Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Hiệu Trưởng Trisha Trần: Sẽ Giúp Tiếng Nói Dân Việt

22/09/200900:00:00(Xem: 2165)

Tân hiệu trưởng Trisha Trần: Sẽ Giúp Tiếng Nói Dân Việt
Có Thêm Ảnh Hưởng Trong Ban Chấp Hành Hội Phụ Huynh HS


Từ phải: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Hiệu Trưởng  Trisha Trần, nhà văn Nhã Ca hôm Thứ Hai 21-9-2009 tại tòa soạn Việt Báo.
QUẬN CAM (VB) -- Tân hiệu trưởng Trisha Trần, hiệu trưởng người Mỹ gốc Việt của trường tiểu học Murdy Elementary đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo vào hôm Thứ Hai ngày 21 Tháng Chín 2009. Được biết cô cũng là người Việt đầu tiên giữ chức vụ hiệu trưởng của học khu Garden Grove. Cô đã từng làm việc tại các học khu như Westminster và vùng Norco trước khi nhận lời thuyên chuyển chức vụ.
Cùng đi với hiệu trưởng Trisha Trần là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong hội Đồnghọc Khu Garden Grove.
Từ tháng hai, chị Trisha Trần đã xuất sắc vượt qua các ứng viên khác để được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Yêu cầu đòi hỏi khắt khe của tiểu bang dành cho các hiệu trưởng là họ phải có bằng chuyên môn, bằng sư phạm, bằng tiến sĩ giáo dục và kinh nghiệm dạy học. Chị Trisha đã có đủ những yếu tố trên. Ngoài ra cô cũng có một lợi thế riêng đó là khả năng thông thạo tiếng Việt.
Hiện trường Murdy có tỉ số học sinh gốc Việt đang theo học là 80%, nhưng trong đó không có một phụ huynh người Việt nào làm đại diện trong Ban Chấp Hành Hội Phụ Huynh Học Sinh (còn được gọi tắt là Parent Teacher Organization). Vì lẽ đó Trisha cho biết trong năm học tới, cô sẽ tận sức làm việc với hy vọng tiếng nói của người Việt trong ban chấp hành sẽ mạnh mẽ hơn với tỉ lệ người tham gia ngày một đông.
Mục tiêu của tân hiệu trưởng Trisha trong vòng từ 3 đến 5 năm nữa là khuyến khích sự kết hợp năng động giữa trường học và gia đình. Điều đó có nghĩa là phụ huynh sẽ phải tích cực tham gia và theo dõi những hoạt động của con em ở trường cũng như ở nhà. Để thực hiện được điều này trước hết cô cần phải tiếp xúc với nhiều phụ huynh và đánh giá ưu tiên của họ qua các cuộc thăm dò ngắn.
Bắt đầu từ Thứ Tư sang đến cuối tuần sau, các trường tiểu học như Murdy và trung học sẽ thay phiên nhau mở ra các đêm "Back-to-School Night" để phụ huynh có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với giáo viên. Qua đó các phụ huynh sẽ hiểu hơn về môi trường học của con em cũng như ý nghĩa của những bảng điểm trong lớp.


Được biết Trường Murdy liên tục trong 5 năm qua đã gặt hái được nhiều thành tích danh dự cho học khu với điểm số tăng lên là 30 điểm, đứng hàng "top" trong số các trường tiểu học tiểu bang. Vì vậy, không lạ gì khi Murdy nghiễm nhiên đoạt giải Blue Ribbon dành cho các trường học xuất sắc. Khó khăn lớn nhất đối với Trisha chính là duy trì được thành tích đó của trường. Cùng lúc đó cô cũng phải dẫn dắt học sinh của mình tiến xa hơn những gì các em từng đạt được trong quá khứ. Chị Trisha tỏ ra khá lạc quan với nhiệm vụ đó. Là một giáo viên bản lãnh chuyên nghiệp, đồng thời từng nắm giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống giáo dục, việc xuất hiện của Trisha là một niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.
Trong một bài viết tuần trứơc, Luật Sư Nguyễn Quoôc Lân đã viết về Trường Murdy và Tân Hiệu Trưởng Trisha Trần như sau:
“Trường Tiểu Học Murdy tọa lạc gần góc đường Bolsa và Bushard, là một trong những trường có đông học sinh Việt Nam nhất thuộc Học khu Garden Grove. Trường có khoảng 405 học sinh, trong đó khoảng 80% là học sinh gốc Việt Nam, 13% gốc La Tinh, và 5% là học sinh da trắng. Trong số này, khoảng 70% thuộc gia đình có lợi tức thấp và 85% thuộc gia đình có sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Với một thành phần học sinh đa chủng như vậy, trường Murdy đã vượt qua nhiều khó khăn để gia tăng mức điểm Chỉ Số Thành Tích Học Vấn (Academic Performance Index) đến 30 điểm, từ 848 điểm đến 878 điểm trong năm vừa qua. Mức điểm API mục tiêu của tiểu bang là 800 điểm...
...Học Khu Garden Grove đã bổ nhiệm Giáo sư Trisha Trần về làm Hiệu Trưởng tại Trường Murdy và đây là vị hiệu trưởng gốc Việt đầu tiên thuộc Học Khu Garden Grove. Gs Trisha Trần đến Hoa Kỳ từ lúc khoảng 13 tuổi và bắt đầu theo học lớp 8 tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp bằng Cử Nhân với Tín Chỉ Sư Phạm từ Đại Học Cal State Long Beach, Gs. Trisha Trần đã từng giảng dạy với nhiều chức vụ khác nhau tại các Học khu Westminster, Đại Học Cal State Fullerton, Bộ Giáo Dục Quận Cam và sau cùng là Học Khu Corona-Norco Unified trước khi được bổ nhiệm đến làm Hiệu Trưởng tại Trường Murdy. Gs Trisha Trần sẽ đóng góp vào sự tiến bộ của Trường Murdy không những bằng sự hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, mà cả sự hiểu biết về kinh nghiệm học hỏi và giảng dạy đối với các học sinh di dân hay các cộng đồng gốc thiểu số.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.