Hôm nay,  

Đề Cử Bác Sĩ Bùi Thế Chung Vào Hđ Quản Trị Cal-optima

01/10/200900:00:00(Xem: 3155)

Đề Cử Bác Sĩ Bùi Thế Chung Vào Hđ Quản Trị Cal-Optima

(Santa Ana) Sau hơn hai năm đã đắc lực tranh đấu để có sự đại diện cho cộng đồng trong cơ quan Cal-Optima, GSV Janet Nguyễn rất hài lòng khi được thấy một người Mỹ gốc Việt được nhất trí bầu vào hội đồng quản trị của Cal-Optima.  Hôm Thứ Ba 29 tháng 9, 2009, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đề cử hai bác sĩ, trong số này có một người Mỹ gốc Việt vào trong Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Y Tế Cal-Optima gồm 9 thành viên của quận Cam.  Với số phiếu 5/0, Ban Giám Sát Quận Cam đã bổ nhiệm hai bác sĩ, Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda, vào hội đồng quản trị của Cal-Optima.
Cơ Quan Y Tế Cal-Optima được thành lập từ năm 1993 với ngân sách thường niên lên đến hơn 1 tỷ Mỹ Kim để để chữa bệnh cho những người có thu nhập hạn chế. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quận Cam và lịch sử của Cal-Optima có một người Mỹ gốc Việt được tuyển chọn vào trong Hội Đồng Quản Trị của cơ quan này.  Vì bao nhiêu năm đã thiếu tiếng nói của cộng đồng chúng ta trong một cơ quan quan trọng này, GSV đã đặt một sự ưu tiên trong vấn đề bổ nhiệm này.
Năm 2008, sau nhiều thử thách xôi nổi, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn để tu chính hiến chương của Cal-Optima trong việc thi hành thể thức để tuyển chọn Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima. Thể thức này bao gồm việc thành lập một Ủy Ban tuyển lựa các ứng viên để thay thế các thành viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima khi mãn hạn hay từ nhiệm vì bất cứ lý do nào.
Ủy Ban này có nhiệm vụ nghiên cứu các đơn của ứng viên, phỏng vấn, và sau đó đề nghị danh sách chung kết những ứng viên hội đủ các điều kiện nhất lên Hội Đồng Giám Sát để biểu quyết chấp thận ứng viên vào 2 chổ trống trong Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima.
Hiện tại Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima có 2 chổ trống mãn hạn vào ngày 30 tháng 9, năm 2009. Một trong 2 thành viên này phải là ứng viên trong cương vị bác sĩ.
Vào ngày 8 tháng 6, 2009, Cơ Quan Y tế Quận Cam đã công bố việc tuyển chọn các ứng viên vào Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Cal-Optima. Có khoảng 1200 thông báo được gởi ra cho các bệnh viện, các Tổ Chức Y Tế và Hiệp Hội Bác Sĩ… Trong những đơn Quận Cam đã nhận đựơc, 18 ứng viên hội đủ điều kiện và đã lọt qua vòng sơ tuyển .
Ủy Ban Tuyển Lựa gồm có 5 thành viên:
- L.S. Andrew Đỗ , Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyen, Địa Hạt 1
- Kathleen Mora, Đại Diện Văn Phòng GSV John Moorlach, Địa Hạt 2
- Bác sĩ Paul Yost, Ủy Viên Quản Trị Cơ Quan CalOptima
- Susie Caskey, thuộc Bệnh Viện Saddle Back Memorial
- Bob Wilson, thuộc Cơ Quan Y Tế Quận Cam.
Ủy Ban này đã xem xét đơn của 18 ứng viên từ trên, trong số này có 6 người Mỹ gốc Việt. Ủy Ban phỏng vấn 6 ứng viên có khả năng nhất trong số 18 ứng viên và ngày hôm nay đã đệ trình danh sách 4 ứng viên hội đủ điều kiện nhất để trở thành Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima.  Từ 4 ứng viên này, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tuyển lựa 2 ứng viên.
Trong buổi họp, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn đã đề cử với Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hai vị Bác Sĩ Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda là những người mà Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho là thích hợp nhất trong vai trò Ủy Viên Quản Trị Cơ Quan Cal-Optima.


Bác sĩ Bùi Thế Chung đã hành nghề y sĩ hơn 30 năm, trước năm 1975 ông là sĩ quan quân y từng phục vụ trong Sư Đoàn 3 của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ ngày tốt nghiệp cho đến tháng 4 năm 1975, ông đã chữa trị cho các thưong binh VNCH trong những cuộc chiến  Mùa Hè Đỏ Lửa.  Ông là người đã hoạt động hăng say ở nhiều lãnh vực văn hóa, xã hội, y tế, cứu trợ Thương Phế Binh VNCH trong cộng đồng Việt nam và các Tổ Chức Y Tế như Hiệp Hội Y Sĩ California, Trung tâm Y tế Á Châu, và Hiệp Hội Y Sĩ Việt Mỹ tại Quận Cam. Trong hồ sơ ứng cử và trong cuộc phỏng vấn của bác sĩ Bùi Thế Chung đã phản ảnh sự phù  hợp toàn diện với ngành y tế, và những thực dụng trong phương cách y học phòng ngừa, kiểm soát phí tổn và những quyết định chữa trị phải dựa trên những việc hợp lý để tránh phí phạm có thể ảnh hưởng đến ngân sách toàn thể cộng đồng. Bác sĩ Bùi Thế Chung đồng thời cũng sẽ cung ứng những kinh nghiệm bản thân cho Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima những kinh nghiệm về dị biệt văn hóa giữa người thụ hưởng và các cơ quan y tế chữa trị ngỏ hầu gia tăng sự thông cảm và hữu hiệu của các cơ quan y tế chức năng.
Bác sĩ Margarita Pereyda là Giám Đốc Y Tế Tổ Chức Share Our Selves (SOS) tại thành phố Costa Mesa và là thành viên của Cơ Quan Y Tế Cộng Đồng của Bệnh Viện Hoag tại thành phố Newport Beach. Trong vai trò Giám Đốc Y Tế của Tổ Chức SOS bà đã biến SOS từ một tổ chức thiện nguyện nhỏ phục vụ y tế căn bản trở thành một bệnh viện lớn cung ứng việc chữa trị cho những căn bệnh ngặt nghèo và nguy hiểm và một chương trình y tế năng động.
Mục tiêu hàng đầu của bác sĩ Pereyda là làm thế nào người thụ hưởng có thể nhận được những quyền lợi y tế và sự cộng tác giữa hai ngành y tế công và tư cùng với sự xử dụng hiệu quả những công nghệ tin học trao đổi giữa các cơ quan y tế cộng đồng. Bác sĩ Pereyda là thành viên của chương trình lãnh đạo các Hiệp Hội Y Tế California và là cố vấn cho Tổ Chức Lãnh đạo các Bệnh Viện Nhỏ. Bà cũng là thành viên quản trị của Tổ Chức Y Tế Irvine, Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Nhiệm MSI, bà được giải thưởng Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất của Quận Cam năm 2008.
Theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Đồng Giám Sát Quận cam đã đồng thanh  biểu quyết chấp thuận tuyển chọn hai bác sĩ Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda trở thành 2 tân Ủy Viên Quản Trị của Cơ Quan Cal-Optima với số phiếu 5/0. Một điểm đáng lưu ý, trong quá khứ từ nhiều năm nay, một thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima là Giám Sát Viên John Moorlach thuộc địa hạt 2, là ngừoi luôn luôn chống đối việc sửa đổi hiến chương của cơ quan CalOptima.  Năm ngoái với tỹ số 4/1 với ông Moorlach là phiếu chống duy nhất trong Hội Đồng Giám Sát để tạo khó khăn cho những người thiểu số và cộng đồng Việt Nam là những cộng đồng có nhiều người thụ hưởng chương trình Cal-Optima mà không có được người đại diện tại Hội Đồng  này.  Nay ông ta cũng phải nhượng bộ và bỏ phiếu chấp thuận đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, điều này phản ảnh sự lớn mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam tại quận Cam.
Cũng cần ghi nhận kể từ khi Giám Sát Viên Janet Nguyễn đảm nhận quản trị địa hạt 1 của Quận Cam, Quận hạt này ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt được đề cử vào những chức vụ lãnh đạo quan trọng của nhiều cơ quan của quận Cam như Ủy Viên Cheri Phạm trong Hội Đồng Quản Trị phi trường John Wayne và nay có bác sĩ Bùi Thế Chung trong Cal-Optima.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.