Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Thứ Ix

03/10/200900:00:00(Xem: 2347)
Mời Dự Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Thứ IX 
Tại Little Saigon, Nam California Ngày 9 & 10 Tháng Mười 2009 
Đòan Thanh Liêm
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam được thành lập từ năm 1997 tại mìền Nam California. Như tên gọi của nó, đây là một tổ chức liên kết các cá nhân và đòan thể trong mục tiêu tranh đấu bảo vệ nhân quyền tại Vịêt nam. Sau 12 năm họat động liên tục, MLNQ đã đạt được một số kinh nghiệm và thành quả đáng khích lệ về nhiều phương diện, cụ thể là :
CÔNG TÁC ĐÃ THỰC HIỆN
- Hợp tác với các nhóm nhân quyền Hoa Kỳ, Trung Quốc, Miến Điện, và Tây Tạng, cũng như các tổ chức nhân quyền quốc tế như Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, Ân Xá Quốc Tế, Quan Sát Nhân Quyền (Human Rights Watch), Phóng Viên Không Biên Giới, v.v.
- Ấn hành Bản Tin Nhân Quyền.
- Thiết lập một “trang nhà “để phổ biến tin tức mau chóng và thuận tiện (http://www.vietnamhumanrights.net).
- Hàng năm các đại diện của MLNQVN và Liên Hiệp Quốc đã hợp tác để tổ chức các Ngày Nhân Quyền Quốc Tế kể từ năm 1997.
- Tham dự Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Thượng Viện Hoa Kỳ mỗi năm kể từ năm 1998, và hợp tác với Quốc Hội Hoa Kỳ để tìm cách cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.
- Hội kiến với Tổng Thống George W. Bush và Phó TT Dick Cheney tại Tòa Bạch Ốc để trình bày hiện tình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam (29.5.2007).
- Hội kiến với Ông Geoffrey Harris, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Liên Âu để tường trình những vi phạm nhân quyền của Hà Nội. (6.5.2008)
- Tham dự Diễn Đàn Thiên Niên Kỷ năm 2000 của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước, Hội Nghị Quốc Tế về Nhân Quyền năm 2001 tại Hòa Lan, và Hội Nghị Thế Giới cho việc Dân Chủ Hóa năm 2004 và 2005 tại Á Châu (Đài Bắc, Đài Loan) tại Tokyo 2006.
- Tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị về nhân quyền tại Montréal (Canada), Melbourne và Sydney (Úc Châu), Munich (Đức), Hoa Thịnh Đốn (DC), New York (NY), Orlando (FL), New Orleans (LA), Houston và Dallas (TX), Westminster, Garden Grove, Los Angeles, San Jose và San Diego (CA), Seattle và Tacoma (WA), Portland (Oregon), Denver (CO), v. v. . .
- Phiên dịch và xuất bản bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền và Những Tiếng Nói Quốc Nội Đòi Nhân Quyền để phổ biến ở Việt Nam và hải ngọai.
- Tổ chức các Đại Hội Nhân Quyền Quốc Tế trong các năm 1997, 1998, 1999, 2001 và 2003.

- Trao tặng Giải Thưởng Nhân Quyền Việt Nam cho các nhà họat động xuất sắc về nhân quyền tại Việt Nam mỗi năm kể từ năm 2002, mà điển hình là Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Linh mục Nguyễn Văn Lý.
O Tiếp súc với vị Ông Vincent Brossel, Giám đốc văn phòng Á châu của tổ chức Reporters Sans Frontìeres ở Paris và vị Chủ tịch Hội Luật gia quốc tế tại Genève năm 2008 .
- Hợp tác với các tổ chức thân hữu khác đê thường xuyên trợ giúp về tài chánh và y tế cho các nhà họat động nhân quyền bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam và ngựơc đãi. 
O Tham gia với tổ chức VAVA (Hội Cử tri Việt Mỹ) trong việc vận động dư luận quốc tế “Chống Nạn Buôn Người ở Việt nam” v.v...
Năm 2009 này, MLNQ sẽ tổ chức một Đại hội thường kỳ là Đại hội kỳ IX tại Little Saigon, nam California vào 2 ngày 9&10 tháng Mười với nội dung chi tiết như sau :
1/ Lễ Khai Mạc Đại Hội gồm có các mục : Tiếp tân – Gặp gỡ thân mật – Bữa tiệc – Diễn giả danh dự : Thượng nghị sĩ Barbara Boxer và Dân biểu Ed Royce – Văn nghệ giúp vui : Ban Tù ca Xuân Điềm và Nhạc sĩ Việt Dzũng.
Địa điểm : Nhà hàng Paracel - Hòang sa (góc Brookhurst/Mc Fadden, Westminster CA 92 683 – Tel: (714) 775 3077.
Thời gian : Từ 6.00 PM Ngày Thứ Sáu 9 tháng Mười 2009.
Liên lạc : Cô Nguyên Dung : (714) 204 – 6176
Ô Nguyễn Quang Huy : (714) 261 - 5969
Ô Đòan Thế Cường : (714) 724 – 7496.
2/ Trao đổi & Sinh họat nội bộ : Thảo Luận và Bàu cử với các nội dung chính như sau :
a-Tường trình & duyệt xét công tác trong nhiệm kỳ vừa qua
b-Thảo luận về đường hướng và phương thức họat động sắp tới
c-Bầu lại các cơ chế của Mạng Lưới Nhân Quyền cho nhiệm kỳ tới
Thời gian : Trọn ngày Thứ Bảy 10 tháng Mười 2009
Địa điểm : Khách sạn Budget Inn & Suites
1108 North Harbor Blvd
Santa Ana , CA 92 703.
Ban Tổ chức xin trân trọng kính mời tòan thể các thành viên, thân hữu, cùng quý bà con đồng hương và gia đình bớt chút thời giờ đế tham dự Buổi Lễ Khai mạc Đại hội vào lúc 6.00 PM ngày Thứ Sáu 9 tháng Mười 2009 tại địa điểm đã ghi ở trên.
Và riêng các thành viên và thân hữu, thì xin tham dự sinh họat nội bộ vào trọn ngày Thứ Bảy 10 tháng Mười 2009 tại địa điểm đã ghi ở trên.
Sự tham gia của quý vị là một khích lệ rất quý báu cho công cuộc tranh đấu bảo vệ nhân phẩm và nhân quyền của dân tộc Việt nam chúng ta vậy.
California, Mùa Trung Thu Kỷ Sửu 2009
TM Ban Tổ chức Đại Hội
Đòan Thanh Liêm
Trưởng Ban

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.