Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đề Cử Bác Sĩ Bùi Thế Chung Vào Hđ Quản Trị Cal-optima

01/10/200900:00:00(Xem: 2203)

Đề Cử Bác Sĩ Bùi Thế Chung Vào Hđ Quản Trị Cal-Optima

(Santa Ana) Sau hơn hai năm đã đắc lực tranh đấu để có sự đại diện cho cộng đồng trong cơ quan Cal-Optima, GSV Janet Nguyễn rất hài lòng khi được thấy một người Mỹ gốc Việt được nhất trí bầu vào hội đồng quản trị của Cal-Optima.  Hôm Thứ Ba 29 tháng 9, 2009, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đề cử hai bác sĩ, trong số này có một người Mỹ gốc Việt vào trong Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Y Tế Cal-Optima gồm 9 thành viên của quận Cam.  Với số phiếu 5/0, Ban Giám Sát Quận Cam đã bổ nhiệm hai bác sĩ, Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda, vào hội đồng quản trị của Cal-Optima.
Cơ Quan Y Tế Cal-Optima được thành lập từ năm 1993 với ngân sách thường niên lên đến hơn 1 tỷ Mỹ Kim để để chữa bệnh cho những người có thu nhập hạn chế. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quận Cam và lịch sử của Cal-Optima có một người Mỹ gốc Việt được tuyển chọn vào trong Hội Đồng Quản Trị của cơ quan này.  Vì bao nhiêu năm đã thiếu tiếng nói của cộng đồng chúng ta trong một cơ quan quan trọng này, GSV đã đặt một sự ưu tiên trong vấn đề bổ nhiệm này.
Năm 2008, sau nhiều thử thách xôi nổi, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn để tu chính hiến chương của Cal-Optima trong việc thi hành thể thức để tuyển chọn Thành Viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima. Thể thức này bao gồm việc thành lập một Ủy Ban tuyển lựa các ứng viên để thay thế các thành viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima khi mãn hạn hay từ nhiệm vì bất cứ lý do nào.
Ủy Ban này có nhiệm vụ nghiên cứu các đơn của ứng viên, phỏng vấn, và sau đó đề nghị danh sách chung kết những ứng viên hội đủ các điều kiện nhất lên Hội Đồng Giám Sát để biểu quyết chấp thận ứng viên vào 2 chổ trống trong Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima.
Hiện tại Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima có 2 chổ trống mãn hạn vào ngày 30 tháng 9, năm 2009. Một trong 2 thành viên này phải là ứng viên trong cương vị bác sĩ.
Vào ngày 8 tháng 6, 2009, Cơ Quan Y tế Quận Cam đã công bố việc tuyển chọn các ứng viên vào Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Cal-Optima. Có khoảng 1200 thông báo được gởi ra cho các bệnh viện, các Tổ Chức Y Tế và Hiệp Hội Bác Sĩ… Trong những đơn Quận Cam đã nhận đựơc, 18 ứng viên hội đủ điều kiện và đã lọt qua vòng sơ tuyển .
Ủy Ban Tuyển Lựa gồm có 5 thành viên:
- L.S. Andrew Đỗ , Chánh Văn Phòng GSV Janet Nguyen, Địa Hạt 1
- Kathleen Mora, Đại Diện Văn Phòng GSV John Moorlach, Địa Hạt 2
- Bác sĩ Paul Yost, Ủy Viên Quản Trị Cơ Quan CalOptima
- Susie Caskey, thuộc Bệnh Viện Saddle Back Memorial
- Bob Wilson, thuộc Cơ Quan Y Tế Quận Cam.
Ủy Ban này đã xem xét đơn của 18 ứng viên từ trên, trong số này có 6 người Mỹ gốc Việt. Ủy Ban phỏng vấn 6 ứng viên có khả năng nhất trong số 18 ứng viên và ngày hôm nay đã đệ trình danh sách 4 ứng viên hội đủ điều kiện nhất để trở thành Ủy Viên Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima.  Từ 4 ứng viên này, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tuyển lựa 2 ứng viên.
Trong buổi họp, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn đã đề cử với Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hai vị Bác Sĩ Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda là những người mà Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho là thích hợp nhất trong vai trò Ủy Viên Quản Trị Cơ Quan Cal-Optima.


Bác sĩ Bùi Thế Chung đã hành nghề y sĩ hơn 30 năm, trước năm 1975 ông là sĩ quan quân y từng phục vụ trong Sư Đoàn 3 của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ ngày tốt nghiệp cho đến tháng 4 năm 1975, ông đã chữa trị cho các thưong binh VNCH trong những cuộc chiến  Mùa Hè Đỏ Lửa.  Ông là người đã hoạt động hăng say ở nhiều lãnh vực văn hóa, xã hội, y tế, cứu trợ Thương Phế Binh VNCH trong cộng đồng Việt nam và các Tổ Chức Y Tế như Hiệp Hội Y Sĩ California, Trung tâm Y tế Á Châu, và Hiệp Hội Y Sĩ Việt Mỹ tại Quận Cam. Trong hồ sơ ứng cử và trong cuộc phỏng vấn của bác sĩ Bùi Thế Chung đã phản ảnh sự phù  hợp toàn diện với ngành y tế, và những thực dụng trong phương cách y học phòng ngừa, kiểm soát phí tổn và những quyết định chữa trị phải dựa trên những việc hợp lý để tránh phí phạm có thể ảnh hưởng đến ngân sách toàn thể cộng đồng. Bác sĩ Bùi Thế Chung đồng thời cũng sẽ cung ứng những kinh nghiệm bản thân cho Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima những kinh nghiệm về dị biệt văn hóa giữa người thụ hưởng và các cơ quan y tế chữa trị ngỏ hầu gia tăng sự thông cảm và hữu hiệu của các cơ quan y tế chức năng.
Bác sĩ Margarita Pereyda là Giám Đốc Y Tế Tổ Chức Share Our Selves (SOS) tại thành phố Costa Mesa và là thành viên của Cơ Quan Y Tế Cộng Đồng của Bệnh Viện Hoag tại thành phố Newport Beach. Trong vai trò Giám Đốc Y Tế của Tổ Chức SOS bà đã biến SOS từ một tổ chức thiện nguyện nhỏ phục vụ y tế căn bản trở thành một bệnh viện lớn cung ứng việc chữa trị cho những căn bệnh ngặt nghèo và nguy hiểm và một chương trình y tế năng động.
Mục tiêu hàng đầu của bác sĩ Pereyda là làm thế nào người thụ hưởng có thể nhận được những quyền lợi y tế và sự cộng tác giữa hai ngành y tế công và tư cùng với sự xử dụng hiệu quả những công nghệ tin học trao đổi giữa các cơ quan y tế cộng đồng. Bác sĩ Pereyda là thành viên của chương trình lãnh đạo các Hiệp Hội Y Tế California và là cố vấn cho Tổ Chức Lãnh đạo các Bệnh Viện Nhỏ. Bà cũng là thành viên quản trị của Tổ Chức Y Tế Irvine, Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Nhiệm MSI, bà được giải thưởng Bác Sĩ Xuất Sắc Nhất của Quận Cam năm 2008.
Theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Đồng Giám Sát Quận cam đã đồng thanh  biểu quyết chấp thuận tuyển chọn hai bác sĩ Bùi Thế Chung và Margarita Pereyda trở thành 2 tân Ủy Viên Quản Trị của Cơ Quan Cal-Optima với số phiếu 5/0. Một điểm đáng lưu ý, trong quá khứ từ nhiều năm nay, một thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Cal-Optima là Giám Sát Viên John Moorlach thuộc địa hạt 2, là ngừoi luôn luôn chống đối việc sửa đổi hiến chương của cơ quan CalOptima.  Năm ngoái với tỹ số 4/1 với ông Moorlach là phiếu chống duy nhất trong Hội Đồng Giám Sát để tạo khó khăn cho những người thiểu số và cộng đồng Việt Nam là những cộng đồng có nhiều người thụ hưởng chương trình Cal-Optima mà không có được người đại diện tại Hội Đồng  này.  Nay ông ta cũng phải nhượng bộ và bỏ phiếu chấp thuận đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, điều này phản ảnh sự lớn mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam tại quận Cam.
Cũng cần ghi nhận kể từ khi Giám Sát Viên Janet Nguyễn đảm nhận quản trị địa hạt 1 của Quận Cam, Quận hạt này ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt được đề cử vào những chức vụ lãnh đạo quan trọng của nhiều cơ quan của quận Cam như Ủy Viên Cheri Phạm trong Hội Đồng Quản Trị phi trường John Wayne và nay có bác sĩ Bùi Thế Chung trong Cal-Optima.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.