Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Ngưới Việt Qg Châu Âu Vận Động Nghị Viện Châu Âu Hỗ Trợ: Lm Nguyễn Văn Lý Lãnh Giải Nhân Quyền Sakharov 2009

27/09/200900:00:00(Xem: 1304)

CĐ Ngưới Việt QG Châu Âu Vận Động Nghị Viện Châu Âu Hỗ Trợ: LM Nguyễn Văn Lý Lãnh Giải Nhân Quyền Sakharov 2009

Phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu và phái đoàn LM Đức tại trụ sở Nghị Viện 49 nước Âu Châu (Palais du Conseil de l’Europe) Strasbourg, Pháp ngày 24 tháng 9 năm 2009. Từ trái sang phải : LM Đinh Xuân Minh, GS Lai Thế Hùng và cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai.


Nhận được thông báo của Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Âu Châu (UB) cho hay LM Nguyễn Văn Lý đã được UB chọn là một trong 10 ứng viên (được vào vòng chung kết) giải Nhân Quyền Sakharov của Quốc Hội Âu Châu tháng 12/2009 tới đây.
Tức tốc, vào sáng ngày 24/9 vừa qua, một phái đoàn đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ), gồm LM Đinh Xuân Minh, ông Lai Thế  Hùng, cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai và ông Nguyễn Duy Phương đã đến trụ sở Nghị Viện 49 nước Âu Châu (Conseil de l’Europe) gặp gỡ Đại Diện Nghị Vi ện, ông Max Gilbert và ông Jean Claus Cố V ấn Ngoại  Giao Nghị  Viện để bày tỏ sự biết ơn của CĐ cũng như của tập thể người Việt tỵ nạn hải ngoại đối với Quốc Hội Âu Châu (các thành viên quốc gia của Nghị Viện Âu Châu cũng là thành viên của Quốc Hội Âu Châu) đã chọn LM Nguyễn Văn L"ý  được vào vòng chung kết Giải Nhân Quyền Sakharov năm 2009.


Đồng thời, Phái Đoàn CĐ cũng thỉnh cầu Nghị Viện vận động Ủy Ban Giải Nhân Quyền Sakharov chọn LM Nguyễn Văn Lý được lãnh giải Nhân Quyền Sakharov năm 2009. Ông Lai Thế Hùng nhân danh Phái Đoàn CĐ nhấn mạnh rằng, «Như Quy Vị đã biết, LM Nguyễn Văn Lý, người tù lương tâm, người tù bất khuất trước mọi khổ nhục, tàn độc, trước mọi đau thương cùng khốn và mọi ác độc của cường quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) hiện nay. Khi chọn LM Nguyễn Văn Lý là một trong mười ứng viên của Giải Nhân Quyền Sakharov năm 2009, Quốc Hội Âu Châu mặc nhiên thừa nhận giá trị cao quí của người tù kiệt xuất Nguyễn Văn Lý, người con yêu quí của dân tộc Việt Nam chúng tôi. Và, nếu như LM Nguyễn Văn Lý được vinh dự Quốc Hội Âu Châu trao tặng Giải Nhân Quyền Sakharov vào tháng 12/2009 này thì đây mới là một chứng minh rằng Nghị Viện Âu Châu, Quốc Hội Âu Châu, nhân dân, chính phủ các nước yêu chuộng tự do trên thế giới và Quí Vị đây mới thực sự quan tâm tới những nỗi thống khổ mà đồng bào cả nước nơi quê nhà Việt Nam chúng tôi, giờ đây  vẫn còn phải gánh chịu dưới bàn tay sắt máu, đầy quỉ quyệt, gian manh của tập đoàn CSHN. Quả thực chưa bao giờ dân tộc chúng tôi lại đau nhục như bây giờ và cũng chưa bao giờ dân tộc chúng tôi lại thống khổ, lầm than như bây giờ,… ».
 Dịp này, Phái Đoàn CĐ đã chuyển đạt đến nhị vị Đại Diện Nghị Viện Âu Châu bản Thỉnh Nguyện Thư của CĐ mà nội dung thỉnh cầu  Nghị Viện hỗ trợ những nguyện vọng của giáo dân Tam Tòa, Thái Hà, những yêu sách đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, các LM Chân Tín, Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải, các MS Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Công Chính,  BS Nguyễn Đan Quế cũng như làm áp lực CSHN trả tự do cho LM Nguyễn Văn L"ý, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài và tất cả các tù nhân lương tâm,…
Ngoài ra, đáp lời mời của Ủy Ban Giải Nhân Quyền Sakharov Quốc Hội Âu Châu, một phái đoàn CĐ, dưới sự hướng dẫn của ông Lai Thế Hùng, sẽ tham dự  Lễ Công Bố 10 ứng viên được vào chung kết Giải Nhân Quyền Sakharov năm 2009, tại trụ sở Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Âu Châu (Quốc Hội Âu Châu) Bruxelles (Bỉ) vào ngày 30 tháng 9/2009 tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.