Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hứa Sẽ Có Tầm Vóc Ngang Với Truyền Hình Quốc Tế 2 Đài Tv Giới Thiệu Cơ Sở Mới, Thi Chung Kết Bé Vui Bé Học

28/09/200900:00:00(Xem: 2920)

Hứa Sẽ Có Tầm Vóc Ngang Với Truyền Hình Quốc Tế 2 Đài TV Giới Thiệu Cơ Sở Mới, Thi Chung Kết Bé Vui Bé Học

Trong buổi giới thiệu cơ sở mới của 2 đài VHN và VAN-TV.


Fountain Valley (Cổ Ngưu)  --Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2009, hằng trăm đong hương đến tham dự buổi giới thiệu cơ sở mới của Đài Truyền Hình VHN và VAN - TV. Cơ sở mới tọa lạc tại 16055 Brookhust ST, Fountain Valley CA.93708.
Thành phần quan khách tham dự nhận thấy có Linh Mục Cao Xuân Kỷ, Đại Đức Thích Đồng Châu, Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Dina Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, GS Nguyễn Lâm Kim Oanh, Họa Sĩ Vũ Hối, Giáo Sư Lưu trung Khảo, Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân... Ong bà Hải Trần và Thu Thảo Tổng Giám Đốc Công Ty Ameritran USA/Việt Satellite, Ong Lý Kiến Trúc,  Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Lê Quang Dật, Ông bà Trần Trong An Sơn, Ong Phan Tấn Ngưu, Ong Nguyễn Tấn Lạc và rất  đông đại diện các hội đoàn, đoàn thể... các cơ quan truyền thông, truyền thanh các  anh chị em văn nghệ sĩ tham dự.
Nhân buổi giới thiệu cơ sở mới cũng là ngày các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức giải chung kết " Bé Vui, Bé Học."
Điều hợp chương trình Giáo Sư Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Thầy Vũ Hoàng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn các nhà bảo trợ cho chương trình "BéVui Bé Học" trong số có Đài Truyền Hình VHN, VAN - TV. Công Ty Việt Satellite, nhà hàng Emerald. Sau phần trình bày những hy sinh đóng góp của các cơ sở nêu trên Thầy Vũ Hoàng đã mời Ong Bà Trần Hải Tổng Giám Đốc Ameritran USA, Ong Bruce Trần Tổng Giám Đốc VHN và nhà hàng Emerald lên nhận qùa lưu niệm. Được biết trong suốt thời gian qua Đài Truyền Hình VHN, VAN-TV và Công Ty Việt Satellite rất quan tâm đến các chương trình phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người nhất là về phương diện duy trì tiếng Việt trong các thế hệ con em. Riêng Công Ty Việt Satellite nhiều năm qua đã đóng góp vào những sinh hoạt phát huy văn hóa cổ truyền, khuyến khích con em chúng ta xem các chương trình Việt ngữ qua hệ thống DirecTV / Việt Satellite. Đài truyền hình VHN cũng đã ý thức được vấn đề tiếng Việt là quan trọng đối với con em vì vậy, trong thời gian qua đài cũng đã tổ chức nhiều chương trình hầu giúp cho con em chúng ta ở khắp nơi trên Hoa Kỳ có điều kiện học hỏi. Chính vì những quan tâm trên nên đài đã yểm trợ tích cực cho chương trình "Bé Vui Bé Học" do các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức.


Tiếp theo Ong Phạm Hợp, Giám Đốc đài VAN-TV đại diện Ban Giám Đốc Đài VHN và VAN-TV lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị quan khách qúy vị dân cử qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và thân hữu tham dự. Trong dịp nầy Ong cũng xác nhận giữa đài VHN và VAN-TV là 2 hệ thống khác nhau. Ong cũng cho mọi người biết Đài sẽ từng bước thực hiện  từ nội dung đến kỹ thuật để có tầm vóc ngang hàng với các đài truyền hình tại Hoa Kỳ nhằm phục vụ dồng hương hữu hiệu hơn để đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng chúng ta mỗi ngày một lớn mạnh tại hải ngoại.
Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo, đại diện qúy vị giáo chức lên phát biểu. Ong ca ngợi sự hy sinh của các Thầy Cô Giáo tại các Trung Tâm Việt Ngữ, các em học sinh ngoài thời gian học ở trường, thời gian còn lại tham gia vào chương trình học tiếng Việt, các vị phụ huynh đã bỏ thời gian bận rộn của mình để lo cho con em học tiếng Việt. Đó là những hy sinh vô cùng qúy báu. . . Dân Biểu Trần Thái Văn lên ca ngợi tinh thần vì tương lai các em nhất là học tiếng Việt các vị phụ huynh, các thầy cô đã không ngại gian nan, bỏ nhiều thì giờ, đóng góp vào công việc học tiếng Việt cho các em.
Trước khi vào chương trình thi "Bé Vui Bé Học" mọi người cùng dùng cơm trưa do đài truyền hình VHN và VAN-TV khỏan đãi. Sau đó chương trình thi chung kết bắt đầu, Ban  tổ chức cho biết hiện nay có 90 Trung Tâm Việt Ngữ với khoảng 17 ngàn các em học sinh từ cấp I đến cấp III. Riêng giải thi "Bé Vui Bé Học" diễn ra sau 6 tháng vòng loại với hơn 50 Trurng Tâm Việt Ngữ Nam California tham dự. Đến nay các đội được vào chung kết ngày hôm nay gồm có: Cấp III  giữa 2 đội  Westminster và Tự Lực. Cấp II giữa đội Westminster và Tự Lực. Cấp I giữa đội  Tự Lực và Vinh Sơn Liêm.
Sau khi có kết qủa chung kết giải phát thưởng sẽ được tổ chức tại Hội Tết Trung Thu 2009 tại Westminster Civic Center vào lúc 2 giờ chiều ngày 3 tháng 10 năm 2009. Trong lúc chương trình thi "Bé Vui Bé Học" tiếp diễn, nhiều đồng hương, thân hữu, đã đến chúc mừng ngày khai trương trụ sở mới của đài đông vui như ngày hội Tết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.