Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dự Chương Trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ

25/09/200900:00:00(Xem: 1731)

TNS Correa Mời Dự Chương Trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ

SANTA ANA, CA –  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhiều nổ lực phát triển khả năng của giới trẻ trên con đượng học vấn cũng như tham gia phục vụ cộng đồng.  Ngoài các chương trinh giúp học sinh xin tiền học bổng và khuyến khích học sinh ghi danh đi học đại học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều chương trình khuyên khích và đào tạo giới trẻ phục vụ cộng đồng trong nhiều lãnh vực chính trị, xã hội, y tế, và giáo dục.  Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ tức Young Senators Program là một trong những chương trình do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức và được mở rộng cho học sinh trung học ở vùng Quận Cam. 
Young Senators Program là một chương trình giúp các em học sinh trung học hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ sẽ họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an ninh, v.v. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự những khóa hướng dẫn nộp đơn xin vào đài học, xin tiền học bổng, cách thức làm resume, và nhiều hội thảo khác giúp các em.  Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ lẫn nhau và từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo có ý thức và trách nhiệm để tiếp tục phục vụ cộng đồng. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đích thân dành thời giờ hàng tháng để chuẩn bị chương trình và cùng sinh hoạt với các em học sinh.
“Đây là một chương trình rất hữu ích cho các em học sinh học hỏi những điều quan trọng có thể giúp các em trong tương lai,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Qua chương trình này, tôi mong rằng sẽ đào tạo các em trở thành những nhà lãnh đạo quan tâm đến các vấn đề xảy ra trong cộng đồng.”


Trong năm vừa qua, chương trình này đã có sự tham gia của hơn 70 học sinh trung học từ khắp Quận Cam.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã có cơ hội nghe từ các diễn giả như Nghị Viên Harry Sidhu, Nghị Viên Sharon Quirk, Chủ Tịch Đại Học Cal State Fullerton Dr. Milton Gordon, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu North County Community College District Michael Matsuda, Anh Việt Dzũng, và các đại diện từ những hội đoàn bất vụ lợi như Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương OCAPICA, Latino Health Access, Institute for Women Entrepreneurs, Toastmasters, Taller San Jose, v.v…  Đồng thời, các Young Senators cũng đã tham gia trong hàng chục công việc thiện nguyện và đã đóng góp hơn 1000 giờ đồng hồ để giúp cho cộng đồng tại Quận Cam.
Theo em “Thượng Nghị Sĩ Trẻ” Nguyễn John, học sinh lớp 12 tại trường Santiago High School, “Em rất thích tham gia vào chương trình Young Senators Program và đã học hỏi rất nhiều trong năm vừa qua.  Em sẽ ghi danh tham gia lại chương trình năm nay và sẽ kêu gọi nhiều bạn khác cùng tham gia.”
Hiện nay, văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang nhận đơn từ các em học sinh từ lớp 9 đến 12. Các em học sinh muốn tham gia chương trình Young Senators chỉ cần hồi đủ điều kiện học lớp 9-12, có sự đồng ý của phụ huynh, và trình bày sự mong muốn tham gia chương trình qua sự trả lời các câu hỏi trên đơn xin. Ngày chót để nộp đơn xin tham gia vào chương trình Young Senators Program của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là Thứ tư, ngày 30 tháng 9 năm 2009.  Để xin đơn tham gia vào chương trình này cho mùa học sắp tới, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại số (714) 558-4400 hoặc qua email là julie.nguyen@sen.ca.gov.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu người trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.