
Ô Đòan Thế Cường : (714) 724 – 7496.
2/ Trao đổi & Sinh họat nội bộ : Thảo Luận và Bàu cử với các nội dung chính như sau :
a-Tường trình & duyệt xét công tác trong nhiệm kỳ vừa qua
b-Thảo luận về đường hướng và phương thức họat động sắp tới
c-Bầu lại các cơ chế của Mạng Lưới Nhân Quyền cho nhiệm kỳ tới
Thời gian : Trọn ngày Thứ Bảy 10 tháng Mười 2009
Địa điểm : Khách sạn Budget Inn & Suites
1108 North Harbor Blvd
Santa Ana , CA 92 703.
Ban Tổ chức xin trân trọng kính mời tòan thể các thành viên, thân hữu, cùng quý bà con đồng hương và gia đình bớt chút thời giờ đế tham dự Buổi Lễ Khai mạc Đại hội vào lúc 6.00 PM ngày Thứ Sáu 9 tháng Mười 2009 tại địa điểm đã ghi ở trên.
Và riêng các thành viên và thân hữu, thì xin tham dự sinh họat nội bộ vào trọn ngày Thứ Bảy 10 tháng Mười 2009 tại địa điểm đã ghi ở trên.
Sự tham gia của quý vị là một khích lệ rất quý báu cho công cuộc tranh đấu bảo vệ nhân phẩm và nhân quyền của dân tộc Việt nam chúng ta vậy.
California, Mùa Trung Thu Kỷ Sửu 2009
TM Ban Tổ chức Đại Hội
Đòan Thanh Liêm
Trưởng Ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.