Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Tài Chánh Tv: Sẽ Ok Đề Án Cải Tổ Y Tế Cuối Tuần Này

24/09/200900:00:00(Xem: 1838)

UB Tài Chánh TV: Sẽ OK Đề Án Cải Tổ Y Tế Cuối Tuần Này; Baucus: Giảm Tiền Phạt Không Mua Bảo Hiểm Từ 3800 Còn 1900 MK

WASHINGTON  -      Nỗ lực vào lúc này của các vị dân cử DC tại Thượng Viện là kiểm soát chi phí trong kế hoạch cải tổ đem tới bảo hiểm sức khoẻ vừa túi tiền cho hàng chục triệu dân.
Khó khăn của họ là rõ, khi nghị sĩ Max Baucus bắt đầu đưa sáng kiến của ông ra thảo luận ngày đầu tiên tại ủy ban tài chính. Đề án Baucus, cùng hướng cải tổ của TT Obama, dự chi gần 900 tỉ MK trong 10 năm, mở rộng với gần 50 triệu dân không có bảo hiểm, duy trì bảo hiểm của thành phần đang có bảo hiểm, và ngăn chận sự gia tăng y phí khắp nước.
Phiên họp hôm Thứ Ba của ủy ban tài chính Thượng Viện kéo dài cho tới khuya, với hàng loạt nghi vấn do các nhà lập pháp CH nêu ra, như chi phí, tính hợp hiến, và chỉ 1 trong 564 tu chính đuợc đưa ra biểu quyết.
Ông Baucus hô hào các đồng viện "Đây là cơ hội để chúng ta làm nên lịch sử". Gần cuối buổi họp, ông Baucus nhận rằng cần có 1 số điều chỉnh. Dù vậy, ông Baucus mong đợi đề luật đuợc thông qua vào cuối tuần này, và ông thấy có hi vọng.
Phóng viên báo cáo 1 tín hiệu gây căng thẳng là khi 5, 6 nghị sĩ DC hô hào thảo luận việc buộc các viện bào chế hoàn bớt tiền thuốc lấy của bệnh nhân có lợi tức thấp.  Điều này can thiệp vào thoả thuận đã đạt đuợc giữa Bạch Ốc, nghị sĩ Baucus và kỹ nghệ thuốc về phần đóng góp 80 tỉ MK của ngành thuốc, gồm hạ giá thuốc chữa bệnh với công dân cao niên.
Ông Baucus không lên tiếng suốt cuộc tranh luận về chi phí thuốc, nhưng dời cuộc biểu quyết 1 tu chính qua ngày Thứ Tư. 
TT Oama khẳng định rằng phúc lợi Medicare sẽ không bị cắt giảm, nhưng giám đốc Douglas Elmendorf của Phòng ngân sách QH (CBO) báo cáo rằng bệnh nhân cao niên của chương trình tư Medicare Advantage có thể thấy quyền lợi giảm sút với kế họach Baucus.
Theo nhận xét của nhà báo, sáng kiến Baucus là bảo thủ nhất, ít tốn kém nhất trong số 5 đề án hiện có. Trong đề án đang thảo luận, nghị sĩ Baucus cho giảm tiền phạt các gia đình không tìm kiếm bảo hiểm, từ 3800 MK xuống 1900 MK.
Thành công của ông Baucus tại ủy ban tài chính có thể mở đường cho đề án này đuợc khoáng đại Thượng Viện thảo luận, có thể trong 1 tuần. Tại Hạ Viện, các chính khách DC cũng đang tranh đấu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
7 người đã bị giết chết vào xế trưa Thứ Tư, ngày 26 tháng 2, gồm tay súng, trong một vụ nổ súng tại khu vực sản xuất bia MillerCoors tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, theo các nguồn tin nới với CBS News hôm Thứ Tư.
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50743)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44450)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38875)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34695)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại