Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Thêm 1 Báo Online Với Bbt Từ Việt-mercury

25/11/200500:00:00(Xem: 4970)
San Jose (Hạnh Dương) -- Vụ mua bán tờ tuần báo Việt Mercury News giữa tập đoàn báo chí Mỹ Knight & Rider và một nhóm người Mỹ gốc Việt do anh Jim Chinh Nguyễn đại diện đã hoàn toàn hủy bỏ vì một số điều kiện bên bán đưa ra mà bên mua không thể thực hiện được.
Tập đoàn báo chí Mỹ Knight & Rider được xem là tập đoàn lớn thứ nhì ở Hoa Kỳ về báo chí truyền thông, đang xuất bản nhiều tờ báo, trong đó có tờ San Jose Mercury News. Vì hai cộng đồng người Mỹ gốc Mễ và gốc Việt khá đông tại Bắc California nên Knight & Rider cho xuất bản thêm hai tuần báo phụ là Nuo Mundo tiếng Tây Ban Nha dành cho đọc giả người Mễ và tờ tuần báo Việt Mercury News dành cho đọc giả người Mỹ gốc Việt.
Thói quen của người Mễ thì thích xem Truyền Hình hơn là đọc báo nên tờ Mundo không thu hút được số lượng quảng cáo khả dĩ để tồn tại có lợi. Trong khi đó người Mỹ gốc Việt thích đọc báo và thích lập các cơ sở kinh doanh đa dạng, nhưng lại không muốn đăng quảng cáo hoặc chỉ đăng quảng cáo với lối chi tiền cò con. Điều nầy cũng đã làm cho tờ Việt Mercury News xuất bản phát hành 35.000 ấn bản mỗi tuần phát tặng miễn phí đã đi đến tình trạng thua lỗ liên tục. Chỉ trong vòng 5 năm, hai tờ báo Mundo và Việt Mercury News đã gây lỗ lã trên 7 Triệu Mỹ Kim. Thế nên tập đoàn Knight & Rider quyết định đóng cửa cả hai tờ báo Mundo và Việt Mercury News để cắt giảm sự lỗ lã tài chánh.
Tin về tờ báo Việt Mercury News đóng cửa sau số cuối vào ngày 11-11-2005 và sẽ bán qua cho một nhóm người Mỹ gốc Việt do anh Jim Chinh Nguyễn đại diện đã gây chấn động dư luận vùng Bắc California trong nhiều tuần vừa qua. Anh Jim Chinh Nguyễn trước đây đã làm Giám Đốc Kinh Doanh lo về thu nhận Quảng Cáo cho Việt Mercury News trong khoảng thời gian 3 năm và sau đó anh rút lui đã hơn một năm nay. Vào giữa tháng rồi, anh thay mặt một số thân hữu người Mỹ gốc Việt đứng ra ký Biên Bản Ghi Nhớ xúc tiến việc mua lại tờ Việt Mercury News. Vì các ràng buộc trong Biên Bản Ghi Nhớ không cho tiết lộ các tin tức liên quan nên phía anh Jim Chinh Nguyễn đã hoàn toàn im lặng. Một số tin tức được phe nầy phe khác tung ra làm dư luận trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt lại càng xôn xao hơn.
Ai cũng tưởng là chuyện đã thành, nhưng vào chiều Thứ Ba 22-11-2005, tại cuộc thương thảo cuối cùng, hai bên mua và bán đã công nhận việc mua bán tờ tuần báo Việt Mercury News đã hoàn toàn bất thành và hai bean đã cho công bố trên báo Mỹ vào ngày thứ Ba 22-11-2005.
Trong cuộc gặp riêng giữa Jim Chinh Nguyễn và ký giả Hạnh Dương vào hồi 10:30 giờ sáng Thứ Tư 23-11-2005 tại San Jose, anh Jim Chinh Nguyễn nói rằng sự thực là phía Knight & Rider đã có quyết định ngày ngưng tờ Việt Mercury News vào 11-11-2005, và khi nhóm của anh Jim đưa đề nghị mua lại Việt Mercury News thì phía bên bán đã vội vàng công bố để giải tỏa một số vấn đề riêng tư của họ liên quan đến Nghiệp Đoàn, Stock, v.v… Jim Chinh Nguyễn nói rằng, theo các ràng buộc giữ kín tin tức, phía những người mua cho đến nay vẫn tôi trọng giao ước là không tiết lộ gì cả, mặc dầu đã có vài tin xuyên tạc cho rằng bên sau có thể là tổ chức nầy hay tổ chức nọ đã bỏ tiền cho Jim Chinh Nguyễn mua lại tờ báo Việt Mercury News. Jim Chinh Nguyễn nói rằng "Nếu có ai đó bỏ tiền thì tôi đâu cần gì phải thương thuyết đòi hỏi các điều kiện giảm thiểu giá cả và tránh rủi ro cho các nhà đầu tư là những người Việt hải ngoại.
Jim Chinh Nguyễn nói: "Chúng tôi muốn mua tờ Việt Mercury News là để kinh doanh cùng lúc làm được những điều tốt đẹp cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Thế nhưng, phía bên bán đã đưa ra các điều kiện quá khắt khe mà bên mua xét thấy là không thể thực hiện được. Chẳng hạn như bên bán đòi buộc trong 3 năm liền phải in tờ báo tại nhà in của họ với khoản tiền ấn loát quá cao, chắc chắn sẽ mang về lỗ lã cho các nhà đầu tư nên chúng tôi quyết định không tiếp tục mua tờ Việt Mercury News. Ngoài ra danh sách các khách hàng họ chuyển qua cho chúng tôi cũng hoàn toàn mơ hồ không đưa vào khai thác kinh doanh cụ thể được."
Tuy nhiên, Jim Chinh Nguyễn nói răng "Ngày 01-12-2005, chúng tôi sẽ có một cuộc họp báo sẽ được tổ chức ở sảnh đường của San Jose City Hall để công bố tờ Báo Online của chúng tôi là "Việt USA" tại Website : http://www.vietusa.com và chúng tôi đã thỏa thuận thu dụng hầu hết các cây bút và nhân viên trong ban biên tập của tờ Việt Mercury News để viết bài cho Việt USA online. Riêng tờ báo in thì sau một thời gian ổn định, chúng tôi sẽ tính tới chuyện nầy".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Trung tâm mua sắm này kết hợp các nét truyền thống và tân thời, các triển lãm nghệ thuật mang màu sắc lễ hội, với những sự phối hợp đối tác thú vị và chương trình giải trí hiện đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5702)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4946)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4583)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4297)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3422)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.